Tượng Địa Tạng Vương

Hiển thị tất cả 17 kết quả

Cơ sở Đúc Tượng Đồng xin giới thiệu đến quý phật tử, quý chùa 30 mẫu tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đồng đẹp được chế tác tinh xảo từ đa dạng chất liệu đồng và mẫu mã. Là xưởng đúc đồng truyền thống, sở hữu hơn 20 nghệ nhân giỏi, hơn 50 thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm, hệ thống phân xưởng rộng rãi, cơ sở hiện đại, chúng tôi luôn chú trọng vào chất lượng tượng đồng, không chạy theo số lượng, đem đến tay khách hàng tác phẩm tượng đồng đẹp nhất. Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng!

tượng địa tạng vương bồ tát
Các mẫu tượng Phật Địa Tạng đẹp nhất

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai?

Địa Tạng Vương Bồ Tát là giáo chủ của cõi U Minh. Ngài là một trong vị Bồ tát quan trọng của Phật giáo Đại thừa. Bồ tát Địa Tạng có lập đại nguyện tế độ tất cả chúng sinh.

Truyền thuyết về Mục Kiền Liên bồ tát xuống địa ngục cứu mẹ. Đó chính là Địa Tạng Vương bồ tát. Thuở sinh thời, ngài sinh ra trong một gia đình vốn thuộc dòng dõi Bà-La-Môn. Ngài là người vô cùng có tài có đức nhưng mẹ của ngài – bà Thanh Đề lại mang nhiều sát nghiệp.

Khi bà Thanh Đề chết đi, bị đày xuống 18 tầng địa ngục, chịu đủ mọi trừng phạt đau đớn không thể siêu thoát. Với lòng hiếu thảo của mình, Mục Kiền Liên đã thiền định niệm Phật trước linh cữu bà nhiều ngày.

Hành động này đã động chân tâm đến tận đức Phật. Đức Phật chỉ cho Ngài một con đường đó là vào ngày rằm tháng 7, Ngài hãy cùng các chư tăng tổ chức một buổi lễ để cầu nguyện và hộ niệm cho cửu huyền thất tổ và mẹ Ngài.

tượng địa tạng vương bồ tát
Bồ tát Địa Tạng có lập đại nguyện tế độ tất cả chúng sinh

Ngài làm theo và cuối cùng mẹ Ngài cũng được giải thoát. Kể từ đó, ngài được đức Phật thích ca nhận làm đệ tử. Điều đặc biệt là Ngài đã cầu xin với đức Phật Thích Ca nguyện xuống địa ngục giải cứu vớt chúng sinh, bao giờ địa ngục hết chúng sinh lầm than mới thành Phật.

Ấn bản thứ hai về thân thế của Ngài là hoàng tử xứ Tân La (Nay thuộc Nam Hàn) tên là Kim Kyo-Gak (Kim Kiều Giác). Tuy được sinh ra trong hoàng tộc nhưng hoàng tử rất giản dị, đạm bạc, thích đọc sách Thánh hiền. Tuy là người sinh ra trong hoàng tộc nhưng hoàng tử Kim Kiều Giác là người giản dị, đạm mạc, thích đọc sách Thánh hiền.

Ngài xuất gia vào năm 24 tuổi, dẫn theo một con chó trắng tên là Thiện Thính, đi khắp chốn tìm nơi thanh tịnh để tu. Đi mãi rồi Ngài cũng chọn được núi Cửu Hoa và thiền định tại đó trong 75 năm.

Ngài viên tịch ở tuổi 99, nhưng nhục thân vẫn nguyên vẹn 3 năm sau đó. Các đệ tử của Ngài đã đem nhục thân ngài đến bảo tháp trên ngọn Thần Quang Lãnh để thờ cúng.

