Tượng Anh Hùng Dân tộc

Hiển thị 1–40 của 107 kết quả

Ngày nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp tượng anh hùng dân tộc được đặt tại các công viên, đài tưởng niệm hay đền thờ, phòng làm việc, cơ quan để tưởng nhớ công ơn to lớn của các bậc hiền tài, mang ý nghĩa giáo dục tốt đẹp. Cùng với sự phát triển của nghệ thuật chế tác tượng, sản phẩm được làm từ đa dạng chất liệu như xi măng, thạch cao, composite, gỗ, đồng, bột đá… Đem đến sự lựa chọn đa dạng cho người mua. Hôm nay, Đúc Tượng Đồng sẽ giới thiệu đến quý vị 35 mẫu tượng anh hùng dân tộc được tạo dựng bởi nghệ nhân hàng đầu cơ sở chúng tôi.

đúc tượng anh hùng dân tộc
Đúc tượng anh hùng dân tộc mang ý nghĩa tôn vinh tốt đẹp

Ý nghĩa về việc đúc tượng Anh Hùng Dân Tộc

Đi kèm cùng các hoạt động, chương trình tổ chức văn hóa thì việc đúc tượng anh hùng dân tộc mang ý nghĩa tinh thần lớn lao đối với nhân dân và đất nước.

Đúc tượng anh hùng dân tộc và thờ phụng được xem là một trong những nghĩa cử vô cùng cao đẹp, với mong muốn cuộc sống này thịnh vượng hơn, con cháu chúng ta nhìn vào những tấm gương sáng như trời biển đó mà không ngừng nỗ lực vươn lên.

Tại các công trình quy mô lớn của cơ quan nhà nước, đoàn thể như tượng đài, phòng thờ các anh hùng dân tộc, người có công với đất nước, tượng chân dung mang ý nghĩa thể hiện sự kính trọng, biết ơn là sự vinh danh và gìn giữ những công lao to lớn.

Có thể thấy, những bức tượng anh hùng dân tộc giúp con người hiểu thêm về kiến thức văn hóa, lịch sử, những giá trị truyền thống của đất nước Việt Nam. Và đúc tượng chân dung là một loại hình mang lại nhiều ý nghĩa văn hóa tốt đẹp trong đời sống con người. Chúng ta ngày nay cần phải bảo tồn và phát huy hơn nữa loại hình nghệ thuật này cho các thế hệ sau.

đúc tượng anh hùng dân tộc
Đúc tượng danh nhân mang ý nghĩa tôn vinh người có công với đất nước

Các mẫu tượng Anh Hùng Dân Tộc tiêu biểu nhất!

Trong suốt lịch sử hàng nghìn năm bảo vệ và phát triển đất nước của dân tộc Việt Nam đã xuất hiện nhiều anh hùng tiêu biểu như:

1. Hùng Vương: Quốc tổ của người dân Việt Nam khởi sinh ra thời Hồng Bàng với 18 đời vua trị vì.

2. Hai Bà Trưng, tức Trưng Trắc và Trưng Nhị: 2 nữ thủ lĩnh của cuộc khởi nghĩa chống lại thời kỳ bắc thuộc lần thứ nhất của Nhà Hán.

3. Lý Nam Đế, tức Lý Bí: thủ lĩnh của cuộc khởi nghĩa chống lại thời kỳ bắc thuộc lần thứ hai của Nhà Lương, lập ra Nhà Tiền Lý và nước Vạn Xuân.

4. Ngô Quyền: vị vua đánh bại quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng, giành độc lập dân tộc và lập ra Nhà Ngô.

5. Đinh Tiên Hoàng, tức Đinh Bộ Lĩnh: người đánh bại 12 sứ quân và thống nhất Việt Nam, lập ra Nhà Đinh và nước Đại Cồ Việt.

6. Lê Đại Hành tức Lê Hoàn: vị tướng đánh bại quân Tống, lập ra Nhà Tiền Lê.

7. Lý Thái Tổ, tức Lý Công Uẩn: người sáng lập ra Nhà Lý, có công dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long.

8. Lý Thường Kiệt: vị tướng của nhà Lý có công đánh bại quân Tống xâm lược, người viết ra Nam Quốc Sơn Hà được xem như bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của Việt Nam.

