Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Hiển thị 1–40 của 42 kết quả

Cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị xưởng sản xuất và thi công đúc các mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng uy tín, chất lượng, đã được sự tín nhiệm của rất nhiều sư thầy tại các chùa nổi tiếng cũng như toàn bộ khách hàng trên khắp cả nước. Chúng tôi nhận thi công, chế tác tượng, thiết kế công trình cho chùa, đền, điện, nhà thờ, phòng thờ Phật với sự cam kết về chất lượng cũng như giá thành là tốt nhất thị trường. Một số công trình đúc tượng Phật tiêu biểu tại cơ sở chúng tôi có thể kể đến như: dự án đúc tượng Phật Thích Ca cao  2m62, nằm trong dự án 12 pho tượng đồng lớn cho khu du lịch Suối Bang tại Quảng Bình; tượng Phật thích ca cao 3m dát vàng 9999 cho chùa tại Tây Ninh, tượng Phật Thích Ca cao 2m17 cho chùa tại Nghệ An,…và hàng trăm công trình khác.

tượng Phật Thích Ca bằng đồng đỏ cao 2m62
Đúc Tượng Đồng đã hoàn thành nhiều dự dán đúc tượng Phật Thích Ca trên rất nhiều các đình, chùa nổi tiếng trên toàn quốc

Đôi nét về vị Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

 Đức Phật Thích Ca có tên đầy đủ là Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Tượng Thích Ca được sử dụng trong hầu hết các ngôi chùa của Việt Nam. Bởi, ngài là người sáng lập ra đạo Phật và ngài được xác định là có thật trong lịch sử. Ngài chính là hoàng tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm của vương quốc Thích Ca – thuộc Ấn Độ ngày nay. Ngài đã từ bỏ đời sống phú quý để tìm đạo, ngài đã đạt giác ngộ tâm linh và sử dụng phần lớn cuộc đời của mình để truyền đạo giáo lý.

Theo kinh Phật cùng sử liệu thì Thích Ca Mâu Ni vốn xuất thân là một thái tử thuộc hoàng tộc Gautama của tiểu quốc Shakya ở vùng Kapilavastu. Tuy nhiên, ông sớm từ bỏ cuộc sống vinh hoa phú quý để lên đường đi tìm chánh đạo. Sau 6 năm tu đạo, ông đạt được giác ngộ chính pháp vào năm 35 tuổi và dành tiếp 45 năm còn lại cho việc truyền bá, giảng dạy giáo lý Phật pháp trên khắp những khu vực ở Đông và Nam tiểu lục địa Ấn Độ.Tất-đạt-đa đề xướng con đường Trung đạo – tức vừa từ bỏ đời sống xa hoa nhưng cũng không đi theo lối tu hành ép xác khổ hạnh vốn rất thịnh hành trong các học thuyết tôn giáo Ấn Độ thời đó. Giáo pháp của ông đặt nền tảng cho sự hình thành và phát triển của giáo lý đạo Phật ngày nay.
Ông được các Phật tử coi là một bậc đạo sư, người giác ngộ tự giải thoát bản thân khỏi quy luật sinh tử luân hồi đồng thời hiểu rõ được bản chất của mọi sự vật sự việc. Chi tiết về cuộc đời và sự nghiệp của ông được nhiều thế hệ học trò ghi nhớ và tổng hợp lại sau khi Đức Phật Thích-ca Mâu-ni nhập Niết-bàn. Hàng loạt bản kinh ghi lại lời dạy của ông được lưu giữ qua nhiều thế hệ và dần bắt đầu được viết thành sách 200 năm sau đó.
tượng Phật Thích Ca bệ Kim Cang bằng đồng đỏ cao 2m17
tượng Phật Thích Ca bệ Kim Cang bằng đồng đỏ cao 2m17

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni không thể thiếu tại các không gian thờ tự Phật Giáo tại Việt Nam

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni không thể thiếu tại toàn bộ các đền chùa và không gian thờ tự Phật Giáo tại Việt Nam. Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni giúp con người sớm thức tỉnh nhận ra chân lý của sự khổ đau, thoát khỏi bể khổ để đến với những điều tốt đẹp nhất. Nhờ đó con người được thức tỉnh, nhận ra những điều chân lý và tránh khỏi cái ác, buồn đau cuộc sống.

