Tượng Trần Quốc Tuấn

Hiển thị 1–40 của 47 kết quả

2.500.0005.000.000

Nổi tiếng là người tài đức vẹn toàn, lấy chí nhân để thắng cường bạo, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là một trong những vị anh hùng tiêu biểu của dân tộc, được nhân dân tôn thờ. Ngày nay, tượng ông không chỉ được thờ tại các đền thờ, khu di tích mà còn được nhiều người đặt tại phòng làm việc, trong nhà mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ. Trong bài viết này, cơ sở Đúc Tượng Đồng xin giới thiệu đến khách hàng 35+ mẫu tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng mẫu cực đẹp, tạo dựng “độc quyền” tại cơ sở chúng tôi.

tượng trần quốc tuấn đẹp
Các mẫu tượng Trần Quốc Tuấn đẹp nhất

Đôi nét về Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Trần Hưng Đạo (1231 – 1300), tên thật là Trần Quốc Tuấn, tước hiệu Hưng Đạo đại vương, là một nhà chính trị, nhà quân sự, tôn thất hoàng gia Đại Việt thời Trần.

Trần Quốc Tuấn là một bậc tướng “cột đá chống trời”. Ông đã soạn hai bộ binh thư: “Binh thư yếu lược“, và “Vạn Kiếp tông bí truyền thư” để dạy bảo các tướng cách cầm quân đánh giặc. Trần Khánh Dư, một tướng giỏi cùng thời đã hết lời ca ngợi ông: “… Lấy ngũ hành cảm ứng với nhau, cân nhắc cửu cung, không lẫn âm dương…”. Biết dĩ đoản binh chế trường trận, có nghĩa là lấy ngắn chống dài. Khi giặc lộ rõ ý định gây hấn, Trần Quốc Tuấn truyền lệnh cho các tướng, răn dạy chỉ bảo lẽ thắng bại tiến lui. Bản Hịch tướng sĩ viết bằng giọng văn thống thiết hùng hồn, mang tầm tư tưởng của một bậc “đại bút”.

Trần Quốc Tuấn là một bậc tướng tài có đủ tài đức. Là tướng nhân, ông thương dân, thương quân, chỉ cho quân dân con đường sáng. Là tướng nghĩa, ông coi việc phải hơn điều lợi. Là tướng chí, ông biết lẽ đời sẽ dẫn đến đâu. Là tướng dũng, ông sẵn sàng xông pha vào nơi nguy hiểm để đánh giặc, lập công, cho nên trận Bạch Đằng oanh liệt nghìn đời là đại công của ông. Là tướng tín, ông bày tỏ trước cho quân lính biết theo ông thì sẽ được gì, trái lời ông thì sẽ bị gì. Cho nên cả ba lần đánh giặc Nguyên Mông, Trần Quốc Tuấn đều lập công lớn.

Sau khi qua đời dân gian đã suy tôn ông thành Đức Thánh Trần và được nhân dân ta lập đền thờ trên khắp đất nước để tưởng nhớ công lao của ông.

tượng trần quốc tuấn đẹp
Tượng Trần Hưng Đạo được nhân dân ta tôn thờ

Ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn trong phong thủy

Trần Hưng Đạo là một trong những vị tướng “đại tài” của dân tộc Việt Nam. Các con cháu ngày nay biết được ông thông qua các bài viết, hình ảnh, câu chuyện hay hơn cả là những pho tượng đồng được dựng lên như là lòng thành kính, biết ơn tới những công lao mà ông đã gây dựng cho đất nước.

Từ đó, Tượng đồng Trần Hưng Đạo trở thành biểu tượng phong thủy của văn hóa Việt Nam. Tượng có hiệu quả rất tốt trong việc trấn trạch, xua đuổi tà khí, mang lại nhiều thuận lợi về mặt gia trạch, thăng tiến trong công danh, sự nghiệp, học hành thuận lợi, tiến tới.

tượng trần quốc tuấn đẹp
Tượng Trần Quốc Tuấn đặt phòng làm việc, trong nhà

Tượng Trần Quốc Tuấn có những mẫu mã nào?

1. Về chất liệu

Ngày nay, tượng Trần Hưng Đạo được phục dựng qua các tư liệu lịch sử, chế tác bằng nhiều chất liệu như tượng đồng, thạch cao, xi măng, gốm sứ, nhựa composite… Với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và vẻ đẹp đặc trưng riêng.

2. Về kiểu dáng

Trong đó, chúng ta dễ dàng bắt gặp tượng ông với nhiều hình dáng như:

– Tượng Trần Hưng Đạo một tay cầm kiếm, một tay cầm cuốn thư

– Tượng Trần Hưng Đạo đứng chỉ tay

– Tượng Trần Hưng Đạo cưỡi ngựa

– Tượng Trần Hưng Đạo đứng bệ thuyền xung trận

3. Về kích thước

Tùy theo không gian bài trí để chúng ta có sự lựa chọn phù hợp nhất về kích thước tượng.

