Tượng Phật Hoàng

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Đúc Tượng Đồng là đơn vị chuyên cung cấp tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông chất lượng, mẫu mã độc đáo nhất. Chúng tôi là cơ sở đúc đồng tiếp nối những giá trị của tinh hoa nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Chúng tôi tự hào luôn tạo nên những mẫu tượng mang hình thái ĐẸP – ĐỘC – CHẤT nhất.

Các mẫu tượng Phật Hoàng tại đơn vị rất đa dạng về mẫu mã, kích thước hay màu sắc. Chúng tôi có các kiểu tượng đáng đứng, đáng ngồi,… và rất nhiều kiểu dáng khác. Điểm chung của các pho tượng là chất lượng đảm bảo, bền tốt nhất; Màu sắc tượng chân thực, sang trọng; Giá thành tượng Phật Hoàng đa dạng phân khúc, phù hợp với từng khách hàng.

Tượng Phật Hoàng được tạo dựng từ nguyên mẫu Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Tượng Phật Hoàng bằng đồng có ưu điểm gì?

Tượng Phật Hoàng ngày nay được chế tác từ rất nhiều chất liệu khác nhau như tượng bằng gỗ, đá, ngọc hay tượng đồng. Trong đó, tượng bằng đồng đang được lựa chọn nhiều. Tượng bằng đồng đáp ứng được nhiều tiêu chí như chất lượngmẫu mãgiá thành, là lựa chọn tốt để chế tác tượng. Với các pho tượng Phật Hoàng bằng đồng, sản phẩm có những ưu điểm vượt trội cũng như khác phục được một số nhược điểm.

Về chất lượng:

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đúc bằng đồng có chất lượng tốt, độ bền lâu. Người xưa có câu “nồi đồng cối đá”, dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. Pho tượng đồng chất lượng thường được các nghệ nhân đúc thủ công. Quy trình chế tác trải qua nhiều công đoạn, đòi hỏi sự tập trung cao, tỉ mẩn của người thợ. Sản phẩm được kiểm định chắc chắn trước khi đưa ra thị trường.

tượng Phật Hoàng
Tượng Phật Hoàng bằng đồng có tuổi thọ trường tồn với thời gian

Về mặt thẩm mĩ:

Tượng Phật Hoàng bằng đồng có tính thẩm mĩ cao. Các mẫu tượng chế tác thủ công mỹ nghệ được nghệ nhân trau chuốt từng chi tiết hoa văn, đường nét trên diện mặt. Tượng được tạo dựng với kết cấu cân đối, chăc chắn, tỷ lệ tượng hài hòa cân xứng theo chuẩn tỷ lệ người. Phần diện mặt truyền thần, mang nét thần thái tốt. Đó là nhờ “độ cảm” thần thái và bàn tay tài ba của người nghệ nhân. Bề mặt vật phẩm được gia công kỹ lưỡng, phủ bóng 2k vừa có tác dụng chống oxy hóa, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. 

tượng Phật Hoàng
Tượng Phật Hoàng được tạo dựng kiểu dáng truyền thần

Về giá thành:

Với tâm lí nhiều khách hàng, khi đi mua hàng thường quan tâm đến giá sản phẩm trước tiên. Các pho tượng danh nhân, tượng Phật được đúc từ nhiều chất liệu đồng khác nhau như đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, đồng dát vàng, chạm khảm tam khí ngũ sắc. Tượng cũng đa dạng kích thước nên giá thành cũng rất phong phú, phù hợp với túi tiền người mua. Tượng có các phân khúc từ giá rẻ tới mức vừa và hàng cao cấp.

tượng Phật Hoàng
Tượng Phật Hoàng được đúc từ nhiều loại đồng khác nhau nên giá thành nhiều phân khúc

Khi mua tượng Phật Hoàng bằng đồng cần lưu ý gì?

