Tượng Tam Thế Phật

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Bước vào bất cứ ngôi chùa nào, chúng ta vẫn thường thấy bộ 3 pho tượng Phật giống nhau về gương mặt, và chỉ khác nhau về tư thế tay hay còn gọi là tượng Tam Thế Phật. Bộ Tôn tượng Tam Thế Phật mang ý nghĩa phổ quát, các Ngài là những vị Phật có trí tuệ, đạo hạnh cao thâm, đã dùng trí đức để cứu độ chúng sanh, dắt con người đi qua biển khổ luân hồi. Và hôm nay, cơ sở Đúc Tượng Đồng xin giới thiệu đến quý vị các mẫu tượng Tam Thế Phật bằng đồng đẹp nhất!

*Đôi nét về chúng tôi: Đúc Tượng Đồng là xưởng đúc tượng Phật có quy mô hơn 1,000m2 tọa lạc tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Chúng tôi đã và đang thi công hơn 5.375 dự án lớn nhỏ cho các ngôi chùa, cơ sở Phật giáo trên toàn quốc. Nhận chế tác tượng Phật theo kích thước, mẫu mã yêu cầu.

tượng tam thế phật
Tượng Tam Thế Phật gồm 3 pho tượng với gương mặt giống nhau

Tam Thế Phật gồm những ai?

Trước tiên, chữ Thế trong tam thế có thể hiểu là Thời. Vậy Tam Thế Phật nghĩa là Phật 3 thời: quá khứ, hiện tại và vị lai. Phật quá khứ đại biểu là Phật A Di Đà. Phật hiện tại đại biểu là Phật Thích Ca Mâu Ni. Còn Phật tương lai đại biểu là Phật Di Lặc. Nói rộng ra theo nghĩa này thì Tam Thế Phật nghĩa là vô lượng vô biên vô số chư Phật mười phương.

Bộ tượng Tam Thế Phật gồm 3 vị:

1. Phật A Di Đà – Vị Phật đại diện cho quá khứ

A Di Đà được dịch là ánh sáng vô hạn, do đó Phật A Di Đà được gọi là Đức Phật Ánh Sáng. Theo Phật giáo Đại Thừa, tên của Ngài có nghĩa là Vô Lượng Thọ, tức thọ mệnh vô lượng và Vô Lượng Quang tức ánh sáng vô lượng. Phật A Di Đà là giáo chủ của giới Cực lạc ở Tây Phương.

Ngài được biết đến qua lời kể của Phật Thích Ca Mâu Ni, có thể nói Ngài là vị phật của một thế giới khác. Theo các kinh điển, trong cuộc đời hoằng đạo của Phật Thích Ca, ngài đã giới thiệu về Đức Phật A Di Đà và cõi nước mà ngài giáo hóa chúng sinh cho tín đồ của mình.

tượng tam thế phật
Phật A DI Đà đại diện cho quá khứ

2. Phật Thích Ca Mâu Ni – Vị Phật đại diện cho hiện tại

Phật Thích Ca Mâu Ni là vị ở chính giữa của bộ tượng, biểu trưng hiện tại hoặc là biểu tượng của thế giới Ta Bà. Ngài là Bổn Sư thị hiện ở thế gian đề giáo hoá chúng sinh, được tôn xưng là Phật Tổ Như Lai, Phật Đà hay Đức Thế Tôn.

Theo các tài liệu Phật Giáo, Phật Thích Ca Mâu Ni là bậc giáo chủ của cõi Ta Bà. Ngài đã giác ngộ hoàn toàn, được chứng Thánh, biết mình là Phật vào tháng 4 năm 588 TCN.

Ngài là bậc đạo sư giác ngộ viên mãn, nhìn thấy được kiếp trước của bản thân, của chúng sinh, sự hình thành và huỷ diệt của thế giới. Ngài biết mình sẽ không tái sinh một lần nào nữa và đã thoát khỏi quy luật sinh tử luân hồi của thế gian.

tượng tam thế phật
Chính giữa là Phật Thích Ca Mâu Ni

3. Phật Di Lặc – Vị Phật đại diện cho tương lai

Theo kinh điển Phật giáo, Di Lặc là vị Bồ tát sẽ xuất hiện trên trái đất, ngài sẽ được giác ngộ hoàn toàn, giáo hóa chúng sinh, giảng dạy Phật Pháp và được chứng ngộ thành phật.

