Tượng Đại Thế Chí

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Đúc Tượng Đồng tự hào là đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng uy tín, được nhiều quý chùa, quý phật tử trên toàn quốc lựa chọn. Tiếp nối những tinh hoa của nghề đúc đồng truyền thống cùng ưu thế về xưởng đúc đồng quy mô lớn, đội ngũ hơn 30 nghệ nhân giỏi, hơn 100 thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn tạo nên những mẫu tượng Đại Thế Chí Bồ Tát đẹp, được nghiên cứu mẫu mã theo chuẩn tư liệu Phật giáo. Các mẫu tượng được đúc thủ công tinh xảo từ chất liệu đồng thành khiết, quy trình đúc chuẩn theo phương pháp thủ công. Điểm chung của các mẫu tượng là dáng vẻ truyền thần, mang các nét đẹp và tướng tốt của Đức Phật, chất lượng tượng chuẩn.

tượng Đại Thế Chí Bồ Tát

Đúc Tượng Đồng đã hoàn thành nhiều tượng Đại Thế Chí Bồ Tát cho chùa trên toàn quốc

Hình tướng tượng Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát còn được gọi là Đắc Đại Thế Bồ Tát, Đại Tinh Tấn Bồ tát, Vô Biên Quang Bồ tát, Linh Cát Bồ tát,… hay vắn tắt là Thế Chí.

Ngài là một vị đại Bồ Tát, biểu thị cho ánh sáng trí tuệ trong Phật giáo Đại Thừa. Bồ Tát cũng là bậc đại sĩ trợ tuyên chánh pháp cho Đức Phật A Di Đà ở thế giới Tây phương Cực Lạc. Đại Thế Bồ Tát có hạnh nguyện “Đại hùng đại lực đại từ bi, dùng hạnh nguyện này để trụ trong Ta bà thế giới, điều phục và tiếp độ chúng sanh cang cường”.

Trong Kinh Đại Bi Liên Hoa, tiền thân của Đại Thế Chí Bồ Tát là Ni-ma Vương tử. Người là con thứ hai của Chuyển Luân Vương Vô Chánh Niệm (sau này là Đức Phật A Di Đà). Bồ Tát được Phật Bảo Tạng thọ ký: “Trong đời vị lai vô lượng vô biên kiếp; sau khi Đức Phật Biến Xuất Nhất Thiết Công Đức Sơn Vương Như Lai nhập Niết bàn (tức Quán Thế Âm Bồ Tát thành Phật trong đời vị lai), Đại Thế Chí Bồ tát sẽ thay ngài tiếp quản chánh pháp và thế giới Phương Tây, thành Phật hiệu là Thiện Trụ Trân Bảo Sơn Vương Như Lai”.

Đại Thế Chí Bồ Tát thường cầm một bông hoa sen

Trong Tây Phương Tam Thánh, Bồ Tát Đại Thế Chí cầm cành Hoa sen xanh đứng bên tay phải Phật A Di Ðà, bên tay trái là Bồ Tát Quán Thế Âm cầm nhành dương liễu và bình tịnh thủy. Một bên đại diện cho tinh thần đại trí, một bên biểu thị cho tinh thần đại bi. Người tu hành muốn tu tập viên mãn, đạt thành tựu Phật giáo thì phải có cả hai yếu tố là tấm lòng từ bi và trí tuệ.

Vì sao tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng được nhiều quý chùa, quý phật tử lựa chọn?

Hiện nay có vô số đơn vị chế tác, kinh doanh tượng Phật trên cả nước. Các sản phẩm được tạo dựng từ nhiều chất liệu như tượng đồng, tượng gỗ, tượng đá, tượng gốm sứ, tượng nhựa composite, tượng xi măng…. Mỗi chất liệu đều mang vẻ đẹp riêng, với độ bền và giá thành khác nhau.

Song, so với các chất liệu, tượng đồng có độ bền cao nhất. Bởi ngày nay, chúng ta vẫn thấy các pho tượng Phật cổ bằng đồng được lưu truyền hàng trăm năm.