Ý nghĩa thờ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Ngoài ra công năng, oai lực của đức Địa Tạng bao trùm khắp Tam Giới, không thể nghĩ bàn. Riêng trong cõi thế gian này Đức Thích Ca Mâu Ni qua Kinh Địa Tạng Bản Nguyện đã cho chúng ta biết nếu ai nghe được danh hiệu Bồ Tát Địa Tạng rồi chí tâm quy y, cúng dường, chiêm ngưỡng, tô vẽ hình tượng, đảnh lễ Bồ Tát Địa Tạng sẽ được các lợi ích sau đây:

Lợi ích trong cuộc sống hiện tại:

– Những nguyện lớn mau chóng thành tựu.
– Được trí huệ lớn.
– Tiêu Trừ Tai Nạn.
– Thoát Khỏi Hiểm Nguy.
– Tiêu Trừ Tội Chướng, Bệnh Tật.
– Được quỷ thần hộ vệ.

Lợi Ích cho kiếp sau:

– Thoát Khỏi Thân Nữ.
– Được Thân Xinh Đẹp.
– Thoát Kiếp Nô Lệ.

tượng địa tạng vương bồ tát
Thờ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát mang ý nghĩa to lớn

Lợi ích lúc lâm chung:

– Khi người thân sắp mất, chúng ta có thể niệm danh hiệu bồ tát hoặc tụng kinh Địa Tạng, làm nhiều việc thiện cho người đó.

– Trong giai đoạn 49 ngày sau khi mất, việc Tụng Kinh Địa Tạng cho vong linh quá cố có thể giúp họ được siêu thoát.

Lợi ích với người đã quá vãng:

– Siêu Độ vong linh: trong giấc ngủ nếu gặp ma quỷ, người lạ, các sự quái ác… chúng ta có thể chí tâm tụng kinh Địa Tạng.

– Siêu độ, gặp lại người thân quá vãng.

“Thỉnh” tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng chất liệu gì tốt?

Ngày nay, tượng Phật Địa Tạng được tạo dựng trên nhiều chất liệu, đa dạng mẫu mã để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

– Đối với các pho tượng nhỏ để bàn, đặt trang trí phòng khách, phòng thờ thường được làm bằng chất liệu sứ trắng, bột đá, thạch cao, ngọc, nhựa composite, đồng, gỗ, gốm sứ…

– Đối với các pho tượng Phật thờ tại chùa, đặt tại khu du lịch tâm linh, công viên ngoài trời… thường được làm bằng chất liệu có độ bền cao như tượng đồng, xi măng, thạch cao, nhựa composite…

Tùy theo sở thích, ngân sách chi phí và nhu cầu để quý thầy, quý phật tử có sự lựa chọn phù hợp nhất. Song, điều quan trọng là người mua nên lựa chọn đơn vị bán uy tín để chọn tượng mẫu tượng chất lượng, tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

tượng địa tạng vương bồ tát
Tượng Địa Tạng Vương bằng đồng đỏ với đường nét rất tinh xảo

25 Mẫu tượng Địa Tạng Vương bằng đồng đẹp nhất!

Không thể phủ nhận độ bền của các tượng Phật bằng đồng bởi có rất nhiều pho tượng cổ có niên đại hàng trăm năm vẫn được lưu truyền đến ngày nay.

Hơn thế, cùng với sự phát triển của các làng nghề đúc đồng truyền thống tại Việt Nam, tượng Phật bằng đồng ngày càng được hoàn thiện tinh xảo, sắc nét, mẫu mã đẹp không kém cạnh gì so với các dòng tượng khác. Đặc biệt là các dòng tượng đồng dát vàng 9999, mạ vàng 24k, khảm vàng, bạc độc đáo.

Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng các pho tượng Phật Địa Tạng bằng đồng cực đẹp được chế tác thủ công tinh xảo tại cơ sở Đúc Tượng Đồng. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác tượng Phật theo yêu cầu khách hàng.

