Tòa Cửu Long

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Theo truyền thuyết, khi mới sinh ra, Tất Đạt Đa Cồ Đàm đi 7 bước, dưới chân nở ra 7 đóa hoa sen đỡ chân, một tay chỉ lên trời, một tay chỉ xuống đất. Theo niềm tin tôn giáo, khi đó có 9 con rồng phun nước tắm cho Phật sơ sinh, các tầng trời mở ra và chư thiên cùng mừng rỡ, các cõi Phật trong quá khứ hoan hỉ. Phạm Thiên và Đế Thích phát tâm nguyện hỗ trợ cho ngài. Hình tượng này được tạo thành một tòa gọi là Cửu Long (9 rồng), có 9 đầu rồng hiện ra xung quanh tượng Thích Ca Sơ Sinh. Trên thị trường, tượng được chế tác từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, Composite, hay bằng đồng đồng. Vì sao tượng bằng đồng lại được lựa chọn nhiều để chế tác tượng? Giá đúc tòa Cửu Long tại xưởng thế nào? Cùng xem ngay các mẫu tòa Cửu Long đẹp nhất trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

tòa Cửu Long
Tòa Cửu Long được tạo dựng dựa trên câu chuyện khi Đức Phật đản sinh

Cấu tạo tòa Cửu Long và ý nghĩa tượng theo kinh Phật

Tòa Cửu Long là một công trình đồ sộ, gồm 3 tầng cấu tạo theo hình vòng cung, mặt trước là 9 con rồng, mặt sau là trụ đỡ thẳng đứng và 36 tượng nhỏ đặt xen kẽ toàn bộ tòa.

Tương truyền Đức Phật vừa đản sinh, bầu trời xuất hiện chín con rồng phun nước thơm xuống để tắm cho Ngài. Người bước đi bảy bước, dưới chân mỗi bước nở ra một bông sen. Tay trái chỉ lên trời, tay phải chỉ xuống đất mà nói: “Thiên thượng thiên hạ duy ngã độc tôn”. 

Ý nghĩa tòa Cửu Long

Từ câu chuyện đó đã xây dựng lên Toà Cửu Long, diễn tả sinh động và đầy đủ truyền thuyết đản sinh, lấy cây vô ưu làm bối cảnh, cùng với bầu trời đan bởi chín con rồng phun nước. Các vị Đế Thích, Phạm Thiên cùng các Thiên thần dâng hoa ca múa chào mừng. Toà Cửu Long là cả một quần thể gồm rất nhiều pho tượng đặt trong sự phối cảnh phức hợp. Nội dung cốt lõi của tác phẩm phải diễn tả thấu triệt ý nghĩa thăng diệu của sự kiện Phật Đản sinh.

Tòa Cửu Long tái hiện lại khung cảnh Đức Phật đản sinh, các Phạm Thiên Đế Thích vui mừng

Bối cảnh lấy trời đất vũ trụ bao bọc, đồng thời làm nền tôn cao chân lí Ngã Như Lai. Phật là biểu tượng của cả Vô Tướng và Thực Tướng. Cũng có thể hiểu chữ Ngã trong câu nói “Thiên Thượng Thiên Hạ duy Ngã độc tôn” của Thích Ca. 

Con người sinh ra trên thế gian đều chịu khổ, cả về thể chất và tinh thần. Nguồn gốc của sự khổ đó là sự ham muốn quyền lực, ham vui, ham sống. Muốn trừ sự khổ đó thì chỉ có tự mình giải thoát cho mình thôi. Chỉ có theo tám con đường chính (Bát chính đạo) mà Phật với tư cách là Người giác ngộ, bậc Đạo sư, đã vạch ra mới tự giải thoát được.

Chữ Ngã ở đây có thể hiểu là cái Ta Giác Ngộ. Nếu mọi chúng sinh nếu thấu hiểu được Tứ Diệu đế và thực hiện được Bát Chính đạo thì đều trở thành cái Ta Giác Ngộ, cái Ngã Vô Tướng – Thực Tướng, mới đáng là độc tôn giữa trời đất, trong mọi cõi trời.

Cấu tạo tòa Cửu Long

Hình ảnh chín con rồng phun nước là sự kết hợp tuyệt vời giữa triết lý Phật Giáo với tín ngưỡng dân gian của người Việt cổ. Ý nghĩa là thể hiện lòng cầu mong của người làm ruộng được mưa thuận gió hoà để bước vào một vụ mùa phong đăng hoà cốc. Thời điểm đản sinh vào tháng tư âm lịch, là kỳ nắng hạn thiếu nước cho ruộng đồng.

Phật ra đời là một Đấng Cứu tinh, đem lại mưa móc cho ruộng đồng, cây cỏ nơi hạ giới, các Thiên Vương tuân mệnh, những Thiên long thực hiện. Chư Thiên hết thảy vui mừng, con người đều sung sướng. 

tượng Cửu Long đẹp nhất
Tòa Cửu Long được chia thành 3 phần chính
tượng Cửu Long đẹp nhất
Xung quanh là các tượng cửu long, Phạm Thiên và chư Phật
tuong cuu long bang dong do cao 1m4 7
Trung tâm là tượng Phật Thích Ca đản sinh

Xem các mẫu tòa Cửu Long đẹp nhất tại Đúc Tượng Đồng

Hệ thống tượng Phật trong Phật giáo, hình tượng tòa Cửu Long được tạo dựng nhiều kiểu khác nhau, mỗi phái lại mang một phong cách riêng. Tại Đúc Tượng Đồng, chúng tôi luôn tập trung tìm tư liệu cổ, nghiên cứu những mẫu tượng Phật đẹp nhất.

