Tượng Phật

Hiển thị 1–40 của 166 kết quả

Là đơn vị tiếp nối giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, Đúc Tượng Đồng là đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng uy tín, được hơn 51.375 quý chùa, quý phật tử trên toàn quốc lựa chọn. Với những ưu thế về xưởng đúc đồng quy mô lớn, đội ngũ hơn 30 nghệ nhân giỏi, hơn 100 thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn tạo nên những mẫu tượng “độc quyền” được nghiên cứu mẫu mã theo chuẩn tư liệu Phật giáo.

Một số công trình đúc tượng Phật tiêu biểu tại cơ sở chúng tôi có thể kể đến như: dự án đúc 12 pho tượng Phật lớn trên 1m55 cho khu du lịch Suối Bang tại Quảng Bình; đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng 3m dát vàng cho chùa Từ Tâm tại Tây Ninh; đúc tượng Phật Thích Ca 2m17 cho chùa Tam Bửu – Tiền Giang; đúc tượng Phật Thích Ca 1m8 cho chùa Nội Phật – Sóc Sơn; đúc 4 pho tượng đồng cỡ lớn cho chùa An Long – Long An, đúc tượng Phật A Di Đà bằng đồng 1m76 tại Tháp Mười, Đồng Tháp và hàng trăm công trình khác.

tượng phật bằng đồng
Tượng Phật bằng đồng có độ bền hàng trăm năm

Vì sao tượng Phật bằng đồng được nhiều quý chùa, quý phật tử lựa chọn?

Chỉ cần gõ cụm từ “các mẫu tượng Phật đẹp cho nhà chùa” hay “các mẫu tượng Phật đẹp thờ tư gia” sẽ có hàng trăm nghìn kết quả trả về. Với các sản phẩm được tạo dựng từ nhiều chất liệu như tượng đồng, tượng gỗ, tượng đá, tượng gốm sứ, tượng nhựa composite, tượng xi măng…. Mỗi chất liệu đều mang vẻ đẹp riêng, với độ bền và giá thành khác nhau.

Song, so với các chất liệu, tượng đồng có độ bền cao nhất. Bởi ngày nay, chúng ta vẫn thấy các pho tượng Phật cổ bằng đồng được lưu truyền hàng trăm năm.

Nghệ thuật tạo dựng tượng Phật bằng đồng có niên đại từ rất lâu, có rất nhiều tư liệu ghi chép về sự ra đời của những pho tượng Phật cổ từ nhiều niên đại về trước. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, ngày nay các pho tượng Phật bằng đồng được hoàn thiện tinh xảo, nhẵn nhụi, mang tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Bên cạnh đó, sản phẩm được chế tác bằng đa dạng chất liệu như đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, đồng nồi hè hiếm với rất nhiều kiểu dáng, đem đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

tượng phật bằng đồng
Tượng Phật bằng đồng có mẫu mã tinh xảo

Quy trình chế tác tượng Phật bằng đồng

Hiện nay, tượng Phật chủ yếu có 2 dòng sản phẩm cơ bản:

– Tượng Phật đúc máy: Đúc khuôn cát bằng máy móc, chủ yếu đúc tượng nhỏ, đồng vàng, sản xuất hàng loạt, giá thành rẻ, chất lượng ở mức trung bình.

Tượng Phật đúc thủ công: Mọi công đoạn chế tác hoàn toàn thủ công, rất kỳ công, chủ yếu đúc đồng đỏ, đồng catut, đồng nồi hè, giá thành cao, hoa văn đường nét rất tinh xảo.

Dưới đây là quy trình chế tác tượng Phật bằng đồng đúc thủ công:

+ Bước 1: Tìm mẫu tượng và chốt mẫu

-> Nếu quý khách có mẫu tượng riêng thì cần phải cung cấp các tư liệu, thông tin về mẫu

-> Tại Đúc Tượng Đồng chúng tôi hiện đang sở hữu kho mẫu tượng Phật vô cùng đẹp. Các mẫu tượng của chúng tôi đã và đang được sử dụng tại rất nhiều chùa. Quý khách có thể tham khảo và lựa chọn các mẫu của chúng tôi.

Mẫu tượng được nghiên cứu và tính toán sao cho chuẩn nhất

+ Bước 2: Tạo mẫu: Từ tư liệu, người nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân.