Sản phẩm được chế tác trên đa dạng chất liệu như:

– Tượng Phật bằng đồng vàng

– Tượng Phật bằng đồng đỏ

– Tượng Phật bằng đồng catut – đồng vỏ đạn

— Tượng Phật bằng đồng nồi hè hiếm khảm vàng, bạc

– Tượng Phật bằng đồng mạ vàng 24k hoặc dát vàng 9999

tượng địa tạng vương bồ tát
Tượng bồ tát Địa Tạng 1m27 đúc thủ công bằng đồng đỏ thanh khiết
tượng địa tạng vương bồ tát
Tượng Địa Tạng Vương bồ tát bằng đồng sơn son thếp vàng cực đẹp
tượng địa tạng vương bồ tát
Tượng Địa Tạng Vương bồ tát bằng đồng dát vàng 9999 cao cấp
tượng địa tạng vương bồ tát
Tượng Địa Tạng Vương bồ tát bằng đồng khảm bạc, đồng độc đáo
tượng địa tạng vương bồ tát
Đúc Tượng Đồng luôn chú trọng vào chất lượng tượng đồng
tượng địa tạng vương bồ tát
Mẫu tượng của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao bởi diện tượng và hình khối
tượng địa tạng vương bồ tát
Sản phẩm chế tác từ chất liệu đồng thanh khiết cho độ bền cực cao

>> Có thể bạn quan tâm: 30+ Pho tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng đẹp nhất!

Tư vấn chọn tượng Phật Địa Tạng phù hợp cho mọi không gian thờ

Tượng Phật Địa Tạng cho phòng thờ tư gia

Không gian thờ tư gia thường nhỏ, do vậy quý Phật tử có thể sử dụng các pho tượng Phật kích thước 37cm, 48cm, 61cm, 69cm, 81cm, 89cm…

Tượng Phật Địa Tạng cho thiền viện, am thờ, đạo tràng

Tùy theo độ rộng của không gian thờ để quý chùa có sự cân nhắc phù hợp về kích thước. Song, tượng Phật Địa Tạng thờ tại chùa thường bài trí cỡ cao 1m07, 1m1, 1m3, 1m4, 1m55, 1m76, 1m97, 2m17 hay tượng cao trên 3m…

Cách thỉnh tượng Phật Địa Tạng thờ tại tư gia

Không chỉ được bài trí tại các ngôi chùa, thiền viện, am thờ mà còn được Phật tử thỉnh về thờ tại tư gia để hằng ngày được

– Về không gian thờ: Phật tử nên chuẩn bị không gian thờ trang nghiêm, tôn kính và sạch sẽ. Nên chọn ngày đẹp để thỉnh tượng về nhà, chấp hành đúng những nghi lễ cần thiết trước khi đặt tượng lên ban thờ.

– Về tượng Phật: Về tượng Phật, quý vị Phật tử nên chọn những tôn tượng Địa Tạng Bồ Tát có diện mạo cân đối, gương mặt toát lên được sự từ bi hỷ xả. Không chọn những tôn tượng có khuôn mặt cau có, hay những bức tượng sứt mẻ, không hoàn thiện. Vì đây là điều thể hiện sự bất kính đối với Đức Phật.

tượng địa tạng vương bồ tát
Tượng Phật cần đặt ở không gian cao ráo, trang nghiêm

Tiêu chí đánh giá pho tượng Phật Địa Tạng bằng đồng đẹp, đảm bảo chất lượng!

Chỉ cần gõ cụm từ “tượng Địa Tạng đẹp” người mua sẽ được trả về hàng trăm kết quả với các mẫu tượng chế tác bằng đa dạng chất liệu.

Tuy nhiên, để đánh giá pho tượng chất lượng, người mua cần có những cái nhìn cơ bản về sản phẩm. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá tượng đồng đẹp, đạt chuẩn.

