Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Khi đến bất cứ ngôi chùa nào, nếu để ý, chúng ta sẽ thấy bên phải luôn có tượng một vị rất hiền hòa, đó là hình tượng của Ngài Vi Đà. Ngược lại, bên trái là tượng một vị rất dữ dằn – Ngài Tiêu Diện đại sĩ. Tượng hai ngài Tiêu Diện Hộ Pháp được xấy dựng với nhiều chất liệu khác nhau như gỗ đá hay đồng, mỗi chất liệu sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Về Đúc Tượng Đồng, chúng tôi tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc tượng đồng. Chúng tôi đã hoàn thành hơn 3000+ pho tượng Phật lớn nhỏ cho các chùa, thiền viện, hay tu xá, phòng thờ tại gia trên toàn quốc và quốc tế. Các mẫu tượng Phật của đơn vị luôn đảm bảo chất lượng, diện tượng truyền thần, kiểu dáng đẹp nhất. Cùng tham khảo ngay các mẫu tượng Tiêu Diện Hộ Pháp đẹp nhất dưới đây.

tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp thường xuất hiện trong các chùa Phật giáo

Tiêu Diện Hộ Pháp là ai? Hình tướng tượng Tiêu Diện Hộ Pháp trong Kinh Phật

Hình tượng ngài Vi Đà Hộ Pháp

Vi Đà Bồ tát nguyên là thiên thần Thất Kiện Đà của đạo Bà La Môn, là con trai của thần Hộ pháp Phật giáo Đại Tự Tại Thiên, sau đó trở thành thần Hộ pháp của Phật giáo. Trong hàng ngũ những vị thiên thần Hộ pháp thì Vi Đà nổi danh bởi tài năng chạy nhanh như bay.

Tương truyền sau khi Thích Ca Mâu Ni Phật nhập diệt, chư Thiên thần và chúng Vương bàn về việc hỏa thiêu di thể, nhặt Xá lợi thờ trong tháp. Lúc này Đế Thích Thiên cầm bình thất bảo đến chỗ thiêu để lấy Xá lợi vì trước kia Ngài đã được Đức Phật chấp thuận cho một chiếc răng đem về để dựng tháp thờ.

Nhưng khi ấy có quỷ La Sát nấp bên người Đế Thích Thiên, thừa lúc Ngài không chú ý bèn trộm răng Phật. Vi Đà Tôn Thiên trông thấy bèn đuổi theo, nhanh như tia chớp, trong nháy mắt đã bắt được quỷ La Sát tống vào ngục, trả lại răng Phật cho Đế Thích Thiên, được chư Thiên khen ngợi. Từ đó về sau, Vi Đà được cho là có thể xua đuổi tà ma, bảo hộ Phật pháp, gánh vác trọng trách bảo vệ linh tháp (stupa) của Phật Tổ (chứa xá lợi Phật). Kể từ đó hình tượng Vi Đà được song hành cùng linh tháp chứa Xá lợi, mang ý nghĩa bảo vệ an toàn cho Phật pháp.

tượng Tiêu Diện Hộ Pháp
Ngài Vi Đà có công trả lại răng cho Phật cho Đế Thích Thiên nên sau được thờ ở chùa để xua đuổi tà ma, bảo vệ linh pháp của Phật tổ

Hình tượng ngài Tiêu Diện Đại Sĩ

Tiêu Diện Đại Sĩ là vị Bồ Tát chuyên hàng phục quỷ yêu, cứu độ chúng sanh. Hóa thân của ngài Bồ Tát Quan Thế Âm, mặt trước là hình tượng mang sắc tướng nữ, rất mực từ bi với dương chi ngọc liễu và bình cam lồ sẵn sàng độ sanh giải nạn.

Mặt sau của hóa thân là hình tướng nam, là một vị thần dáng điệu oai nghiêm, trang phục võ tướng nhiều màu sắc sặc sỡ, tay phải cầm lá cờ, tay trái chống nạnh, gương mặt quái dị hung dữ với 3 cái sừng nhọn trên đầu và trán, hai mắt lồi to trợn ngược dữ tợn, sáng hoắc, cái miệng rộng nhe răng lởm chởm, khạc ra lửa khói, đặc biệt nhất là chiếc lưỡi thè cong dài xuống tới ngực.

