Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Đúc Tượng Đồng là đơn vị tiếp nối giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, chúng tôi chuyên cung cấp tượng Khổng Minh uy tín, được hơn 30.000 khách hàng trên toàn quốc và quốc tế lựa chọn. Với những ưu thế về xưởng đúc đồng quy mô lớn, đội ngũ hơn 30 nghệ nhân giỏi, hơn 100 thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn tạo nên những mẫu tượng mang hình thái ĐẸP – ĐỘC – CHẤT nhất.

Các mẫu tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng tại đơn vị rất đa dạng về mẫu mã, kích thước hay màu sắc. Chúng tôi có các kiểu tượng đáng đứng, đáng ngồi,… và rất nhiều kiểu dáng khác. Điểm chung của các pho tượng là chất lượng đảm bảo, bền tốt nhất; Màu sắc tượng chân thực, sang trọng; Giá thành tượng Khổng Minh đa dạng phân khúc, phù hợp với từng khách hàng.

tượng Khổng Minh

Tượng Khổng Minh là mẫu tượng phong thủy được nhiều người trưng bày

Khổng Minh là ai? Ý nghĩa tượng Khổng Minh là gì?

Gia Cát Lượng (181-234) tự là Khổng Minh, hiệu là Ngọa Long tiên sinh. Được biết đến là một nhà quân sự, chính trị gia, chiến lược gia và là một nhà tiên tri xuất chúng trong lịch sử Trung Quốc, phò giá giúp vua Lưu Bị phục hồi triều đại Hán. Là một nhân vật quan trọng giúp nước Thục bấy giờ giữ được thế chân vạc. Không những thế, ông còn là ông tổ của chiến lược quân sự “Bát trận đồ”, Liên nỏ (Nỏ Liên Châu, tên bắn ra liên tục), phát minh ra Khổng Minh đăng (tức đèn trời), cha đẻ của bánh màn thầu nổi tiếng của nhân dân Trung Hoa.

Trong phong thuỷ, tượng Khổng Minh được xem là biểu tượng cho trí tuệ, sự sáng suốt và năng lực lãnh đạo. Chính vì thế, không khó để lý giải, việc ngày càng có nhiều người lựa chọn bày trí bức tượng này trong không gian sống. Ngoài ra, sự hiện hữu của hình ảnh nhà chính trị Gia Cát Lượng cũng được ngầm hiểu như một lời mong cầu có quý nhân phù trợ, luôn sáng suốt trong mọi quyết định.

tượng Khổng Minh
Tượng Khổng Minh biểu thị cho trí tuệ sáng suốt, khả năng phán đoán và lãnh đạo tốt

Con đường học vấn của Khổng Minh rất đồ sộ, nên khi trưng bày tượng có ý nghĩa rất thiêng liêng và cao đẹp. Ý nghĩa đối với người có tầm ảnh hưởng lớn đối với xã hội, giúp gia chủ tăng cường kiến thức sâu rộng, mở mang trí tuệ, suy nghĩ sắc sảo sáng tạo.

Không gì tuyệt vời hơn dành cho các nhà lãnh đạo tham mưu, luật sư, nhà kinh tế hay chuyên gia quân sự khi có một pho tượng Khổng Minh bằng đồng ngay tại bàn làm việc hay bàn đọc sách của mình. Tượng trưng cho sự thông minh sáng tạo, học thức uyên bác, tiên tri liệu đoán kiệt xuất,… mang lại công danh sự nghiệp thăng tiến. 

Theo phong thủy, đặt tượng Khổng Minh tại gia chủ có thể chấn áp khí độc, chống tà ma và quỷ dữ bởi Gia Cát Khổng Minh cũng từng là một người tinh thông ngoại đạo. Nâng thêm sự uy nghiêm, trí dũng mạnh cường, khẳng định vị thế cho gia chủ, hóa giải việc xấu.

Việc đặt tượng Khổng Minh trong nhà người ta coi như có Thần Trí Tuệ, về phong thủy giúp mọi thành viên trong gia đình học hành thăng tiến hơn, thi cử đỗ đạt cao, tăng cường kiến thức, đưa ra được phương án thuyết phục, gặp nhiều may mắn trong công việc học tập.

Đặt tượng Khổng Minh cũng mang đến cho không gian sống của bạn thêm phần sang trọng và ấm áp, khai thông trí tuệ cho gia chủ, giúp thăng quan tiến chức.

Vì sao tượng Khổng Minh bằng đồng được nhiều người lựa chọn?

Trên thị trường có vô vàng mẫu tượng Khổng Minh và các các đơn vị kinh doanh tượng Khổng Minh. Với các sản phẩm được tạo dựng từ nhiều chất liệu như tượng đồng, tượng gỗ, tượng đá, tượng gốm sứ, tượng nhựa composite, tượng xi măng…. Mỗi chất liệu đều mang vẻ đẹp riêng, với độ bền và giá thành khác nhau.

Song, so với các chất liệu, tượng đồng có độ bền cao nhất. Các pho tượng chế tác bằng đồng có tuổi thọ dài lâu có thể lưu truyền hàng trăm năm.

Nghệ thuật tạo dựng tượng bằng đồng có niên đại từ rất lâu đời. Ngày nay, kết hợp với nhu cầu thẩm mĩ và óc sáng tạo tăng cao, các pho tượng Khổng Minh bằng đồng ngày càng hoàn thiện hơn, từ kiểu dáng cho tới màu sắc quy cách bề mặt đều đẹp, nổi bật.