Việc thờ tượng Phật thể hiện sự trân trọng quá khứ và công ơn của thần thánh đã phù hộ độ trì cho con người. Phật là hiện thân của những điều tốt đẹp, việc thờ Phật mang thông điệp cầu mong sự phù hộ độ trì của Thần phật cho cuộc sống của con người được bình an và may mắn. Bên cạnh đó, Phật còn giúp con người tránh được những điều xui, vận hạn trong cuộc sống.

Phật không có một hình thức cố định nào. Cảm nhận Phật như thế nào sẽ hiện ở hình dạng đó. Phật sẽ hiện lên khi tâm chúng ta luôn nghĩ đến Phật. Phật sẽ giúp con người thoát khỏi những tai họa, buồn đau. Tượng Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni ngồi trên đài sen thể hiện cho sự thanh tịnh và giải thoát một cách tốt nhất.

Đôi mắt của Ngài thường đăm chiêu nhìn xuống để biểu thị cho sự quan sát nội tâm, tĩnh lặng để quan sát mọi vật xung quanh. Hình ảnh thể hiện cho sự giác ngộ, nhận ra những chân lý trong cuộc sống.

Tượng Phật Thích Ca ngồi lên những tia hào quang chiếu sáng để thể hiện việc luôn sáng suốt, sáng soi mọi người, mọi vật trên thế gian.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng là sự lựa chọn hàng đầu

Hiện nay có vô số đơn vị chế tác, kinh doanh tượng Phật Thích Ca trên cả nước. Các sản phẩm được tạo dựng từ nhiều chất liệu như tượng đồng, tượng gỗ, tượng đá, tượng gốm sứ, tượng nhựa composite, tượng xi măng…. Mỗi chất liệu đều mang vẻ đẹp riêng, với độ bền và giá thành khác nhau.

Song, so với các chất liệu, tượng đồng có độ bền cao nhất. Bởi ngày nay, chúng ta vẫn thấy các pho tượng Phật cổ bằng đồng được lưu truyền hàng trăm năm.

Nghệ thuật tạo dựng tượng Phật bằng đồng có niên đại từ rất lâu, có rất nhiều tư liệu ghi chép về sự ra đời của những pho tượng Phật cổ từ nhiều niên đại về trước. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, ngày nay các pho tượng Phật bằng đồng được hoàn thiện tinh xảo, nhẵn nhụi, mang tính thẩm mỹ hoàn hảo.

tuong phat bon su thich ca ngoi dai sen bang dong do 3m 21
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng mang lại độ bền vĩnh cửu theo thời gian

Chọn tượng Phật Thích Ca cho chùa, điện thờ, phòng thờ tư gia

Tùy theo mục đích, không gian thờ, ngân sách chi phí để gia chủ có sự lựa chọn tượng Phật phù hợp nhất.

Chọn tượng Phật thờ theo kích thước

Nếu thỉnh tượng Phật Thích Ca về phòng thờ tư gia, gia chủ có thể chọn những pho tượng có kích thước nhỏ cao 25cm, 30cm, 42cm, 48cm, 50cm, 60cm… Lưu ý nên chọn tượng có kích thước “ăn nhập” với không gian thờ để tăng thêm tính trang nghiêm cho nơi thờ tự.

Tượng Phật thờ tại nhà chùa có rất nhiều kích thước như tượng cao 69cm, 81cm, 89cm, 1m07, 1m3, 1m5, 1m7 hay các pho tượng lớn cao trên 2m, 2m5, 3m…

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng 9999 cao 48cm
Tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng 9999 cao 48cm
tượng Phật Thích Ca Chuyển Pháp Luân bằng đồng đỏ cao 70cm
Tượng Phật Thích Ca có nhiều kích cỡ đa dạng thích hợp cho nhiều không gian thờ cúng tâm linh

Chọn tượng theo kiểu dáng

Tượng Phật Thích Ca hiện có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Phổ biến nhất là hình ảnh vị đức Phật ngồi đài sen, Phật Thích Ca đản sinh trong dáng đứng, hoặc dáng tượng Phật nằm niết bàn. Tùy vào mục đích hay nhu cầu quý khách có thể lựa chọn mẫu tượng phù hợp. Lưu ý khi lựa chọn tượng cần quan sát kĩ các chi tiết hoa văn, đường nét của tượng. 

Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh bằng đồng đỏ màu trầm cổ cao 42cm

tượng phật thích ca đản sinh bằng đồng catut cao 50cm
tượng Phật Thichs Ca Đản Sinh bằng đồng catut cao 50cm

Lưu ý khi thỉnh tượng Phật về thờ tại tư gia

Thỉnh Phật vào ngày tốt đem lại nhiều may mắn cho gia chủ và rất cần thiết. Sau đây là một số ngày tốt để thỉnh Phật mà gia chủ có thể lựa chọn:

Đầu tiên, việc quan trọng nhất trong thờ kính Phật phải xuất phát hoàn toàn từ tâm của chính bản thân mình.

Việc bố trí bàn thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni rất quan trọng, cần có sự tôn nghiêm và thành kính. Đối với những nhà rộng, có diện tích thì nên dành riêng một gian để thờ Phật riêng. Trường hợp không có gian riêng cũng vẫn có thể thờ tượng Phật ở gian chính ở trên các kệ cao được thiết kế một cách trang trọng. Bàn thờ phật phải sạch sẽ, trang nghiêm, cũng tượng tự đối với không gian xung quanh. Điều này là cơ bản bởi đây là thể hiện từ lòng thành kính của mình đối với ngài.

Dù cho nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt nhưng không vì thể mà đặt bàn thờ ở những vị trí ồn ào, nhiều người qua lại sẽ làm mất đi sự thanh tịnh nơi thờ cúng.

Nên khai quang tượng trước khi sử dụng. Tượng có thể được khai quang bằng việc làm lễ. Đón tượng về nhà với mảnh vải đỏ phủ che trên đầu tượng. Sau khi gỡ vải, tượng sẽ được lau sạch bằng khă và vải mềm. Tuyệt đối không được sử dụng rượu bởi rượu có khả năng tẩy rửa mạnh, có thể sẽ ảnh hưởng tới các chất liệu sơn, màu sắc bề mặt. Khi thỉnh Phật về thờ từ nơi phát hành về tới nhà, gia chủ có thể đặt tượng Phật lên bàn thờ để thờ và thực hiện bài cúng thỉnh Phật.

Thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, thành tâm thành ý nhang khói tụng kinh niệm phật hàng ngày. Thờ Phật trong nhà không phải để cầu xin những mong muốn phàm tục, mà để được Ngài giác ngộ. Thờ Phật Thích Ca để thành kính dâng lên ngày tu quả, được Ngài chỉ lối không đi vào sai lầm, đánh mất Tâm đạo. Trên ban thờ Phật,  gia chủ nên chuẩn bị bát hương, chén nước, bình hoa, hoa quả sạch sẽ. Khi cúng Phật, không cầm mâm lễ cầu kì, chỉ cầm nhang đèn hoa tươi, thành tâm dâng lên Ngài.

Không nên đặt tượng Phật Thích Ca cùng các tượng phong thủy đạo giáo. Ngày nay, nhiều gia đình rất chuộng phong thủy. Trong nhà bày rất nhiều tượng phong thủy khác nhau như tượng Tam Đa, tượng Quan Công… Những pho tượng này nên bày tại phòng khách hay phòng làm việc, không nên lẫn lộn trong phòng thờ.

Tượng Phật rất linh thiêng nên không được cất trong các hộp, tủ hay két sắt vì như vậy giống như bạn đang cố nhốt Phật vậy. Hành động này vừa không giúp phù hộ cho gia đình mà còn làm cho các thành viên dễ bị bệnh đau ốm thường xuyên.

không đặt tượng Phật Thích Ca ở những nơi riêng tư như phòng ăn, phòng ngủ hoặc hướng mặt về những nơi thiếu trang nghiêm như phòng tắm, bếp hay nhà vệ sinh, dưới xà nhà hay gầm cầu thang…

Tượng Phật Thích Ca ngồi bệ sen bằng đồng đỏ cao 1m27
việc quan trọng nhất trong thờ kính Phật phải xuất phát hoàn toàn từ tâm của chính bản thân mình.