– Tượng Trần Hưng Đạo có các kích thước phổ biến như 30cm, 37cm, 40cm, 48cm, 61cm, 69cm, 81cm, 88cm,… Đây đều là những kích thước chuẩn lỗ ban, thích hợp với mọi không gian bài trí.

– Đối với các pho tượng đài, tượng thờ tại điện thờ thường có kích thước lớn như 1m, 1m27, 1m33, 1m55, 2m, 2m2, 3m…

tượng trần quốc tuấn đẹp
Tượng Trần Quốc Tuấn đứng chỉ tay bằng đồng đỏ

Các mẫu tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng đẹp nhất thị trường!

Là đơn vị kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên đúc tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng uy tín. Chúng tôi sở hữu hơn 50 mẫu tượng đẹp nhất thị trường, hoàn thiện bởi những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, cho đường nét hoa văn tinh xảo, mềm mại và rất “có hồn”.

Hiện tại, chúng tôi sở hữu 2 dòng tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng:

Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng hàng đúc công nghệ: Đúc khuôn cát bằng máy móc, làm khuôn có sẵn áp dụng đúc hàng loạt, chủ yếu đúc tượng nhỏ, chủ yếu đúc đồng vàng, giá thành rẻ, chất lượng ở mức trung bình.

Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng đúc thủ công: Mọi công đoạn chế tác hoàn toàn thủ công, rất cầu kỳ. Trải qua nhiều công đoạn “Tạo mẫu – Dấp khuôn – Đúc đồng – Sửa nguội & Hoàn thiện”, chủ yếu đúc đồng đỏ, đồng catut, đồng nồi hè, giá thành cao, hoa văn đường nét rất tinh xảo.

Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng các mẫu tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng đẹp nhất tại cơ sở Đúc Tượng Đồng!

tượng trần quốc tuấn đẹp
Tượng Trần Hưng Đạo bệ thuyền xung trận dát vàng cao cấp
Tượng Trần Hưng Đạo đẹp cho bàn làm việc
tượng trần hưng đạo đẹp
Tượng Trần Hưng Đạo đứng chống đao cực đẹp
tượng trần hưng đạo đẹp
Tượng Trần Hưng Đạo cỡ nhỏ quà biếu tặng ý nghĩa
Tượng Trần Hưng Đạo khảm vàng, bạc, đồng độc đáo
tượng trần hưng đạo đẹp
Chúng tôi luôn chú trọng vào chất lượng sản phẩm
tượng trần hưng đạo đẹp
Đúc Tượng Đồng sở hữu nhiều mẫu tượng độc quyền
tượng trần hưng đạo đẹp
Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng đỏ màu trầm cổ đẹp
tượng trần hưng đạo đẹp
Tượng Trần Quốc Tuấn khảm tam khí nét tinh xảo
tượng trần hưng đạo đẹp
Tượng Trần Hưng Đạo cho đài tưởng niệm
tượng trần hưng đạo đẹp để bàn
Tượng Trần Hưng Đạo để phòng làm việc đẹp
tượng trần hưng đạo đẹp
Tượng Trần Hưng Đạo mẫu bệ thuyền “độc quyền” trên thị trường

Giá tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng bao nhiêu?

Tại Việt Nam có rất nhiều làng nghề đúc đồng và cơ sở thương mại bán tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng với chất lượng, mẫu mã và giá thành khác nhau. Để chọn tượng mẫu tượng đẹp, diện tượng chuẩn tư liệu lịch sử và độ bền cao, người mua cần tham khảo đơn vị bán uy tín. Tránh chọn phải sản phẩm kém chất lượng, dễ xuống màu.

Trong đó, báo giá tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng tùy theo kích thước, mẫu mã mà khách hàng lựa chọn.

– Đối với tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng cỡ nhỏ, cao từ 25cm – 48cm có giá dao động từ 2.500.000 – 13.500.000đ

– Đối với tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng cỡ trung, cao từ 48cm – 81cm có giá dao động từ 9.500.000 – 25.500.000đ

– Đối với tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng cỡ lớn, cao từ 89cm trở lên có giá dao động từ 30 triệu đến hàng trăm triệu đồng.

tượng trần hưng đạo đẹp
Giá tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng tùy theo kích thước, mẫu mã

>> Có thể bạn quan tâm: 55 Mẫu tượng Bác Hồ đẹp nhất 

Tư vấn chọn tượng Trần Hưng Đạo phù hợp nhất!

Tượng Trần Hưng Đạo đặt phòng làm việc, phòng khách

Đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà, phòng làm việc giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, luôn đưa ra những quyết định sáng suốt để đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Một số kích thước phổ biến cho không gian này là tượng cao 37cm, 42cm, 48cm, 61cm, 69cm… và thường đặt trên bàn, bệ, kệ tủ hoặc có thể đặt riêng trên đôn gỗ.