đúc tượng anh hùng dân tộc
Tượng Lý Thánh Tông ngồi ngai cho đài tưởng niệm, đền thờ

9. Trần Nhân Tông: vị vua anh minh của Nhà Trần và là người lãnh đạo nhân dân chống quân Mông Cổ và quân Nguyên xâm lược.

10. Trần Hưng Đạo, tức Trần Quốc Tuấn: vị tướng của Nhà Trần và 3 lần chỉ huy nhân dân đánh bại quân Mông – Nguyên.

11. Lê Thái Tổ, tức Lê Lợi: thủ lĩnh cuộc Khởi nghĩa Lam Sơn chống quân Minh, giành độc lập dân tộc và lập ra Nhà Hậu Lê.

12. Nguyễn Trãi: nhà văn hóa và tư tưởng lỗi lạc của nhà Hậu Lê, người viết ra Bình Ngô Đại Cáo được xem như bản tuyên ngôn độc lập lần hai của Việt Nam.

13. Quang Trung, tức Nguyễn Huệ: thủ lĩnh cuộc Khởi nghĩa Tây Sơn, đánh dẹp vua Lê Chiêu Thống – chúa Trịnh và chúa Nguyễn giúp tiến gần đến công cuộc thống nhất Việt Nam, đồng thời đánh bại quân Xiêm và quân Thanh xâm lược lập ra Nhà Tây Sơn.

14. Hồ Chí Minh: vị lãnh tụ của phong trào giành độc lập của Việt Nam thời Pháp thuộc, là người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam và là người khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa độc lập và thường được gọi là vị cha già dân tộc. Ông dẫn dắt Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống lại quân xâm lược Nhật, Pháp và Mỹ.

Ngoài ra, tại Việt Nam còn rất nhiều bậc danh nhân, bậc hiền tài, vị anh hùng dân tộc khác.

đúc tượng anh hùng dân tộc
Tượng vua Quang Trung – Nguyễn Huệ khảm vàng, bạc, đồng cao cấp
đúc tượng anh hùng dân tộc
Tượng anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi bằng đồng đỏ
đúc tượng vua hùng
Tượng Quốc Tổ Hùng Vương cho đền thờ

Vì sao tượng Anh Hùng Dân Tộc bằng đồng được nhiều cơ quan, khách hàng lựa chọn?

Là một trong những chất liệu đúc tượng được đánh giá cao bởi độ tinh xảo, độ bền trường tồn cùng thời gian, tượng đồng là lựa chọn của rất nhiều đơn vị, cơ quan, tổ chức và khách hàng.

Ngày nay, cùng sự phát triển của nghệ thuật chế tác tượng đồng mỹ nghệ, sản phẩm ngày càng được làm đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu đúc tượng.

Về kết cấu, tượng đồng có độ bền hàng trăm năm, chỉ có màu sắc sẽ hạ màu cổ kính theo năm tháng. Khách quan mà nói, việc đúc tượng danh nhân, tượng anh hùng dân tộc bằng đồng là nghĩa cử cao đẹp, giúp lưu truyền những giá trị văn hóa trong nghệ thuật chế tác tượng đồng đến nhiều thế hệ về sau.

đúc tượng anh hùng dân tộc
Tượng anh hùng dân tộc bằng đồng có độ bền hàng trăm năm

Quy cách chế tác tượng đồng

Tượng đồng được chế tác theo 2 phương pháp chính:

Tượng đúc công nghệ khuôn cát: Đúc khuôn cát bằng máy móc, chủ yếu đúc tượng nhỏ, chất liệu đồng vàng, sản xuất hàng loạt, giá thành rẻ, hoa văn khá sắc nét và chỉ có một số kích thước cố định.

Tượng danh nhân đúc thủ công: Mọi công đoạn chế tác hoàn toàn thủ công, rất kỳ công, trải qua nhiều công đoạn chế tác như “Tạo mẫu – Dấp khuôn – Nấu đồng – Rót đồng – Sửa nguội – Hoàn thiện”, thời gian hoàn thiện lâu. Chất liệu chế tác chủ yếu đúc đồng đỏ, đồng catut, đồng nồi hè, giá thành cao, hoa văn đường nét rất tinh xảo. Tượng có thể đúc theo kích thước yêu cầu.