Tượng Phật bằng đồng đạt chuẩn Tượng Phật bằng đồng kém chất lượng
Mẫu tượng được nghệ nhân chế tác và được kiểm duyệt Mẫu tượng được chế tác tràn lan không kiểm duyệt
Sản phẩm do nghệ nhân, thợ giỏi chế tác Người thợ mới học việc, thợ làm việc bán thời gian chế tác
Nguyên liệu đảm bảo là loại đồng thanh khiết loại I Sản phẩm được đúc từ đồng tạp kém chất lượng
Tượng được đúc dày dặn, bề mặt được xử lý kỹ lưỡng Bề mặt tượng rỗ, lem nhem, nổi bọt khí
Mọi chi tiết được chạm tinh xảo, sắc nét, hoàn thiện nhẵn nhụi Các chi tiết thô kệch, kém tinh xảo, hoàn thiện sơ sài
Đối với tượng đồng dát vàng 9999/mạ vàng 24k sử dụng vàng ta chuẩn, màu sắc có độ lỳ, đanh Sử dụng vàng công nghiệp 10k, 18k hoặc phủ nhũ vàng thay thế, tuổi thọ sử dụng thấp
Đối với dòng tượng khảm sử dụng vàng, bạc, đồng dày 2rem đạt chuẩn, đường khảm sắc nét, kỳ công Tượng khảm sử dụng vàng, bạc, đồng mỏng, đường khảm chỉ dày 1,2 rem hoặc sử dụng luôn phôi đồng, dễ bay màu
Màu sắc tượng được xử lý kỹ giúp cho độ bền màu cao Màu sắc xử lý hàng loạt, nhanh chóng bị mất màu, loang nổ
Giá thành cao, chất lượng đảm bảo Giá rất thấp

Giá tượng Phật Địa Tạng bằng đồng bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng với quy cách chế tác, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Báo giá đúc tượng Phật sẽ thay đổi tùy theo mẫu mã, giá nguyên liệu chế tác tại thời điểm đó.

– Tượng cỡ nhỏ giá tính theo pho, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng

– Tượng cỡ lớn giá thường tính theo kích thước, cân nặng, giá dao động từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Lưu ý: Báo giá đúc tượng Phật thông thường chưa bao gồm cước vận chuyển. Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, vị trí để được báo giá tốt nhất.

tượng địa tạng vương bồ tát
Giá đúc tượng Phật tùy theo kích thước, mẫu mã tượng

Đúc Tượng Đồng – Xưởng đúc tượng Phật bằng đồng uy tín!

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng.

– Đơn vị đúc tượng Phật được +53.575 quý chùa, quý phật tử trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng Phật của chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã được nghiên cứu chuẩn theo tư liệu Phật giáo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Bảo Long.

tượng địa tạng vương bồ tát
Chúng tôi sở hữu rất nhiều mẫu tượng Phật mẫu “độc quyền”

Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, chất liệu.

Đừng quên xem nhiều sản phẩm hơn tại đây: https://ductuongdong.com.vn


💬 HỎI – ĐÁP VỀ SẢN PHẨM

Hỏi: Tôi có thể đặt hàng như thế nào?
Đáp: Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra hàng không?
Đáp: Quý khách kiểm tra hàng trước khi nhận hàng. Để đảm bảo tính khách quan và minh bạch, quý khách sẽ tự kiểm duyệt chất liệu của chúng tôi hoặc yêu cầu bên thứ 3 có kiến thức chuyên môn đánh giá.

Hỏi: Nếu hàng lỗi do sản xuất thì có được trả lại không?
Đáp: Quý khách yêu cầu trả lại ngay, chúng tôi sẽ có nghĩa vụ đổi hàng mới hoặc hoàn tiền đúng quy định. Trường hợp: lỗi không phải do sản xuất mà do từ phía khách hàng chúng tôi sẽ từ chối tiếp nhận.

Hỏi: Tượng đồng có độ bền bao lâu? Có dễ xuống màu?
Đáp: Tượng đồng có kết cấu bền “vĩnh cửu” cùng thời gian, chỉ có màu sắc sẽ bị hạ màu bởi phản ứng oxy hóa. Song, các pho tượng đồng tại Đúc Tượng Đồng được xử lý bề mặt kỹ lưỡng bằng phương pháp tạo màu bề mặt, phun phủ bóng kỹ lưỡng giúp tượng có độ bền từ 30 – 40 năm và hạ màu trầm cổ rất đẹp. Đối với tượng dát vàng có độ bền gần như “mãi mãi”.