Để đánh giá tượng Phật Hoàng đẹp hay không còn tùy thuộc vào cảm nhận, nhãn quan của mỗi người. Tuy nhiên, “điểm chung” của những pho tượng đẹp phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp trong áp dụng tạc tượng Phật.

Xem chất liệu chế tác

Tượng Phật Hoàng bằng đồng được sử dụng khá phổ biến từ nhiều thế kỉ nay. Tượng đồng có nhiều ưu điểm như chất lượng tốt, tuổi thọ đền lâu, mẫu mã đẹp, sang trọng. Những tượng chất lượng thường được làm từ đồng thanh khiết. Tỷ lệ pha chuẩn với hàm lượng đồng tinh khiết chiếm 90 – 95% nên bề mặt tượng có màu sắc tự nhiên, đều màu.

Thông dụng nhất hiện nay là tượng để màu mộc hoặc hạ màu thời gian. Kiểu tượng trên có màu sắc đồng đều, rất tự nhiên với màu thật của đồng, các chi tiết tạc đúc sắc nét rõ ràng. Ngoài ra còn có tượng được dát vàng 9999, màu sắc vàng phía ngoài có độ lì nhất định, không bóng nhóang mà rõ các đường góc cạnh, chi tiết. Các mẫu tượng khảm Kim khí có hoa văn rõ ràng, đường khảm sâu, màu sắc nổi bật.

tượng Phật Hoàng
Khi mua tượng Phật Hoàng cần chú ý tới chất liệu chế tác tượng

Quan sát chi tiết, đường tạc chạm

Tượng Phật Hoàng chất lượng thường được đúc thủ công mỹ nghệ hoàn toàn. Quan sát bằng mắt thường ta có thể thấy những đường nét chi tiết được đúc, chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Phải là người nghệ nhân giỏi, dày dặn kinh nghiệm thì mới tạo được những sản phẩm như vậy. Các mẫu hoa văn tuy không đồng đều như được xử lí chỉnh chu, loại bỏ hầu hết các lỗi dư thừa, sắc nét. 

Trong khi đó, các sản phẩm kém chất lượng thường có hoa văn không mới mẻ, đường tạc, chạm nông, không đi sâu vào thớ đồng. Thậm chí, một số sản phẩm người không am hiểu cũng nhận ra, các chi tiết kém tinh tế, khiến cho tổng thể pho tượng không có tính thẩm mĩ cao.

Từng góc cạnh, chi tiết trên tượng cần được hoàn thiện tốt

Chọn tượng có diện mặt và tỷ lệ chuẩn

Ngày nay, có rất nhiều cơ sở bán tượng Phật Hoàng bằng đồng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng. Các sản phẩm thủ công thường yêu cầu người thợ có tay nghề cao cùng nhiều năm kinh nghiệm. Có như vậy, tượng khi hoàn thành mới đẹp, màu sắc chuẩn, đường chạm sâu vào thớ đồng.

Diện mặt tượng là công đoạn rất quan trọng, quyết định pho tượng có “thần thái” hay không. Đặc biệt, tượng Phật Hoàng là tượng của vị vua nổi tiếng, cũng là tượng Phật, các chi tiết đòi hỏi sự truyền thần. Bên cạnh đó, tượng cũng được đúc theo khuôn mẫu với tỷ lệ chuẩn, tăng sự hài hòa, cân đối cho tượng.

Đúc tượng Phật Hoàng cần đảm bảo sự truyền thần, tỷ lệ chuẩn tỷ lệ người

Xem ngay các mẫu tượng Phật Hoàng đẹp nhất

Mỗi tạo hình của tượng Phật Hoàng trần Nhân Tông được chế tác đều mang những ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo khả năng tài chính và mục đích sử dụng, bạn đọc có thể lựa chọn chất liệu tượng Phật Hoàng  phù hợp. Hiện nay trên thị trường, tượng Phật Hoàng được chế tác từ rất nhiều nguyên liệu đa dạng. Cùng tham khảo ngay các mẫu tượng độc đáo dưới đây:

tượng Phật Hoàng
Tượng Phật Hoàng bằng đồng đỏ đúc thủ công hoàn toàn
tượng Phật Hoàng
Pho tượng Phật Hoàng tạo mẫu độc quyền bệ sen hai tầng độc đáo
tượng Phật Hoàng
Tượng Phật Hoàng được tạo dựng trên mẫu tượng cổ, diện mặt truyền thần
Pho tượng Phật Hoàng đúc bằng đồng đỏ, tạo màu nổi bật
Tượng Phật Hoàng bằng đồng Dát vàng cao cấp