đúc tượng anh hùng dân tộc
Tượng Trần Hưng Đạo đúc công nghệ cỡ nhỏ
đúc tượng anh hùng dân tộc
Tượng Trần Hưng Đạo đúc thủ công cực đẹp
Tượng đúc thủ công trải qua nhiều công đoạn chế tác, rất kỳ công
đúc tượng anh hùng dân tộc
Tượng sau khi dỡ khuôn để sửa nguội
đúc tượng anh hùng dân tộc
Tượng đồng sau khi hoàn thiện được làm màu theo yêu cầu

Phân loại tượng anh hùng dân tộc bằng đồng

*Về chất liệu chế tác, tượng được phân thành nhiều loại

Tượng danh nhân bằng đồng vàng: Chất lượng trung bình, áp dụng đúc tượng nhỏ, giá thành rẻ.

Tượng danh nhân bằng đồng đỏ: Chất liệu có độ mềm dẻo tốt, đúc tượng kích thước tầm trung và tượng lớn, độ bền cực cao.

Tượng danh nhân bằng đồng catut – Đồng vỏ đạn quân sự Liên Xô: Màu sắc vàng ánh xanh đặc trưng, đúc tượng cho hoa văn sắc nét. Song chỉ áp dụng đối với tượng đúc kích thước tầm trung.

Tượng danh nhân bằng đồng nồi hè: Chất liệu chế tác cao cấp, giá thành cao gấp đôi so với đồng đỏ, sử dụng đúc tượng hàng khảm, độ bền cực tốt.

đúc tượng anh hùng dân tộc
Tượng danh nhân đúc đồng đỏ cực bền và đẹp

*Về mẫu mã tượng

– Tượng danh nhân bằng đồng màu nguyên bản

– Tượng danh nhân bằng đồng màu giả cổ

– Tượng danh nhân bằng đồng phủ nhũ vàng

– Tượng danh nhân bằng đồng khảm vàng, bạc, đồng

– Tượng danh nhân bằng đồng mạ vàng 24k/dát vàng 9999

*Về kiểu dáng tượng

– Tượng chân dung bán thân

– Tượng chân dung toàn thân

– Tượng đài, tượng dạng phù điêu

đúc tượng anh hùng dân tộc
Tượng Bác Hồ cho đền thờ, phòng làm việc
Tượng đồng dát vàng 9999 cao cấp

Tư vấn chọn tượng Anh Hùng Dân Tộc theo mục đích sử dụng

Tượng anh hùng dân tộc đặt phòng làm việc

Bên cạnh sự ngưỡng mộ, kính trọng đối với các vị anh hùng có công với đất nước, nhiều người đặt tượng trong phòng làm việc còn mang giá trị phong thủy rất tốt. Người ta tin rằng, chính sự cương trực, anh mình, quyết đoán của các danh nhân sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc. Từ đó thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến.

Bạn có thể tham khảo một số kích thước tượng “lý tưởng” đặt phòng làm việc như tượng cao 37cm, 42cm, 45cm, 48cm, 55cm, 61cm, 69cm, 81cm….

Tượng Trần Hưng Đạo cao 42cm cho phòng làm việc

Tượng anh hùng dân tộc đặt ở đền thờ, điện thờ

Theo quan niệm dân gian, việc thờ tượng danh nhân, tượng anh hùng dân tộc mang đến nguồn năng lượng phong thủy tốt. Đây được xem là một tín ngưỡng thờ cúng thiêng liêng, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp ngàn đời của dân tộc ta.