Nghệ thuật tạo dựng tượng Phật bằng đồng có niên đại từ rất lâu, có rất nhiều tư liệu ghi chép về sự ra đời của những pho tượng Phật cổ từ nhiều niên đại về trước. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, ngày nay các pho tượng Phật bằng đồng được hoàn thiện tinh xảo, nhẵn nhụi, mang tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Bên cạnh đó, sản phẩm được chế tác bằng đa dạng chất liệu như đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, đồng nồi hè hiếm với rất nhiều kiểu dáng, đem đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

tượng Đại Thế Chí Bồ Tát
Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng có chất lượng và tuổi thọ tốt nên được nhiều chùa thỉnh về thờ
Các mẫu tượng Phật bằng đồng cũng ngày càng phát triển về mẫu mã, mang nét truyền thần cao

Chọn tượng Đại Thế Chí Bồ Tát cho chùa, điện thờ, phòng thờ tư gia

Tùy theo mục đích, không gian thờ, ngân sách chi phí để gia chủ có sự lựa chọn tượng Phật phù hợp nhất.

Chọn tượng Phật thờ theo kích thước

Nếu thỉnh tượng Đại Thế Chí Bồ Tát về phòng thờ tư gia, gia chủ có thể chọn những pho tượng có kích thước nhỏ cao 25cm, 30cm, 42cm, 48cm, 50cm, 60cm… Lưu ý nên chọn tượng có kích thước “ăn nhập” với không gian thờ để tăng thêm tính trang nghiêm cho nơi thờ tự.

Tượng Phật thờ tại nhà chùa có rất nhiều kích thước như tượng cao 69cm, 81cm, 89cm, 1m07, 1m3, 1m5, 1m7 hay các pho tượng lớn cao trên 2m, 2m5, 3m…

Với khách hàng thỉnh tượng về thờ tại gia có thể lựa chọn mẫu tượng cỡ nhỏ

Chọn tượng theo kiểu dáng

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát hiện có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Tùy vào mục đích hay nhu cầu quý khách có thể lựa chọn mẫu tượng phù hợp. Lưu ý khi lựa chọn tượng cần quan sát kĩ các chi tiết hoa văn, đường nét của tượng. 

Tránh lựa chọn các mẫu tượng có hình thù kì lạ, hoặc các sản phẩm kém chất lượng thường có hoa văn không mới mẻ, đường tạc, chạm nông, không đi sâu vào thớ đồng. Thậm chí, một số sản phẩm người không am hiểu cũng nhận ra, các chi tiết kém tinh tế, khiến cho tổng thể pho tượng không có tính thẩm mĩ cao.

tượng Đại Thế Chí Bồ Tát
Tùy thuộc và việc bài trí không gian quý khách cũng có thể lựa chọn kiểu dáng, màu sắc tượng Bồ Tát cho phù hợp

Lưu ý khi thỉnh tượng Phật về thờ tại tư gia

Thỉnh Phật vào ngày tốt đem lại nhiều may mắn cho gia chủ và rất cần thiết. Sau đây là một số ngày tốt để thỉnh Phật mà gia chủ có thể lựa chọn

Trước khi thỉnh tượng Đại Thế Chí Bồ Tát về nhà, gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ và sắp xếp bài trí mọi thứ. Cần đảm bảo bàn thờ sạch sẽ, bát hương được đặt chính giữa, đèn sáng, hoa tươi, trái cây tươi, nước trong.

Khi thỉnh Phật về thờ từ nơi phát hành về tới nhà, gia chủ có thể đặt tượng Phật lên bàn thờ để thờ và thực hiện bài cúng thỉnh Phật.

Trên bàn thờ cúng an vị Phật tại gia cần có: Hoa, quả, đèn, hương, 3 chén nước trong, 3 bát cơm trắng (lục cúng), 1 ly nước lọc và cành hoa nhỏ để trên bàn thơ để làm sái tịnh.

Trường hợp gia đình có bàn thờ gia tiên thì cúng gia tiên với lễ: hoa, quả, đèn và mâm cơm chay.

