Tượng Chuẩn Đề

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Chuẩn Đề Bồ Tát là một trong 6 vị Bồ Tát của Phật giáo Đại thừa. Hình tướng của ngài mang dáng vẻ đặc biệt, và dễ bị nhầm lẫn với tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ tát. Vậy hình tướng tượng ngài có gì đặc biệt? Ngày nay, ngoài việc được thờ tại chùa, cơ sở Phật giáo thì tượng ngài CHuẩn Đề cũng được thỉnh về thờ tại gia. Tượng Chuẩn Đề Bồ Tát được chế tác từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, Composite, hay bằng đồng đồng. Vì sao tượng bằng đồng lại được lựa chọn nhiều để chế tác tượng? Giá đúc tượng Chuẩn Đề Bồ Tát tại xưởng thế nào? Cùng xem ngay các mẫu tượng Chuẩn Đề Bồ Tát đẹp nhất trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

tượng Chuẩn Đề Bồ Tát
Tượng Chuẩn Đề Bồ Tát có hình tướng đặc biệt, rất dễ gây nhầm lẫn nếu ai không tìm hiểu kĩ

Ý nghĩa tượng Chuẩn Đề Bồ Tát trong Phật giáo

Chuẩn Đề Bồ Tát chuyên hộ trì Phật pháp và bảo hộ những chúng sinh có mạng sống ngắn ngủi được thọ mạng lâu dài. Pháp môn tu hành của Bồ Tát là trì tụng bài chú: “Nam mô tát đa nẫm, tam miệu tam bồ đà Câu chi nẫm, đát diệt tha: án, chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha”.

Phật Mẫu Chuẩn Đề là một thực thể có địa vị tâm linh lớn. Người được cho là biểu hiện của Thế giới được tôn vinh khi bước vào sự biến đổi của Sức Mạnh Tâm Linh, Không gian và Đại dương. Phật Mẫu Chuẩn Đề còn được gọi là Quan Âm Chuẩn Đề. Từ Chuẩn Đề có nghĩa là sự tinh khiết tối cao. Kinh Duy Ma chép rằng: “Bồ Tát vốn không có bệnh, nhưng sở dĩ bệnh là vì chúng sinh bệnh”.

Phật Mẫu Chuẩn Đề là mẹ của tất cả các vị thần của lớp Hoa sen, do đó người còn được gọi là Đức Phật, Mẹ của bảy vị thần của chư Phật và Bồ Tát. 

Phật Mẫu Chuẩn Đề có hạnh nguyện bảo hộ chúng sinh

Mười tám cánh tay của Phật Mẫu Chuẩn Đề được cho là thể hiện mười tám công đức đạt được Phật tính. Đây cũng là mười tám phẩm chất tốt đẹp của Ngài. Cánh tay của Người là biểu tượng và có ý nghĩa cho các nguyên tắc sâu sắc trong Phật pháp và đời sống con người. Cụ thể là :

 • Sự hoàn hảo của cơ thể Phật
 • Sự hoàn hảo của Phật trong lời nói
 • Sự hoàn hảo của Phật trong trí nhớ
 • Sự hoàn hảo vô tư của Phật đối với tất cả mọi người
 • Sự thanh thản của Phật
 • Sự hy sinh của Phật
 • Mong muốn cứu rỗi chúng sinh
 • Lòng nhiệt thành không ngừng nghỉ của Ngài để cứu rỗi chúng sinh
 • Ý nghĩ bất tận của mình để cứu vãn chúng sinh
 • Trí tuệ không ngừng để cứu vãn chúng sinh
 • Sức mạnh của sự giải thoát
 • Nguyên tắc của quyền hạn giải thoát
 • Tiết lộ sự khôn ngoan hoàn hảo trong chứng thư
 • Tiết lộ sự khôn ngoan hoàn hảo trong lời nói
 • Tiết lộ trí tuệ hoàn hảo trong suy nghĩ
 • Kiến thức hoàn hảo về quá khứ
 • Kiến thức hoàn hảo về tương lai
 • Kiến thức hoàn hảo của hiện tại
tượng Chuẩn Đề Bồ Tát
Mười tám cánh tay của ngài tượng trưng cho 18 công đức viên mãn

Đặc điểm hình tướng tượng Chuẩn Đề Bồ Tát

Phật Mẫu Chuẩn Đề hay Chuẩn Đề Bồ Tát là một trong 6 vị Bồ Tát của Phật giáo Đại Thừa. Kinh Tạng Giới Man Đa La ghi lại, Ngài Chuẩn Đề là 1 trong 3 vị Phật Mẫu thuộc Biến Tri Viện. Nhiều giả thuyết cho rằng, hình tượng Bồ Tát có liên quan tới nữ thần Chandi của Hindu giáo.