Ngài hiện là một trong bốn vị Bổn Xứ Bồ Tát đang ở cung trời Đâu Suất, đến khi thế giới hết kiếp giảm thứ chín, đến kiếp tăng thứ mười thì ngài sẽ hóa thân xuống trong nhà của một vị Bà La Môn.

tượng tam thế phật
Ngoài cùng là Phật DI Lặc

Ý nghĩa thờ tượng Tam Thế Phật

Phật là đấng tối cao với lòng từ bi, độ lượng với mọi chúng sinh. Nên khi quý vị tin vào Phật cũng chính là tin rằng mình sẽ được che chở, phù hộ, bình an trong cuộc sống.

Chỉ cần ta sống tốt, tin rằng những quả ngọt sẽ lại đến. Tin Phật còn là tin vào nhân quả, gieo nhân nào ắt sẽ gặp quả đó. Vòng tay Phật sẽ độ lượng với mọi chúng sinh biết quay đầu bỏ xấu theo tốt.

Ngày nay, tượng Tam Thế Phật không chỉ được đặt tại nhà chùa, thiền viện am thờ mà còn được Phật tử thỉnh về thờ tại tư gia. Để hằng ngày được chiêm bái, tụng niệm và giác ngộ triết lý đạo Phật.

Không chỉ có vậy, sự hiện thân của Tam Thế Phật về ba thời hiện tại, quá khứ, tương lai còn nhắc nhở con người phải biết trân trọng cuộc sống nơi hiện tại. Sống sao để thấy mỗi khi hiện tại trôi qua thành thời quá khứ đều là những ngày đáng quý, không thẹn với thân tâm, lạc quan, vui vẻ, hướng về tương lai tốt đẹp.

tượng tam thế phật
Tượng Tam Thế Phật nằng đồng vàng giá rẻ

“Thỉnh” tượng Tam Thế Phật bằng chất liệu gì tốt?

Ngày nay, tượng Tam Thế Phật được tạo dựng trên nhiều chất liệu, đa dạng mẫu mã để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

– Đối với các pho tượng nhỏ để bàn, đặt trang trí phòng khách, phòng thờ thường được làm bằng chất liệu sứ trắng, bột đá, thạch cao, ngọc, nhựa composite, đồng, gỗ, gốm sứ…

– Đối với các pho tượng Phật thờ tại chùa, đặt tại khu du lịch tâm linh, công viên ngoài trời… thường được làm bằng chất liệu có độ bền cao như tượng đồng, xi măng, thạch cao, bột đá, nhựa composite…

Tùy theo sở thích, ngân sách chi phí và nhu cầu để quý thầy, quý phật tử có sự lựa chọn phù hợp nhất. Song, điều quan trọng là người mua nên lựa chọn đơn vị bán uy tín để chọn tượng mẫu tượng chất lượng, tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

10 Mẫu tượng Tam Thế Phật bằng đồng đẹp nhất!

Không thể phủ nhận độ bền của các tượng Phật bằng đồng bởi có rất nhiều pho tượng cổ có niên đại hàng trăm năm vẫn được lưu truyền đến ngày nay.

Hơn thế, cùng với sự phát triển của các làng nghề đúc đồng truyền thống tại Việt Nam, tượng Phật bằng đồng ngày càng được hoàn thiện tinh xảo, sắc nét, mẫu mã đẹp không kém cạnh gì so với các dòng tượng khác. Đặc biệt là các dòng tượng đồng dát vàng 9999, mạ vàng 24k, khảm vàng, bạc độc đáo.

Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng các pho tượng Tam Thế Phật bằng đồng cực đẹp được chế tác thủ công tinh xảo tại cơ sở Đúc Tượng Đồng. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác tượng Phật theo yêu cầu khách hàng.