Bài khấn an vị Phật, sớ an vị Phật, bài cúng an vị Phật hay bài kinh an vị Phật đều có ý nghĩa như nhau.

tượng Đại Thế Chí Bồ Tát
Khi thỉnh tượng Đại Thế Chí Bồ Tát về thờ, cần bài trí tượng Bồ Tát cho đúng vị trí

Nên lựa chọn cơ sở đúc tượng Đại Thế Chí Bồ Tát ở đâu?

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng.

– Đơn vị đúc tượng Phật được nhiều quý chùa, quý phật tử trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng Đại Thế Chí Bồ Tát của chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã được nghiên cứu chuẩn theo tư liệu Phật giáo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Đúc Tượng Đồng.

Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, chất liệu.

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát tại Đúc Tượng Đồng được tạo dựng mẫu chuẩn

Điểm khác biệt giữa mẫu tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng tại Đúc Tượng Đồng so với đơn vị khác!

Tượng của cơ sở Đúc Tượng Đồng Tượng phổ thông
Mẫu tượng được nghệ nhân chế tác và được kiểm duyệt Mẫu tượng được chế tác tràn lan không kiểm duyệt
Sản phẩm do nghệ nhân, thợ giỏi chế tác Người thợ mới học việc, thợ làm việc bán thời gian chế tác
Nguyên liệu đảm bảo là loại đồng đỏ thanh khiết loại I Sản phẩm được đúc từ đồng tạp kém chất lượng
Tượng được đúc dày dặn, bề mặt được xử lý kỹ lưỡng Bề mặt tượng rỗ, lem nhem
Mọi chi tiết được chạm tinh xảo, sắc nét Các chi tiết thô kệch, kém tinh xảo
Màu sắc tượng được xử lý kỹ giúp cho độ bền màu cao Màu sắc xử lý hàng loạt, nhanh chóng bị mất màu, loang nổ
Giá thành cao, chất lượng đảm bảo Giá rất thấp

Báo giá đúc tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đúc tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng với quy cách chế tác, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Báo giá đúc tượng Phật sẽ thay đổi tùy theo giá đồng, nguyên liệu, chi phí chế tác tại thời điểm đó.

Xét về chất liệu chế tác, tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng thường được làm từ đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut. Giá sản phẩm chế tác từ đồng đỏ sẽ cao hơn đồng vàng (cùng một kích thước). Hàng khảm Ngũ sắc sẽ có giá cao hơn hàng khảm Tam khí.

– Tượng cỡ nhỏ giá tính theo pho, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng

– Tượng cỡ lớn giá thường tính theo kích thước, cân nặng, giá dao động từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. 

Lưu ý: Báo giá đúc tượng Phật thông thường chưa bao gồm cước vận chuyển. Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, vị trí để được báo giá tốt nhất.

tượng Đại Thế Chí Bồ Tát
Tùy thuộc vào kích thước tượng sẽ có giá thành khác nhau
Quy cách chế tác bề mặt cũng khiến giá thành tượng chênh lệch

Đừng quên xem nhiều sản phẩm hơn tại đây: https://ductuongdong.com.vn


💬 HỎI – ĐÁP VỀ SẢN PHẨM

Hỏi: Tôi có thể đặt hàng như thế nào?
Đáp: Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra hàng không?
Đáp: Qúy khách kiểm tra hàng trước khi nhận hàng. Để đảm bảo tính khách quan và minh bạch, quý khách sẽ tự kiểm duyệt chất liệu của chúng tôi hoặc yêu cầu bên thứ 3 có kiến thức chuyên môn đánh giá.

Hỏi: Nếu hàng lỗi do sản xuất thì có được trả lại không?
Đáp: Qúy khách yêu cầu trả lại ngay, chúng tôi sẽ có nghĩa vụ đổi hàng mới hoặc hoàn tiền đúng quy định. Trường hợp: lỗi không phải do sản xuất mà do từ phía khách hàng chúng tôi sẽ từ chối tiếp nhận.