Một số mẫu tượng Phật bằng đồng tiêu biểu tại cơ sở chúng tôi:

Tòa Cửu Long
Tòa Cửu Long đúc bằng đồng đỏ, các chi tiết vô cùng đồ sộ
Tòa Cửu Long được tạo màu hun giả cổ, tạo màu phớt sáng hoa văn cho nổi bật
An vị tòa Cửu Long tại chùa cho khách hàng
Tòa Cửu Long
Công trình được đúc thủ công hoàn toàn, rất truyền thần

Vì sao tòa Cửu Long bằng đồng ngày càng phổ biến?

Xu hướng sử dụng tượng Phật bằng đồng đang càng ngày phổ biến hơn. Tượng bằng đồng đáp ứng được nhiều tiêu chí như chất lượng, mẫu mã, giá thành, là lựa chọn tốt để chế tác tượng.

– Độ bền cao: Người xưa có câu “nồi đồng cối đá”, dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. 

– Tính thẩm mĩ tốt: Các mẫu tượng chế tác thủ công mỹ nghệ được nghệ nhân trau chuốt từng chi tiết hoa văn. Đường nét toát lên vẻ đẹp uyển chuyển mềm mại, toát lên vẻ hiền hậu, nét truyền thần của đức Phật, vô cùng hút mắt người xem. Bề mặt vật phẩm được gia công kỹ lưỡng, phủ bóng 2k vừa có tác dụng chống oxy hóa, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. 

 Giá thành hợp lýTòa Cửu Long bằng đồng được làm từ nhiều chất liệu như: đồng vàng, đồng đỏ, đồng Catut hoặc dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc… Do vậy phân khúc giá cũng vô cùng đa dạng từ giá rẻ cho đến cao cấp giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp. 

Tòa Cửu Long
Tòa Cửu Long bằng đồng được nhiều chùa, Phật tử lựa chọn vì chất lượng tốt, bền lâu

Nên chọn cơ sở đúc tòa Cửu Long bằng đồng ở đâu?

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng.

– Đơn vị đúc tượng Phật được nhiều quý chùa, quý phật tử trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tòa Cửu Long của chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã được nghiên cứu chuẩn theo tư liệu Phật giáo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Đúc Tượng Phật.

Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tòa Cửu Long bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, chất liệu.

tòa cửu long
Đúc Tượng Đồng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc tượng Phật

Tòa Cửu Long tại Đúc Tượng Đồng có gì khác hàng phổ thông?

Tượng Cửu Long tại Đức Tượng Đồng Tượng Cửu Long hàng phổ thông
Mẫu tượng được chế tác thủ công và được kiểm duyệt, về ti lệ hình khối, thần thái rất đẹp. Tượng Phật được chế tác tràn lan không kiểm duyệt. Hình khối và khuôn mặt không sắc nét, không có hồn.
Nguyên liệu đảm bảo là loại đồng đỏ loại I, loại bỏ hết tạp chất Sản phẩm được đúc từ đồng tạp, kém chất lượng 
Sản phẩm do nghệ nhân, thợ giỏi chế tác Người thợ mới học việc, thợ làm việc bán thời gian chế tác
Tượng được đúc dày dặn, bề mặt được xử lý kỹ lưỡng Bề mặt tượng rỗ, không nhẵn mịn
Mọi chi tiết được chạm tinh xảo, sắc nét Các chi tiết thô kệch, kém tinh xảo
Màu sắc tượng sáng bóng, không bị lẫn xỉn đen Màu sắc xỉn, không sáng bóng do chất lượng đồng kém
Giá thành cao, chất lượng đảm bảo Giá thành thấp hơn

Báo giá đúc tòa Cửu Long tại xưởng đúc đồng 

Đúc Tượng Đồng tự hào là một trong những thương hiệu cung cấp đồ đồng lớn nhất cả nước. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã và đang thực hiện hàng nghìn công trình đúc tượng Phật, tượng đồng lớn nhỏ trên cả nước theo yêu cầu của quý khách hàng.

– Đối với  tượng đồng cỡ vừa từ vài chục kg đến trăm kg sẽ có giá giao động từ 400.000đ/1kg – 420.000đ/1kg.

– Đối với tượng đồng cỡ lớn từ vài trăm cho đến hàng tấn sẽ có giá dao động từ 420.000đ/kg – 450.000đ/kg.

Đối với những đơn vị muốn đúc tượng Cửu Long bằng đồng tại công trình thì giá sẽ cao hơn từ 10.000đ – 30.000 đ/kg do chi phí vận chuyển máy móc, ăn ở cho thợ và các phụ phí khác.

tòa cửu Long
Chúng tôi nhận đúc tòa Cửu Long theo yêu cầu

Đúc Tượng Đồng – Chuyên đúc tòa Cửu Long uy tín, chất lượng 

Các sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ của chúng tôi được chế tác hoàn toàn bằng tay người nghệ nhân giỏi làng đồng Ý Yên, Nam Định. Các mẫu tượng Phật bằng đồng của Đúc Tượng Đồng luôn được khách hàng đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sử dụng đồng chuẩn, nói không với đồng pha tạp chất, đồng rác cho thành phẩm có độ bền vượt trội. Bảo hành lên đến 20 năm, không xuống cấp, xỉn màu đối với sản phẩm thường. Bảo hành trọn đời đối với các mặt hàng mạ vàng 24k, dát vàng 9999.

Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.