Chiếc lưỡi là biểu tượng uy quyền, đặc trưng nhất của ông Tiêu. Trong cái thế giới bóng tối dày đặc của ma quỷ, ông Tiêu xuất hiện với gương mặt hung dữ, dễ sợ để xua đuổi ma quỷ, ma quỷ tránh né ông bằng cách chạy về phía có ánh sáng, nơi đó ma quỷ sẽ được cứu vớt ra khỏi ác đạo.

tượng Tiêu Diện Hộ Pháp
Ngài Tiêu Diện có hình tướng mặt quỷ dữ tợn

Ý nghĩa tượng Tiêu Diện Hộ Pháp trong Phật giáo

Việc thờ tượng TIêu Diện Hộ Pháp được coi là truyền thống trong các chùa ở Việt Nam và hải ngoại. Tượng thường đặt song song trước điện Phật, tư thế quay mặt ra ngoài hoặc hướng mắt vào nhau để biểu tượng cho sự hộ trì phật pháp.

Tượng Hộ Pháp sẽ giúp bạn tránh được những tổn hại về bệnh tật, tai nạn do những thực tế đến từ các hướng khác nhau.

Hình ảnh của tượng Hộ Pháp Vi Đà là trong trang phục áo giáp sắt, một tay chống nạnh, một tay cầm gươm báu thể hiện sự dũng mãnh, oai nghi của vị tướng uy quyền. Từ chính hình ảnh này, Đạo phật muốn giáo dục con người khi tìm ra chân lý, biết trì pháp sẽ giúp ý chí kiên cường, luôn đứng vững trước những sóng gió cuộc đời.

Tiêu Diện Đại Sĩ với hình ảnh gươm báu, chúng ta sẽ liên tưởng đến trí tuệ, sẵn sàng vứt bỏ đi những phiền não để tâm được an lạc. Có thể nói, những bức tượng Phật sẽ mang tới ý nghĩa giáo dục riêng. Cùng với đó, luôn hướng con người phàm tục đến những giá trị Chân – Thiện – Mỹ của cuộc sống. Đối với những vị thần Hộ Pháp, điều mà các Ngài muốn nhắn nhủ và nhân rộng ra chính là làm việc thiện, trừng trị cái ác.

Tượng của hai vị Tiêu Diện Hộ Pháp thường đặt ở hai bên cửa điện Tam Bảo nhằm xua đuổi tà ma, trừng trị cái ác

Các chất liệu chế tác tượng Tiêu Diện Hộ Pháp thường thấy trên thị trường 

Khi gõ cụm từ “tượng Tiêu Diện Hộ Pháp đẹp” trên trang tìm kiếm, người mua sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước loạt kết quả hiện ra. Sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu như tượng gỗ, tượng đá, tượng nhựa composite, tượng thạch cao hay tượng đồng…. Mỗi loại tượng đều có những ưu, nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích, ngân sách tài chính để người mua có sự lựa chọn phù hợp. 

Tượng bằng gỗ: Trong các chất liệu nói chung thì chất liệu bằng gỗ được khá nhiều người ưu chuộng và thông dụng hiện nay. Khi công nghệ chưa phát triển thì tượng Phật tại các chùa, miếu chủ yếu bằng gỗ. Chất liệu gỗ có ưu điểm là giá thành phải chăng, nguyên liệu sẵn có. Ngoài ra, tượng Phật bằng gỗ cũng có độ bền tương đối tốt. Một số loại gỗ quý thì tuổi thọ rất cao và có giá trị. Loại chất liệu này thích hợp với các loại tượng Phật vừa và nhỏ. Hoa văn điêu khắc tinh tế và chỉnh chu hơn.

Tượng bằng đá: Các tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đá được điêu khắc từ các chất liệu đá tự nhiên có sẵn trong nước. Một số loại đá thường được sử dụng như đá cẩm thạch, sa thạch, granite… Ưu điểm của chất liệu này là giá thành thuộc nhiều phân khúc từ rẻ tới cao cấp, sẵn có trong tự nhiên. Ngoài ra, sản phẩm có mẫu mã đẹp, đặc tính của chất liệu đá khá tốt, có độ bền tương đối thích hợp để trưng bày trang trí cho không gian. 

tượng Tiêu Diện Hộ Pháp
Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng Composite thường có giá thành rẻ nhưng không bền

Tượng bằng thạch cao: Chất liệu này có giá thành rẻ nhất trong các loại. Tượng bằng thạch cao có thể chế tác bằng máy, rất thuận tiện, chế tác trăm pho như một. Loại tượng này có thể mua rất dễ dàng.