Tượng thờ thường chế tác theo kiểu dáng ngồi ghế ngai, ngồi đài sen hoặc ngồi trên bệ với kiểu dáng trang nghiêm. Tùy theo không gian đặt tượng để bạn có thể chọn kích thước tượng. Một số kích cỡ tượng thờ phổ biến nhất như cao 48cm, 50cm, 55cm, 61cm, 69cm, 89cm, 1m…

Tượng anh hùng dân tộc đặt tại công viên, đài tưởng niệm

Đối với các công trình này thường sử dụng tượng anh hùng dân tộc kích thước lớn từ 1m, 2m, 3m trở lên hoặc các mẫu tượng dạng phù điêu.

tượng danh nhân đẹp
Tượng anh hùng dân tộc kiểu dáng ngồi ngai trang nghiêm cho điện thờ

Tiêu chí đánh giá tượng đồng đẹp, chất lượng

Chỉ cần gõ cụm từ “cơ sở đúc tượng danh nhân uy tín” người mua sẽ thấy có vô vàn đơn vị bán tượng, xưởng đúc tượng. Song, điều quan trọng nhất là “chất lượng mẫu tượng” và “cơ sở chế tác uy tín”.

Vậy làm sao để đánh giá tượng đồng đạt chuẩn hay không? Hãy cùng Đúc Tượng Đồng tìm hiểu các tiêu chí dưới đây:

Dựng tượng Danh nhân theo hình khối

Một bức tượng đẹp được giới chuyên môn quan tâm tới đầu tiên chính là hình khối. Các pho tượng trước đây, người ta chỉ quan tâm nhiều vào diện mặt và bỏ qua tỷ lệ hình khối chuẩn.

Hình khối thường được đánh giá qua tỉ lệ khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể, thông thường con người chúng ta có tỷ lệ hình khối cơ thể bằng 6,5-7 khuôn mặt. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể.

Nghe có vẻ đơn giản, việc tạo dựng hình khối là những môn cơ bản trong ngành tạc tượng, vẽ chân dung tuy nhiên trên thực điều này là vô cùng khó mà những người trong nghề mới thực sự cảm nhận rõ.

Tỷ lệ đạt của tượng

Khi đã xem được bức tượng có hình khối chuẩn, điều tiếp theo quý khách cần quan tâm đến diện mặt bởi đây là yếu tố quyết định lên thành công của pho tượng. Tuy nhiên, mỗi người lại có cách nhìn nhận khác nhau do vậy không thể đánh giá chính xác về diện mặt.

Đối với tượng anh hùng dân tộc thì người nghệ nhân chỉ dựng lên từ những tư liệu ảnh. Do đó, các cơ sở uy tín thường scan mẫu tượng gốc ra chất liệu Composite trước khi tiến hành đúc tượng. Ngoài ra, nghệ nhân cũng có thể dựa vào tư liệu và cảm quan mà dựng 1 pho tượng mới, nhưng điều này đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm. Một pho tượng đẹp có diện mặt thần thái, trang nghiêm, đường đục sâu giúp pho tượng trông “có hồn” nhất.

tượng danh nhân đẹp
Tượng anh hùng dân tộc đẹp có diện mặt thần thái, trang nghiêm

Chất liệu đúc thanh khiết

Trong chế tác tượng đồng, nguyên liệu đúc tượng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng phôi đồng mà còn quyết định độ bền của tượng. Hiện nay, có không ít cơ sở đúc tượng đồng sử dụng đồng kém tinh khiết, pha nhiều tạp chất nhằm giảm giá thành, chi phí. Do vậy, người mua cần tham khảo kỹ “năng lực” doanh nghiệp.

Màu sắc đẹp, quy cách hoàn thiện chỉn chu

Pho tượng đẹp có màu sắc tự nhiên của chất liệu chế tác hoặc được quét màu, dát vàng, khảm theo yêu cầu. Mỗi đơn vị chế tác sẽ có công thức tạo màu riêng, cho ra đời thành phẩm có sắc độ khác nhau, mang nét đặc trưng của từng làng nghề.

Đặc biệt, pho tượng đẹp không chỉ được thể hiện qua diện mạo, hình khối mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt. Một pho tượng chất lượng cần được xử lí chỉnh chu, bề mặt nhẵn mịn, không nứt, rỗ, nổi bọt khí. Khi chế tác tượng cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm.

tượng danh nhân đẹp
Tượng đồng đạt chuẩn có hình khối tỉ lệ, cân xứng

Giá đúc tượng đồng bao nhiêu?