Sau khi đắp mẫu đất xong quý khách sẽ phải đến tận xưởng để kiểm duyệt xem đã giống chưa. Nếu có chỉnh sửa gì thì các nghệ nhân sẽ trực tiếp làm luôn để hoàn thiện. Nếu quý khách không thể đến được thì có thể duyệt mẫu qua hình ảnh hoặc gọi video trực tiếp.

Khi mẫu tượng đã đạt yêu cầu chúng tôi tiến hành đúc ra tượng bằng thạch cao để phục vụ khâu đúc đồng. Bắt buộc phải chuyển từ mẫu mất sang tượng thạch cao bởi vì khi làm khuôn tượng thạch cao sẽ đảm bảo đủ độ cứng để không bị vỡ bể mẫu. (Sau khi đúc, qúy khách có thể sử dụng được cả mẫu tượng thạch cao).

Mẫu tượng sau khi chuyển sang chất liệu nhựa composite hoặc thạch cao

+ Bước 3: Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C sau đó để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

Khuôn tượng cố định bằng thép chịu lực tốt

+ Bước 4: Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

Chất liệu làm tượng thường sử dụng đồng đỏ thanh khiết

+ Bước 5: Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Qúa trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

đúc tượng phật bằng đồng
Đồng được rót đổ vào khuôn tượng

+ Bước 6: Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đỏ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.

Tượng sau khi dỡ khuôn để tiến hành sửa nguội
Công đoạn sửa nguội vô cùng kỳ công khi phải đục từng chi tiết, cắt bỏ ba via
tượng phật bằng đồng đẹp
Tượng Phật sau khi hoàn thiện làm màu theo yêu cầu

Tìm hiểu các mẫu tượng Phật bằng đồng phổ biến nhất

Hệ thống tượng Phật trong Phật giáo có rất nhiều mẫu tượng. Tại Đúc Tượng Đồng, chúng tôi luôn tập trung tìm tư liệu cổ, nghiên cứu những mẫu tượng Phật đẹp nhất.

Một số mẫu tượng Phật bằng đồng tiêu biểu tại cơ sở chúng tôi:

+ Tượng Phật Thích Ca
+ Tượng Phật A Di Đà
+ Tượng Quan Âm Bồ Tát
+ Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát
+ Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn
+ Tượng Chuẩn Đề
+ Tượng Đại Thế Chí
+ Tượng Văn Thù Phổ Hiền
+ Tượng Dược Sư
+ Bộ Tượng Tây Phương Tam Thánh
+ Bộ Tượng Tam Thế Phật
+ Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông
+ Tượng Phật Di Lặc
+ Tòa Cửu Long

tượng phật bằng đồng đẹp
Tượng Phật Thích Ca đúc thủ công bằng đồng đỏ
tượng phật bằng đồng đẹp
Tượng Địa Tạng Vương đúc thủ công cực đẹp
tượng phật bằng đồng đẹp
Tượng Phật Dược Sư dát vàng 9999 cao cấp
Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn đúc nguyên khối bằng chất liệu đồng đỏ

Tượng Phật bằng đồng có dễ xuống màu?

Ắt hẳn đây là băn khoăn của rất nhiều quý Phật tử, quý chùa khi lựa chọn tượng Phật bằng đồng. Do đặc tính oxy hóa khi để ngoài không khí, tượng đồng sẽ bị xuống màu sau một thời gian sử dụng. Song, để khắc phục tối đa hiện tượng này, các nghệ nhân đúc đồng đã sáng tạo ra nhiều phương pháp như tạo màu bề mặt (thường là màu trầm cổ), mạ vàng 24k (áp dụng đối với tượng nhỏ), dát vàng 9999, khảm vàng, bạc, đồng…

Kết hợp cùng với đó, mặt ngoài của tượng được phủ sơn bóng 2k trong suốt bảo vệ giúp tăng tính thẩm mỹ và độ bền của tượng. Về kết cấu có độ bền hàng trăm năm, còn về màu sắc sẽ càng hạ màu trầm đẹp theo thời gian.

tượng phật bằng đồng cho nhà chùa
Tượng Phật bằng đồng có độ bền hàng trăm năm

Tư vấn chọn tượng Phật cho quý Phật tử, quý chùa

Tùy theo mục đích, không gian thờ, ngân sách chi phí để gia chủ có sự lựa chọn tượng Phật phù hợp nhất.