Tượng Trần Hưng Đạo cho đền thờ, phòng thờ

Thông thường, các pho tượng Trần Hưng Đạo để thờ có kích thước tầm trung từ 69cm trở lên hoặc chế tác theo kiểu dáng tượng Trần Triều ngồi ngai.

Tượng Trần Hưng Đạo cho công viên, khu di tích

Chủ yếu là các mẫu tượng đứng, kính thước lớn trên 1m để tạo sự bề thế, trang nghiêm và ở ngay góc nào người xem cũng có thể quan sát tượng đài Trần Hưng Đạo.

tượng trần hưng đạo đẹp
Tượng Trần Hưng Đạo dát vàng cho cơ quan, phòng lãnh đạo

Cách bài trí tượng Trần Hưng Đạo chuẩn phong thủy nhất

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt tượng Trần Hưng Đạo tốt nhất là phòng khách hoặc phòng làm việc, sảnh cơ quan. Đây là nơi có luồng khí tốt, nhiều ánh sáng. Khi đặt tượng ở vị trí này sẽ giúp chủ nhân tăng cường vượng khí, xua đuổi tà khí làm cản trở con đường công danh, cuộc sống và có khả năng trấn trạch cực tốt.

– Lưu ý:

+ Nên đặt tượng hướng mặt ra ngoài cửa để năng lực phong thủy của tượng phát huy tốt nhất

+ Không đặt tượng ở những khu vực ẩm thấp, nhiều uế khí như đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm, góc nhà

+ Tượng là sản phẩm linh thiêng, do vậy cần đặt ở những vị trí cao ráo, thông thoáng.

+ Xem ngày giờ tốt để thỉnh tượng thì tượng mới phát huy hết uy lực của mình.

tượng trần hưng đạo đẹp
Tượng Trần Hưng Đạo đẹp quà biếu tặng sếp, lãnh đạo

>> Có thể bạn quan tâm: 45 Mẫu Tượng Quan Công – Quan Vân Trường cực đẹp

Ưu điểm nổi bật của các mẫu tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng tại Đúc Tượng Đồng so với đơn vị khác!

Với các dòng sản phẩm chủ đạo là tượng đồng đúc thủ công mỹ nghệ cao cấp, Đúc Tượng Đồng luôn chú trọng phát triển mẫu mã, nghiên cứu tư liệu chuẩn để tạo nên những pho tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng đẹp nhất.

– Chất liệu chế tác đạt chuẩn: 

Trong lĩnh vực đúc tượng đồng, chất lượng nguyên liệu không chỉ ảnh hưởng tới độ bền sản phẩm mà còn quyết định độ nhẵn mịn của phôi đồng. Chúng tôi sử dụng đồng thanh khiết cho độ bền cao, bề mặt xử lý nhẵn nhụi, góc cạnh hoàn thiện tinh xảo. Không dùng đồng tạp, đồng pha nhiều tạp chất, kém chất lượng.

– Sở hữu nhiều mẫu tượng “độc quyền”: 

Tại Đúc Tượng Đồng có rất nhiều mẫu tượng Trần Quốc Tuấn mẫu độc quyền, hình khối và diện mặt đều được các nghệ nhân tính toán tỉ lệ nhiều chi tiết. Đối với dòng tượng khảm vàng bạc có đường nét hoa văn vô cùng sắc nét.

– Giá thành hợp lí:

Với những ưu thế về xưởng đúc quy mô lớn, đội ngũ hơn 20 nghệ nhân, hơn 50 thợ dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn tạo ra những sản phẩm cao cấp, giá thành hợp lý. Đúc Tượng Đồng tự hào nhận được sự tin tưởng của hơn 80.575 khách hàng trên toàn quốc và nước ngoài.

– Chế độ bảo hành minh bạch:

Tùy theo từng phân khúc sản phẩm, chúng tôi sẽ có chính sách bảo hành rõ ràng nhất.

+ BẢO HÀNH 3 NĂM đối với tượng chất liệu đồng vàng

+ BẢO HÀNH 5 NĂM đối với tượng chất liệu đồng đỏ

+ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với tượng đồng dát vàng, khảm vàng, bạc

tượng trần hưng đạo đẹp
Chúng tôi nhận đúc tượng đồng theo yêu cầu

Xưởng Đúc Tượng Đồng hiện có 3 chi nhánh tại Nam Định, Hà Nội và TP.HCM. Chúng tôi nhận đặt hàng Online, chế tác tượng danh nhân bằng đồng theo yêu cầu khách hàng. Quý khách có thể nhận diện thương hiệu qua hệ thống website và các kênh truyền thông khác của chúng tôi như facebook, zalo, youtube…

Để được tư vấn vui lòng liên hệ HOTLINE: 0937 522 286 hoặc kết nối zalo để được chat hỗ trợ!