Quy cách chế tác tượng anh hùng dân tộc bằng đồng ở hầu hết các cơ sở đều giống nhau. Điểm khác biệt nằm ở “chất lượng” và đặc biệt là “mẫu mã” tượng.

Báo giá tượng đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

+ Chất liệu chế tác: Đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut hay đồng nồi hè có giá thành đầu vào là khác nhau. Đồng thời độ khó trong chế tác từng loại chất liệu cũng có sự khác biệt hoàn toàn. Do vậy giá thành trên chất liệu cũng sẽ thay đổi.

+ Kích thước tượng: Tượng kích thước càng lớn, giá thành càng cao. Đặc biệt, đối với tượng đúc theo yêu cầu, đúc tượng đài giá thành sẽ có sự chênh lệch nhất định.

+ Chất lượng hoàn thiện: Tượng đúc máy, sản xuất hàng loạt thường có giá thành “mềm hơn” so với tượng đúc thủ công. Hay tượng chế tác bởi nghệ nhân, độ tỉ mỉ cao sẽ có giá thành chênh lệch so với sản phẩm chế tác bởi thợ học việc, chất lượng hoàn thiện ở mức trung bình.

+ Đơn vị cung cấp: Mẫu tượng ở mỗi đơn vị cung cấp sẽ có giá thành thay đổi. Người mua nên tham khảo đơn vị đúc tượng đồng uy tín để có được sản phẩm đẹp, chất lượng, giá cả phải chăng.

tượng danh nhân đẹp
Giá đúc tượng anh hùng dân tộc bằng đồng tùy theo kích thước, mẫu mã tượng
Tượng đồng khảm vàng bạc đồng cao cấp có độ bền cực tốt

Điểm khác biệt của các mẫu tượng Anh Hùng Dân Tộc tại Đúc Tượng Đồng so với đơn vị khác

Đúc Tượng Đồng tự hào là đơn vị tiếp nối những giá trị tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định với lịch sử gần 900 năm hình thành và phát triển. Với nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu kỹ thuật đúc đồng gia truyền, chúng tôi luôn tạo nên những mẫu tượng đồng đẹp, được khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao.

Tượng của cơ sở Đúc Tượng Đồng Tượng phổ thông
Mẫu tượng được nghệ nhân chế tác và được kiểm duyệt Mẫu tượng được chế tác tràn lan không kiểm duyệt
Sản phẩm do nghệ nhân, thợ giỏi chế tác, diện tượng rất có hồn  Người thợ mới học việc, thợ làm việc bán thời gian chế tác
Nguyên liệu đảm bảo là loại đồng thanh khiết loại I Sản phẩm được đúc từ đồng tạp kém chất lượng
Tượng được đúc dày dặn, bề mặt được xử lý kỹ lưỡng Bề mặt tượng rỗ, lem nhem
Mọi chi tiết được chạm tinh xảo, sắc nét Các chi tiết thô kệch, kém tinh xảo
Màu sắc tượng được xử lý kỹ giúp cho độ bền màu cao Màu sắc xử lý hàng loạt, nhanh chóng bị mất màu, loang nổ
Giá thành cao, chất lượng đảm bảo Giá rất thấp
tượng danh nhân đẹp
Đúc Tượng Đồng là đơn vị đúc tượng anh hùng dân tộc, tượng danh nhân uy tín
tượng danh nhân đẹp
Chúng tôi sở hữu xưởng đúc lớn, trang thiết bị hiện đại
Chúng tôi sở hữu nhiều mẫu tượng danh nhân “độc quyền”

Xưởng Đúc Tượng Đồng hiện có 3 chi nhánh tại Nam Định, Hà Nội và TP.HCM. Chúng tôi nhận đặt hàng Online, chế tác tượng danh nhân bằng đồng theo yêu cầu khách hàng. Quý khách có thể nhận diện thương hiệu qua hệ thống website và các kênh truyền thông khác của chúng tôi như facebook, zalo, youtube…

Để được tư vấn vui lòng liên hệ HOTLINE: 0937 522 286 hoặc kết nối zalo để được chat hỗ trợ!

>  Có thể bạn quan tâm:

50 Mẫu tượng Bác Hồ đẹp nhất

55+ Tượng Trần Quốc Tuấn mẫu độc quyền