Chọn tượng Phật thờ tại tư gia

Gia chủ có thể chọn những pho tượng có kích thước nhỏ cao 25cm, 30cm, 42cm, 48cm, 50cm, 60cm… Lưu ý nên chọn tượng có kích thước “ăn nhập” với không gian thờ để tăng thêm tính trang nghiêm cho nơi thờ tự.

Tượng Phật bằng đồng cỡ nhỏ thờ tại tư gia đẹp
Tượng cỡ nhỏ thường đúc bằng đồng vàng thanh khiết

Chọn tượng Phật thờ tại nhà chùa, thiền viện am thờ

Tượng Phật thờ tại nhà chùa có rất nhiều kích thước như tượng cao 69cm, 81cm, 89cm, 1m07, 1m3, 1m5, 1m7 hay các pho tượng lớn cao trên 2m, 2m5, 3m…

tượng phật bằng đồng đẹp thờ tư gia
Tượng Phật thờ tại tư gia cỡ cao 56cm
tượng phật bằng đồng đẹp
Tượng Phật thờ tại nhà chùa thường có kích thước lớn

Hướng dẫn thỉnh tượng Phật về thờ tại tư gia

Thỉnh Phật vào ngày tốt đem lại nhiều may mắn cho gia chủ và rất cần thiết. Sau đây là một số ngày tốt để thỉnh Phật mà gia chủ có thể lựa chọn

Trước khi thỉnh Phật về nhà, gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ và sắp xếp bài trí mọi thứ. Cần đảm bảo bàn thờ sạch sẽ, bát hương được đặt chính giữa, đèn sáng, hoa tươi, trái cây tươi, nước trong.

Khi thỉnh Phật về thờ từ nơi phát hành về tới nhà, gia chủ có thể đặt tượng Phật lên bàn thờ để thờ và thực hiện bài cúng thỉnh Phật.

Trên bàn thờ cúng an vị Phật tại gia cần có: Hoa, quả, đèn, hương, 3 chén nước trong, 3 bát cơm trắng (lục cúng), 1 ly nước lọc và cành hoa nhỏ để trên bàn thơ để làm sái tịnh.

Trường hợp gia đình có bàn thờ gia tiên thì cúng gia tiên với lễ: hoa, quả, đèn và mâm cơm chay.

Bài khấn an vị Phật, sớ an vị Phật, bài cúng an vị Phật hay bài kinh an vị Phật đều có ý nghĩa như nhau.

tượng phật bằng đồng đẹp
Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đúc đồng đỏ đẹp

Giá đúc tượng Phật bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng với quy cách chế tác, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Báo giá đúc tượng Phật sẽ thay đổi tùy theo giá đồng, nguyên liệu, chi phí chế tác tại thời điểm đó.

– Tượng cỡ nhỏ giá tính theo pho, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng

– Tượng cỡ lớn giá thường tính theo kích thước, cân nặng, giá dao động từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. 

Lưu ý: Báo giá đúc tượng Phật thông thường chưa bao gồm cước vận chuyển. Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, vị trí để được báo giá tốt nhất.

tượng phật bằng đồng đẹp
Giá đúc tượng Phật tùy theo kích thước, mẫu mã tượng
Chúng tôi sổ hữu nhiều mẫu tượng độc quyền

Đúc tượng Phật ở đâu uy tín?

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng.

– Đơn vị đúc tượng Phật được +53.575 quý chùa, quý phật tử trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng Phật của chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã được nghiên cứu chuẩn theo tư liệu Phật giáo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Bảo Long.

Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, chất liệu.

tượng phật bằng đồng đẹp
Các mẫu tượng Phật đều được tạo dựng bởi nghệ nhân hàng đầu
tượng phật bằng đồng đẹp
Chúng tôi luôn chú trọng vào chất lượng tượng thay vì chạy theo số lượng

Điểm khác biệt của các mẫu tượng Phật bằng đồng tại Đúc Tượng Đồng so với đơn vị khác!