Hình tượng của Bồ Tát Chuẩn Đề rất dễ nhận diện (tuy có nét tương tự nhưng khác với hình tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay). Toàn thân Bồ Tát có hào quang, mặc Thiên Y một sắc trắng, trên đầu có điểm ngọc vòng anh lạc và trên ngực có hiện ra một chữ “vạn”. Hai tay đeo hai chiếc cườm bằng ốc trắng, hai bên cánh tay trỏ có xuyến Thất châu, hai tai trái có đeo ngọc Bửu Dương. 

Trên đầu Ngài đội mão Hoa quang, trên mão ấy có hóa hiện ra 5 vị Như Lai. Nơi mặt Ngài có 3 con mắt, trong mỗi con mắt ấy ánh lên nét nhìn sắc xảo, dường như đang quán chiếu khắp mười phương mà sinh lòng từ mẫn cứu giúp chúng sinh. Ba mắt là Phật Nhãn, Pháp Nhãn, Tuệ Nhãn – biểu thị cho nghĩa “Ba Đế chẳng dọc chẳng ngang, nhất như bình đẳng”.

Ngài Chuẩn Đề đội mão có hình 5 vị Như Lai

Trong 18 cánh tay, thì hai cánh tay trên cùng với tư thế kiết ấn Chuẩn Đề:

 • Hai tay phải thứ hai pháp khí thí vô uý, còn tay trái cầm phan như ý.
 • Hai tay thứ ba thì tay phải cầm gươm báu, tay trái cầm bông sen.
 • Hai tay thứ tư, một tay cầm chuỗi hạt Ni ma bảo châu, tay kia cầm sợi dây Kim Cang
 • Hai tay thứ năm, một tay cầm trái la-ca-quả, tay kia cầm sợi dây Kim Cang
 • Hai tay thứ sáu, một tay cầm pháp khí Búa, tay kia cầm Xa-luân
 • Hai tay thứ bả, một tay cầm thiết câu, tay kia cầm Pháp-loa
 • Hai tay thứ tám, một tay cầm chày kim cang, tay kia cầm bình như ý
 • Hay tay thứ chín, một tay phải cầm xâu chuỗi dài, một tay cầm kinh Bát Nhã Ba La mật

Mỗi một pháp khí mà Bồ tát Chuẩn Đề cầm đều là một biểu pháp để giáo hoá cho chúng sanh. Ví dụ như gươm báu thể hiện cho sự dũng mãnh chặt đứt đi phiền não, chặt đứt tham sân si mạn, giúp chúng sanh an hoà và nhẹ nhàng như đoá sen…

tượng Chuẩn Đề Bồ Tát
Tượng Chuẩn Đề Bồ Tát có 18 cánh tay, mỗi cánh tay lại cầm một pháp khí riêng

Các mẫu Chuẩn Đề Bồ Tát đẹp nhất

Hệ thống tượng Phật trong Phật giáo, tượng Chuẩn Đề Bồ Tát được tạo dựng nhiều kiểu khác nhau, mỗi phái lại mang một phong cách riêng. Tại Đúc Tượng Đồng, chúng tôi luôn tập trung tìm tư liệu cổ, nghiên cứu những mẫu tượng Phật đẹp nhất.

Một số mẫu tượng Phật bằng đồng tiêu biểu tại cơ sở chúng tôi:

Tượng Chuẩn Đề đúc bằng đồng đỏ bề mặt tạo màu hun giả cổ
Tượng Chuẩn Đề Bồ Tát dát vàng 9999 cao cấp
Mẫu tượng Chuẩn Đề bằng đồng đỏ tạo dựng mẫu truyền thần

Vì sao tượng Chuẩn Đề bằng đồng được ưa chuộng nhiều?

Xu hướng sử dụng tượng Phật bằng đồng đang càng ngày phổ biến hơn. Tượng bằng đồng đáp ứng được nhiều tiêu chí như chất lượng, mẫu mã, giá thành, là lựa chọn tốt để chế tác tượng.

– Độ bền cao: Người xưa có câu “nồi đồng cối đá”, dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. 

– Tính thẩm mĩ tốt: Các mẫu tượng chế tác thủ công mỹ nghệ được nghệ nhân trau chuốt từng chi tiết hoa văn. Đường nét toát lên vẻ đẹp uyển chuyển mềm mại, toát lên vẻ hiền hậu, nét truyền thần của Phật, vô cùng hút mắt người xem. Bề mặt vật phẩm được gia công kỹ lưỡng, phủ bóng 2k vừa có tác dụng chống oxy hóa, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. 