Sản phẩm được chế tác trên đa dạng chất liệu như:

– Tượng Phật bằng đồng vàng

– Tượng Phật bằng đồng đỏ

– Tượng Phật bằng đồng catut – đồng vỏ đạn

— Tượng Phật bằng đồng nồi hè hiếm khảm vàng, bạc

– Tượng Phật bằng đồng mạ vàng 24k hoặc dát vàng 9999

tượng tam thế phật
Bộ tượng Tam Thế Phật bằng đồng đỏ thếp vàng phần áo cao cấp

>> Có thể bạn quan tâm: 30+ Pho tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng đẹp nhất!

Tư vấn chọn tượng Tam Thế Phật phù hợp cho mọi không gian thờ

Tượng Tam Thế Phật cho phòng thờ tư gia

Không gian thờ tư gia thường nhỏ, do vậy quý Phật tử có thể sử dụng các pho tượng Phật kích thước 37cm, 48cm, 61cm, 69cm, 81cm, 89cm…

Tượng Tam Thế Phật cho thiền viện, am thờ, đạo tràng

Tùy theo độ rộng của không gian thờ để quý chùa có sự cân nhắc phù hợp về kích thước. Song, tượng Tam Thế Phật thờ tại chùa thường bài trí cỡ cao 1m07, 1m1, 1m3, 1m4, 1m55, 1m76, 1m97, 2m17 hay tượng cao trên 3m…

Cách thỉnh tượng Tam Thế Phật thờ tại tư gia

Không chỉ được bài trí tại các ngôi chùa, thiền viện, am thờ mà còn được Phật tử thỉnh về thờ tại tư gia, mang ý nghĩa giác ngộ.

– Về không gian thờ:

– Phật tử nên chuẩn bị không gian thờ trang nghiêm, tôn kính và sạch sẽ.

– Tốt nhất nên tách phòng thờ phật riêng biệt. Nếu thờ chung ban thờ gia tiên thì phải đảm bảo đặt tượng Phật ở nơi cao nhất.

– Không nên đặt bàn thờ Thần Thánh chung bàn thờ Phật bởi điều này được xem là cấm kỵ

– Nên chọn ngày đẹp để thỉnh tượng về nhà (thường là ngày rằm, mùng 1 hoặc ngày vía Phật) chấp hành đúng những nghi lễ cần thiết trước khi đặt tượng lên ban thờ.

– Về tượng Phật:

Về tượng Phật, quý vị Phật tử nên chọn những tôn tượng có diện mạo cân đối, gương mặt toát lên được sự từ bi hỷ xả. Không chọn những tôn tượng có khuôn mặt cau có, hay những bức tượng sứt mẻ, không hoàn thiện. Vì đây là điều thể hiện sự bất kính đối với Đức Phật.

– Về vị trí đặt tượng:

– Tượng Phật nên đặt hướng về phía cửa chính của ngôi nhà.

– Không đặt tượng Phật hướng về những khu vực có nhiều “uế khí” như nhà vệ sinh, nhà tắm hay đặt ở góc nhà…

– Tượng Phật A Di Đà đặt phía ngoài cùng bên tay trái nhìn từ ngoài vào. Chính giữa là tượng Phật Thích Ca và ngoài cùng là tượng Phật Di Lặc.

tượng tam thế phật
Tượng Tam Thế Phật thờ tại gia, đền chùa đẹp

Tiêu chí đánh giá pho tượng Tam Thế Phật bằng đồng đẹp, đảm bảo chất lượng!

Chỉ cần gõ cụm từ “tượng Tam Thế Phật đẹp” người mua sẽ được trả về hàng trăm kết quả với các mẫu tượng chế tác bằng đa dạng chất liệu.

Tuy nhiên, để đánh giá pho tượng chất lượng, người mua cần có những cái nhìn cơ bản về sản phẩm. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá tượng đồng đẹp, đạt chuẩn.