Tượng của cơ sở Đúc Tượng Đồng Tượng phổ thông
Mẫu tượng được nghệ nhân chế tác và được kiểm duyệt Mẫu tượng được chế tác tràn lan không kiểm duyệt
Sản phẩm do nghệ nhân, thợ giỏi chế tác Người thợ mới học việc, thợ làm việc bán thời gian chế tác
Nguyên liệu đảm bảo là loại đồng đỏ thanh khiết loại I Sản phẩm được đúc từ đồng tạp kém chất lượng
Tượng được đúc dày dặn, bề mặt được xử lý kỹ lưỡng Bề mặt tượng rỗ, lem nhem
Mọi chi tiết được chạm tinh xảo, sắc nét Các chi tiết thô kệch, kém tinh xảo
Màu sắc tượng được xử lý kỹ giúp cho độ bền màu cao Màu sắc xử lý hàng loạt, nhanh chóng bị mất màu, loang nổ
Giá thành cao, chất lượng đảm bảo Giá rất thấp

Chiêm ngưỡng 25+ Tượng Phật bằng đồng đẹp nhất

Mời quý vị, quý Phật tử, quý chùa cùng chiêm ngưỡng các pho tượng Phật đẹp nhất được tạo dựng bởi nghệ nhân hàng đầu cơ sở Đúc Tượng Đồng.

tượng phật bằng đồng đẹp
Tượng Phật A Di Đà 1m đúc đồng đỏ cho nhà chùa
tượng phật bằng đồng đẹp
Đúc tượng Phật Thích Ca bệ kim cang cho chùa tại Bình Dương
tượng phật bằng đồng đẹp
Đúc tượng Phật Thích Ca cao 3m cho chùa Từ Tâm
tượng phật bằng đồng đẹp
Tượng Phật Quan Âm cao 2m36 cho khu du lịch Suối Bang, Quảng Bình
tượng phật bằng đồng đẹp
Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng đỏ đúc thủ công đẹp
tượng phật bằng đồng đẹp
Tượng A Nan Ca Diếp mẫu độc quyền tại cơ sở chúng tôi
Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn đúc đồng vàng màu trầm cổ
tượng phật bằng đồng đẹp
Tượng Phật Thích Ca khảm bạc đồng độc đáo
tượng phật bằng đồng đẹp
Tượng có chất lượng hoàn thiện rất tinh xảo
Tòa Cửu Long bằng đồng đỏ cho không gian thờ đẹp, trang nghiêm
Tượng Hộ Pháp Vi Đà chế tác theo yêu cầu khách hàng tại TP.HCM
tượng phật bằng đồng đẹp
Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh cho nhà chùa
Tượng Phật Thích Ca thờ tại tư gia
tượng phật bằng đồng đẹp
Tượng Phật Bà Quan Âm Mật Tông dát vàng 9999 cực đẹp
tượng phật bằng đồng đẹp
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng đẹp nhất
Đúc tượng Phật cho nhà chùa đẹp
Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đồng đỏ
tượng phật bằng đồng đẹp
Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông với mẫu mã cực đẹp, hoàn thiện tinh xảo
tượng phật bằng đồng đẹp
Tượng Phật Hoàng dát vàng 9999 có độ bền hàng trăm năm
Tượng Mẹ Quan Âm bằng đồng đỏ cao 2m36 đặt tại Quảng Bình
Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát đúc đồng đỏ màu giả cổ
Tượng Phật Thích Ca khảm vàng, bạc, đồng mẫu độc quyền
Đúc tượng Phật Thích Ca 2m62 cho khu du lịch tại Quảng Bình
Chúng tôi làm màu bề mặt theo yêu cầu khách hàng
Tượng Phật Thích Ca Liên Hoa bằng đồng với đường nét tinh xảo
Đúc Tượng Đồng nhận đúc tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu

Đừng quên xem nhiều sản phẩm hơn tại đây: https://ductuongdong.com.vn


💬 HỎI – ĐÁP VỀ SẢN PHẨM

Hỏi: Tôi có thể đặt hàng như thế nào?
Đáp: Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra hàng không?
Đáp: Qúy khách kiểm tra hàng trước khi nhận hàng. Để đảm bảo tính khách quan và minh bạch, quý khách sẽ tự kiểm duyệt chất liệu của chúng tôi hoặc yêu cầu bên thứ 3 có kiến thức chuyên môn đánh giá.

Hỏi: Nếu hàng lỗi do sản xuất thì có được trả lại không?
Đáp: Qúy khách yêu cầu trả lại ngay, chúng tôi sẽ có nghĩa vụ đổi hàng mới hoặc hoàn tiền đúng quy định. Trường hợp: lỗi không phải do sản xuất mà do từ phía khách hàng chúng tôi sẽ từ chối tiếp nhận.