 Giá thành hợp lýTượng Chuẩn Đề bằng đồng được làm từ nhiều chất liệu như: đồng vàng, đồng đỏ, đồng Catut hoặc dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc… Do vậy phân khúc giá cũng vô cùng đa dạng từ giá rẻ cho đến cao cấp giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp.

Quy trình đúc tượng bằng đồng thủ công, đảm bảo kiểu dáng truyền thần nhất
tượng Chuẩn Đề Bồ Tát
Tượng Chuẩn Đề bằng đồng có tuổi thọ bền lâu, trường tồn với thời gian

Nên chọn cơ sở đúc tượng Chuẩn Đề bằng đồng ở đâu?

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng.

– Đơn vị đúc tượng Phật được nhiều quý chùa, quý phật tử trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng Chuẩn Đề Bồ Tát của chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã được nghiên cứu chuẩn theo tư liệu Phật giáo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Đúc Tượng Phật.

Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tượng Chuẩn Đề bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, chất liệu.

tượng Chuẩn Đề Bồ Tát
Chúng tôi luôn nghiên cứu các mẫu tượng mang nét đẹp chuẩn mực nhất

Tượng Chuẩn Đề bằng đồng tại Đúc Tượng Đồng có gì khác hàng phổ thông?

Tượng Chuẩn Đề tại Đúc Tượng Đồng Tượng Chuẩn Đề hàng phổ thông
Mẫu tượng được chế tác thủ công và được kiểm duyệt, về ti lệ hình khối, thần thái rất đẹp. Tượng Phật được chế tác tràn lan không kiểm duyệt. Hình khối và khuôn mặt không sắc nét, không có hồn.
Nguyên liệu đảm bảo là loại đồng đỏ loại I, loại bỏ hết tạp chất Sản phẩm được đúc từ đồng tạp, kém chất lượng 
Sản phẩm do nghệ nhân, thợ giỏi chế tác Người thợ mới học việc, thợ làm việc bán thời gian chế tác
Tượng được đúc dày dặn, bề mặt được xử lý kỹ lưỡng Bề mặt tượng rỗ, không nhẵn mịn
Mọi chi tiết được chạm tinh xảo, sắc nét Các chi tiết thô kệch, kém tinh xảo
Màu sắc tượng sáng bóng, không bị lẫn xỉn đen Màu sắc xỉn, không sáng bóng do chất lượng đồng kém
Giá thành cao, chất lượng đảm bảo Giá thành thấp hơn

Báo giá đúc tượng Chuẩn Đề Bồ Tát tại xưởng đúc đồng 

Đúc Tượng Đồng tự hào là một trong những thương hiệu cung cấp đồ đồng lớn nhất cả nước. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã và đang thực hiện hàng nghìn công trình đúc tượng Phật, tượng đồng lớn nhỏ trên cả nước theo yêu cầu của quý khách hàng.

– Đối với  tượng đồng cỡ vừa từ vài chục kg đến trăm kg sẽ có giá giao động từ 400.000đ/1kg – 420.000đ/1kg.

– Đối với tượng đồng cỡ lớn từ vài trăm cho đến hàng tấn sẽ có giá dao động từ 420.000đ/kg – 450.000đ/kg.

Đối với những đơn vị muốn đúc tượng Chuẩn Đề bằng đồng tại công trình thì giá sẽ cao hơn từ 10.000đ – 30.000 đ/kg do chi phí vận chuyển máy móc, ăn ở cho thợ và các phụ phí khác.

tượng Chuẩn Đề Bồ Tát
Tùy thuộc vào kích thước, kiểu dáng tượng sẽ có giá thành khác nhau

Đúc Tượng Đồng – Chuyên đúc tượng Chuẩn Để uy tín, chất lượng 

Các sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ của chúng tôi được chế tác hoàn toàn bằng tay người nghệ nhân giỏi làng đồng Ý Yên, Nam Định. Các mẫu tượng Phật bằng đồng của Đúc Tượng Đồng luôn được khách hàng đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sử dụng đồng chuẩn, nói không với đồng pha tạp chất, đồng rác cho thành phẩm có độ bền vượt trội. Bảo hành lên đến 20 năm, không xuống cấp, xỉn màu đối với sản phẩm thường. Bảo hành trọn đời đối với các mặt hàng mạ vàng 24k, dát vàng 9999.

Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.