Điểm khác biệt giữ tượng Phật Hoàng tại Bảo Long và mẫu tượng phổ thông

Tượng của cơ sở Đúc Tượng Đồng Tượng phổ thông
Mẫu tượng được nghệ nhân chế tác và được kiểm duyệt Mẫu tượng được chế tác tràn lan không kiểm duyệt
Sản phẩm do nghệ nhân, thợ giỏi chế tác Người thợ mới học việc, thợ làm việc bán thời gian chế tác
Nguyên liệu đảm bảo là loại đồng thanh khiết loại I Sản phẩm được đúc từ đồng tạp kém chất lượng
Tượng được đúc dày dặn, bề mặt được xử lý kỹ lưỡng, hoàn thiện nhẵn mịn Bề mặt tượng thường rỗ, lem nhem hoặc không mài kĩ
Mọi chi tiết được chạm tinh xảo, sắc nét, diện tượng rất thần thái Các chi tiết thô kém tinh xảo, phần diện tượng thiếu độ truyền thần
Màu sắc tượng được xử lý kỹ giúp cho độ bền màu cao Màu sắc xử lý hàng loạt, nhanh chóng bị mất màu, xuống màu
Giá thành cao, chất lượng đảm bảo Giá thấp

Giá đúc tượng Phật Hoàng bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đúc tượng Phật Hoàng bằng đồng với quy cách chế tác, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Báo giá đúc tượng Phật Hoàng sẽ thay đổi tùy theo giá đồng, nguyên liệu, chi phí chế tác tại thời điểm đó.

Xét về chất liệu chế tác, tượng Phật Hoàng bằng đồng thường được làm từ đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut. Giá sản phẩm chế tác từ đồng đỏ sẽ cao hơn đồng vàng (cùng một kích thước). Hàng khảm Ngũ sắc sẽ có giá cao hơn hàng khảm Tam khí.

Tùy thuộc vào chất liệu và kích thước của các mẫu tượng sẽ có mức giá bán khác nhau. Giá sản phẩm dao động từ 1.500.000 đồng – 69.000.000 đồng/bộ tượng.

Một số kích thước tượng Phật Hoàng người mua có thể tham khảo như: 18cm, 33cm, 35cm, 38cm, 50cm, 61cm… Quý khách có thể đặt đúc tượng theo yêu cầu về chất liệu và kích thước.

Lưu ý: Báo giá đúc tượng chưa bao gồm cước vận chuyển. Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, vị trí để được báo giá tốt nhất.

Tùy vào kích thước, chất liệu hay kiểu dáng sẽ có mức giá khác nhau

Vị trí đặt tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đúng chuẩn

Khi thỉnh tượng Phật Hoàng về thờ tại gia, gia chủ cần xác định vị trí cũng như hướng đặt tượng chuẩn chỉnh. 

– Bạn cần lưu ý đặt tượng Phật Hoàng quay mặt về hướng chính diện, không đặt tượng hướng quay về khu nhà bếp, nhà vệ sinh để tránh phạm đại kị.

– Luôn đặt tượng Phật ở nơi cao ráo, sạch sẽ, cao hơn hoặc ngang bằng tầm nhìn của gia chủ. Tượng Phật Hoàng luôn hướng tầm mắt ra cửa chính. Như vậy, sẽ mang đến sự bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình. Gia đình luôn hòa thuận, sum vầy là những gì bạn sẽ nhận được khi đặt tượng Ngài ở vị trí này.