Tượng bằng đồng: Ngày nay, chất liệu bằng đồng được ứng dụng phổ biến trong đời sống. Ưu điểm của chất liệu này là có độ bền tốt, tuổi thọ cao. Chế tác, đúc tượng không quá mất nhiều thời gian. Ngoài ra, có thể tách nhỏ thành từng phần để tiến hành, phù hợp để tạo tác các loại kích cõ khác nhau, kể cả tượng Phật lớn. Tượng chế tác thủ công bởi nghệ nhân giỏi có nét chạm tinh xảo, thể hiện nét hồn trong mỗi pho tượng. 

tượng Tiêu Diện Hộ Pháp
Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng tuy có giá thành cao nhưng bền tốt, trường tồn với thời gian

Nhận diện mẫu tượng Tiêu Diện Hộ Pháp đẹp

Khi lựa chọn tượng Tiêu Diện Hộ Pháp quý khách cần lưu tâm tới vẻ bề ngoài và độ hoàn chỉnh của tượng. Một số yếu tố không thể bỏ qua như:

– Hình khối cân đối, tỉ lệ chuẩn: Hình khối tượng thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể, hình dáng đứng, ngồi cân đối. Công đoạn này là vô cùng khó và chỉ có những người nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm mới có thể làm được.

– Diện mặt truyền thần: Pho tượng đẹp có diện mặt truyền thần, thần thái toát lên đặc điểm của mỗi bức tượng. Các chi tiết, góc cạnh được xử lí kĩ, mài nhẵn mịn.

– Màu sắc đẹp, quy cách hoàn thiện: Một pho tượng chất lượng cần được xử lí chỉnh chu, bề mặt nhẵn mịn, không nứt, rõ. Khi chế tác tượng cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm.

tượng Tiêu Diện Hộ Pháp
Bức tượng chuẩn đẹp cần có tỷ lệ hài hòa, diện mặt truyền thần

Báo giá đúc tượng Tiêu Diện Hộ Pháp tại xưởng đúc đồng 

Đúc Tượng Đồng tự hào là một trong những thương hiệu cung cấp đồ đồng lớn nhất cả nước. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã và đang thực hiện hàng nghìn công trình đúc tượng Phật, tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng lớn nhỏ trên cả nước theo yêu cầu của quý khách hàng.

– Đối với  tượng đồng cỡ vừa từ vài chục kg đến trăm kg sẽ có giá giao động từ 430.000đ/1kg.

– Đối với tượng đồng cỡ lớn từ vài trăm cho đến hàng tấn sẽ có giá dao động từ 430.000đ/kg.

Đối với những đơn vị muốn đúc tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng tại công trình thì giá sẽ cao hơn từ 10.000đ – 30.000 đ/kg do chi phí vận chuyển máy móc, ăn ở cho thợ và các phụ phí khác.

Ngoài ra, giá đúc tượng còn tùy thuộc vào giá đồng tại thời điểm đó. Để được báo giá chi tiết và chính xác nhất, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn chi tiết. 

tượng Tiêu Diện Hộ Pháp
Tùy thuộc vào kích thước và kiểu dáng tượng sẽ có cách tính giá khác nhau

Đúc Tượng Đồng – Xưởng đúc tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng uy tín 

Đúc Tượng Đồng là cơ sở chế tác tượng đồng uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường với +3.000 công trình đúc tượng lớn nhỏ trên cả nước. Các mẫu tượng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng, các sư thầy, sư cô đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn. 

Chúng tôi sở hữu 3 phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Cùng với đó là đội ngũ nghệ nhân giỏi hàng đầu, đội ngũ thợ hoàn thiện có tay nghề cao. Với những lợi thế đó, Đúc Tượng Đồng luôn cho ra đời những sản phẩm đẹp, tinh xảo, chất lượng.

Quy trình đúc tượng của chúng tôi hoàn toàn thủ công
Chất liệu chế tác là đồng thanh khiết
tượng Tiêu Diện Hộ Pháp
Nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm, hoàn thiện tượng chỉnh chu

Sử dụng nguyên liệu đúc chuẩn: Chúng tôi sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết (chủ yếu dùng đồng đỏ đối với tượng kích thước lớn), nói không với các loại đồng tạp. Sản phẩm có trọng lượng nặng, đúc dày dặn, kết cấu cân đối, chắc chắn

Chế tác bởi nghệ nhân: Sản phẩm được thực hiện bởi bàn tay nghệ nhân có trên 15 năm kinh nghiệm. Quý khách có thể đánh giá qua các chi tiết hoa văn được chạm khắc thủ công tỉ mỉ, kỳ công và vô cùng tinh xảo. Tượng có diện mạo đẹp, thần thái, tỷ lệ hình khối cân đối. 

Kỹ thuật sửa nguội hoàn thiện tốt: Đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe trong các khâu chế tác, sản phẩm của Bảo Long có kỹ thuật hoàn thiện tốt, nhẵn mịn, đảm bảo độ bền trên 10 năm đối với sản phẩm thông thường và bền mãi mãi đối với hàng dát vàng 9999.  

Chúng tôi nhận chế tác tượng THEO YÊU CẦU. Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Xem ngay:

+101 mẫu tượng truyền thần đẹp nhất

+101 mẫu tượng Danh Nhân chất lượng nhất