Tượng Phật bằng đồng đạt chuẩn Tượng Phật bằng đồng kém chất lượng
Mẫu tượng được nghệ nhân chế tác và được kiểm duyệt Mẫu tượng được chế tác tràn lan không kiểm duyệt
Sản phẩm do nghệ nhân, thợ giỏi chế tác Người thợ mới học việc, thợ làm việc bán thời gian chế tác
Nguyên liệu đảm bảo là loại đồng thanh khiết loại I Sản phẩm được đúc từ đồng tạp kém chất lượng
Tượng được đúc dày dặn, bề mặt được xử lý kỹ lưỡng Bề mặt tượng rỗ, lem nhem, nổi bọt khí
Mọi chi tiết được chạm tinh xảo, sắc nét, hoàn thiện nhẵn nhụi Các chi tiết thô kệch, kém tinh xảo, hoàn thiện sơ sài
Đối với tượng đồng dát vàng 9999/mạ vàng 24k sử dụng vàng ta chuẩn, màu sắc có độ lỳ, đanh Sử dụng vàng công nghiệp 10k, 18k hoặc phủ nhũ vàng thay thế, tuổi thọ sử dụng thấp
Đối với dòng tượng khảm sử dụng vàng, bạc, đồng dày 2rem đạt chuẩn, đường khảm sắc nét, kỳ công Tượng khảm sử dụng vàng, bạc, đồng mỏng, đường khảm chỉ dày 1,2 rem hoặc sử dụng luôn phôi đồng, dễ bay màu
Màu sắc tượng được xử lý kỹ giúp cho độ bền màu cao Màu sắc xử lý hàng loạt, nhanh chóng bị mất màu, loang nổ
Giá thành cao, chất lượng đảm bảo Giá rất thấp

Giá tượng Tam Thế Phật bằng đồng bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng với quy cách chế tác, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Báo giá đúc tượng Phật sẽ thay đổi tùy theo mẫu mã, giá nguyên liệu chế tác tại thời điểm đó.

– Tượng cỡ nhỏ giá tính theo pho, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng

– Tượng cỡ lớn giá thường tính theo kích thước, cân nặng, giá dao động từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Lưu ý: Báo giá đúc tượng Phật thông thường chưa bao gồm cước vận chuyển. Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, vị trí để được báo giá tốt nhất.

tượng tam thế phật
Đúc Tượng Đồng nhận chế tác tượng Phật theo yêu cầu

Đúc Tượng Đồng – Xưởng đúc tượng Phật bằng đồng uy tín!

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng.

– Đơn vị đúc tượng Phật được +53.575 quý chùa, quý phật tử trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng Phật của chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã được nghiên cứu chuẩn theo tư liệu Phật giáo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Bảo Long.

Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, chất liệu.

Đừng quên xem nhiều sản phẩm hơn tại đây: https://ductuongdong.com.vn


💬 HỎI – ĐÁP VỀ SẢN PHẨM

Hỏi: Tôi có thể đặt hàng như thế nào?
Đáp: Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra hàng không?
Đáp: Quý khách kiểm tra hàng trước khi nhận hàng. Để đảm bảo tính khách quan và minh bạch, quý khách sẽ tự kiểm duyệt chất liệu của chúng tôi hoặc yêu cầu bên thứ 3 có kiến thức chuyên môn đánh giá.

Hỏi: Nếu hàng lỗi do sản xuất thì có được trả lại không?
Đáp: Quý khách yêu cầu trả lại ngay, chúng tôi sẽ có nghĩa vụ đổi hàng mới hoặc hoàn tiền đúng quy định. Trường hợp: lỗi không phải do sản xuất mà do từ phía khách hàng chúng tôi sẽ từ chối tiếp nhận.

Hỏi: Tượng đồng có độ bền bao lâu? Có dễ xuống màu?
Đáp: Tượng đồng có kết cấu bền “vĩnh cửu” cùng thời gian, chỉ có màu sắc sẽ bị hạ màu bởi phản ứng oxy hóa. Song, các pho tượng đồng tại Đúc Tượng Đồng được xử lý bề mặt kỹ lưỡng bằng phương pháp tạo màu bề mặt, phun phủ bóng kỹ lưỡng giúp tượng có độ bền từ 30 – 40 năm và hạ màu trầm cổ rất đẹp. Đối với tượng dát vàng có độ bền gần như “mãi mãi”.