– Không được đặt tượng Phật Hoàng ở vị trí quá thấp, đối diện với phòng tắm, như vậy là bất kính.

– Phòng ngủ là nơi sinh hoạt riêng tư của các thành viên trong gia đình. Vì thế, đặt tượng Phật Hoàng ở đây là điều cấm kỵ.

– Phật Hoàng là biểu tượng của sự nhân từ, phổ độ chúng sinh, nên bạn không được đặt trên bàn thờ Thần Tài.

– Những vị trí dưới chân cầu thang, chân gác… là nơi mọi người thường xuyên đi lại phía trên. Vì thế, bạn cần tránh đặt tượng Phật tại những vị trí này.

– Nhiều người thỉnh tượng Ngài về với mục đích trưng bày, tôn vinh công lao của vị danh nhân dân tộc. Có thể đặt tượng tại phòng làm việc, phòng khách. Tuy nhiên phải lựa chọn các nơi có bệ cao hay tủ cao, trang trọng.

Nên đặt tượng Phật Hoàng ở ban thờ riêng, hoặc các vị trí trang trọng

Một số lưu ý khi đặt tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Khi thỉnh tượng Phật Hoàng về trưng bày hay thờ cúng, quý khách nên lưu ý:

  • Khi trưng tượng nên để nơi sáng sủa và thuận tiện để ngắm nhìn
  • Gia đình thờ cúng tượng Phật Hoàng nên lập ban thờ riêng
  • Tuyệt đối không đặt tượng gần hoặc trong nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ và trên bàn thờ.
  • Không đặt tượng ở vị trí quá thấp dưới 0.8m so với mặt đất, vị trí tối thiểu theo các chuyên gia phong thuỷ thống nhất là mặt của tượng phải ngang tầm ngực trở lên.
  • Không nên để tượng nhìn thẳng ra cửa chính sẽ làm thất thoát tài lộc.
  • Nếu tượng được khai quang thì phải thờ cúng đầy đủ và đặt ở những vị trí hợp phong thủy.
Tuyệt đối không đặt tượng Phật Hoàng gần hay trong nhà tắm, phòng vệ sinh, nhà bếp

Đúc Tượng Đồng Bảo Long – Lưu Truyền Văn Hóa Đúc Đồng

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng.

– Đơn vị đúc tượng Phật Hoàng được nhiều khách hàng trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng của chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã sáng tạo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Bảo Long.

Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tượng Phật Hoàng bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, chất liệu.

tượng Phật Hoàng
Chúng tôi nhận chế tác tượng Phật Hoàng theo yêu cầu

Đối với những khách hàng ở Hà Nội, Nam Định và TP. Hồ Chí Minh, quý khách có thể đến trực tiếp cửa hàng và xem sản phẩm. Còn đối với khách hàng ở xa có thể xem trực tiếp mẫu sản phẩm tại website.

Chế độ bảo hành tốt

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp

✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.

✔️ MUA 1 LẦN – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999.

✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.


Đừng quên xem nhiều sản phẩm hơn tại đây: https://ductuongdong.com.vn


💬 HỎI – ĐÁP VỀ SẢN PHẨM

Hỏi: Tôi có thể đặt hàng như thế nào?
Đáp: Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra hàng không?
Đáp: Qúy khách kiểm tra hàng trước khi nhận hàng. Để đảm bảo tính khách quan và minh bạch, quý khách sẽ tự kiểm duyệt chất liệu của chúng tôi hoặc yêu cầu bên thứ 3 có kiến thức chuyên môn đánh giá.

Hỏi: Nếu hàng lỗi do sản xuất thì có được trả lại không?
Đáp: Qúy khách yêu cầu trả lại ngay, chúng tôi sẽ có nghĩa vụ đổi hàng mới hoặc hoàn tiền đúng quy định. Trường hợp: lỗi không phải do sản xuất mà do từ phía khách hàng chúng tôi sẽ từ chối tiếp nhận.