Nên lựa chọn cơ sở đúc tượng Phật Thích Ca ở đâu?

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng.

– Đơn vị đúc tượng Phật được nhiều quý chùa, quý phật tử trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng Phật Thích Cacủa chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã được nghiên cứu chuẩn theo tư liệu Phật giáo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Bảo Long.

Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, chất liệu.

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng khảm tam khí cao 81cm
Cơ sở Đúc Tượng Đồng chuyên cung cấp các mẫu tượng Phật Thích Ca độc quyền do các nghệ nhân hàng đầu tạo dựng

Điểm khác biệt giữa mẫu tượng Phật A Di Đà bằng đồng tại Đúc Tượng Đồng so với đơn vị khác!

Tượng của cơ sở Đúc Tượng Đồng Tượng phổ thông
Mẫu tượng được nghệ nhân chế tác và được kiểm duyệt Mẫu tượng được chế tác tràn lan không kiểm duyệt
Sản phẩm do nghệ nhân, thợ giỏi chế tác Người thợ mới học việc, thợ làm việc bán thời gian chế tác
Nguyên liệu đảm bảo là loại đồng đỏ thanh khiết loại I Sản phẩm được đúc từ đồng tạp kém chất lượng
Tượng được đúc dày dặn, bề mặt được xử lý kỹ lưỡng Bề mặt tượng rỗ, lem nhem
Mọi chi tiết được chạm tinh xảo, sắc nét Các chi tiết thô kệch, kém tinh xảo
Màu sắc tượng được xử lý kỹ giúp cho độ bền màu cao Màu sắc xử lý hàng loạt, nhanh chóng bị mất màu, loang nổ
Giá thành cao, chất lượng đảm bảo Giá rất thấp

Báo giá đúc tượng Phật A Di Đà bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đúc tượng Phật A Di Đà bằng đồng với quy cách chế tác, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Báo giá đúc tượng Phật sẽ thay đổi tùy theo giá đồng, nguyên liệu, chi phí chế tác tại thời điểm đó.

Xét về chất liệu chế tác, tượng Phật A Di Đà bằng đồng thường được làm từ đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut. Giá sản phẩm chế tác từ đồng đỏ sẽ cao hơn đồng vàng (cùng một kích thước). Hàng khảm Ngũ sắc sẽ có giá cao hơn hàng khảm Tam khí.

– Tượng cỡ nhỏ giá tính theo pho, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng

– Tượng cỡ lớn giá thường tính theo kích thước, cân nặng, giá dao động từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. 

Lưu ý: Báo giá đúc tượng Phật thông thường chưa bao gồm cước vận chuyển. Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, vị trí để được báo giá tốt nhất.

tượng Phật A Di Đà
Tùy thuộc vào kích thước hay chất liệu giá tượng sẽ có sự chênh lệch

Đừng quên xem nhiều sản phẩm hơn tại đây: https://ductuongdong.com.vn


💬 HỎI – ĐÁP VỀ SẢN PHẨM

Hỏi: Tôi có thể đặt hàng như thế nào?
Đáp: Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra hàng không?
Đáp: Qúy khách kiểm tra hàng trước khi nhận hàng. Để đảm bảo tính khách quan và minh bạch, quý khách sẽ tự kiểm duyệt chất liệu của chúng tôi hoặc yêu cầu bên thứ 3 có kiến thức chuyên môn đánh giá.

Hỏi: Nếu hàng lỗi do sản xuất thì có được trả lại không?
Đáp: Qúy khách yêu cầu trả lại ngay, chúng tôi sẽ có nghĩa vụ đổi hàng mới hoặc hoàn tiền đúng quy định. Trường hợp: lỗi không phải do sản xuất mà do từ phía khách hàng chúng tôi sẽ từ chối tiếp nhận.