Bên cạnh đó, sản phẩm được chế tác bằng đa dạng chất liệu như đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, đồng nồi hè hiếm với rất nhiều kiểu dáng, đem đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

Tượng Khổng Minh
Tượng Khổng Minh bằng đồng thường có độ bền trường tồn theo thời gian

Quy trình chế tác tượng Khổng Minh bằng đồng

Hiện nay, tượng Khổng Minh chủ yếu có 2 dòng sản phẩm cơ bản:

– Tượng đúc máy: Đúc khuôn cát bằng máy móc, chủ yếu đúc tượng nhỏ, đồng vàng, sản xuất hàng loạt, giá thành rẻ, chất lượng ở mức trung bình.

Tượng đúc thủ công: Mọi công đoạn chế tác hoàn toàn thủ công, rất kỳ công, chủ yếu đúc đồng đỏ, đồng catut, đồng nồi hè, giá thành cao, hoa văn đường nét rất tinh xảo.

Dưới đây là quy trình chế tác tượng Khổng Minh bằng đồng đúc thủ công:

+ Bước 1: Tìm mẫu tượng và chốt mẫu

-> Nếu quý khách có mẫu tượng riêng thì cần phải cung cấp các tư liệu, thông tin về mẫu

-> Tại Đúc Tượng Đồng chúng tôi hiện đang sở hữu kho mẫu tượng Khổng Minh vô cùng đẹp. Các mẫu tượng của chúng tôi đã và đang được khách hàng trên toàn quốc yêu thích. Quý khách có thể tham khảo và lựa chọn các mẫu của chúng tôi.

Tượng Khổng Minh
Tượng Khổng Minh được đúc thủ công thường có quy trình theo 7 bước

+ Bước 2: Tạo mẫu: Từ tư liệu, người nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân.

Sau khi đắp mẫu đất xong quý khách sẽ phải đến tận xưởng để kiểm duyệt xem đã giống chưa. Nếu có chỉnh sửa gì thì các nghệ nhân sẽ trực tiếp làm luôn để hoàn thiện. Nếu quý khách không thể đến được thì có thể duyệt mẫu qua hình ảnh hoặc gọi video trực tiếp.

Khi mẫu tượng đã đạt yêu cầu chúng tôi tiến hành đúc ra tượng bằng thạch cao để phục vụ khâu đúc đồng. Bắt buộc phải chuyển từ mẫu mất sang tượng thạch cao bởi vì khi làm khuôn tượng thạch cao sẽ đảm bảo đủ độ cứng để không bị vỡ bể mẫu. (Sau khi đúc, qúy khách có thể sử dụng được cả mẫu tượng thạch cao).

+ Bước 3: Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C sau đó để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

+ Bước 4: Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

Nguyên liệu chế tác là đồng chất lượng

+ Bước 5: Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Qúa trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

+ Bước 6: Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đỏ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.

Tìm hiểu các mẫu tượng Khổng Minh phổ biến nhất

Mỗi tạo hình của tướng Gia Cát Lượng được chế tác đều mang những ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo khả năng tài chính và mục đích sử dụng, bạn đọc có thể lựa chọn chất liệu tượng Khổng Minh phù hợp. Hiện nay trên thị trường, tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng được chế tác từ rất nhiều nguyên liệu đa dạng. Cùng tham khảo ngay các mẫu tượng Khổng Minh dưới đây:

Tượng Khổng Minh
Tượng Khổng Minh bằng đồng đỏ chạm ám hoa văn chìm rất đặc biệt
Tượng Khổng Minh
Mẫu Tượng Khổng Minh bế bát giác khảm tam khí hoa văn rất nổi bật
Tượng Khổng Minh
Tượng Khổng Minh khảm Tam khí đẳng cấp, cao 55cm phù hợp trưng bày nhiều không gian
Tượng Khổng Minh có diện mặt truyền thần, tỷ lệ hình khối hài hòa

Điểm khác biệt giữ tượng Khổng Minh tại Bảo Long và mẫu tượng phổ thông

Tượng của cơ sở Đúc Tượng Đồng Tượng phổ thông
Mẫu tượng được nghệ nhân chế tác và được kiểm duyệt Mẫu tượng được chế tác tràn lan không kiểm duyệt
Sản phẩm do nghệ nhân, thợ giỏi chế tác Người thợ mới học việc, thợ làm việc bán thời gian chế tác
Nguyên liệu đảm bảo là loại đồng thanh khiết loại I Sản phẩm được đúc từ đồng tạp kém chất lượng
Tượng được đúc dày dặn, bề mặt được xử lý kỹ lưỡng, hoàn thiện nhẵn mịn Bề mặt tượng thường rỗ, lem nhem hoặc không mài kĩ
Mọi chi tiết được chạm tinh xảo, sắc nét, diện tượng rất thần thái Các chi tiết thô kém tinh xảo, phần diện tượng thiếu độ truyền thần
Màu sắc tượng được xử lý kỹ giúp cho độ bền màu cao Màu sắc xử lý hàng loạt, nhanh chóng bị mất màu, xuống màu
Giá thành cao, chất lượng đảm bảo Giá thấp

Giá đúc tượng Khổng Minh bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đúc tượng Khổng Minh bằng đồng với quy cách chế tác, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Báo giá đúc tượng Khổng Minh sẽ thay đổi tùy theo giá đồng, nguyên liệu, chi phí chế tác tại thời điểm đó.

Xét về chất liệu chế tác, tượng Khổng Minh bằng đồng thường được làm từ đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut. Giá sản phẩm chế tác từ đồng đỏ sẽ cao hơn đồng vàng (cùng một kích thước). Hàng khảm Ngũ sắc sẽ có giá cao hơn hàng khảm Tam khí.

Loại tượng Giá thành
– Tượng Khổng Minh bằng đồng vàng Giá dao động từ 2,5tr/pho
– Tượng Khổng Minh bằng đồng đỏ Giá dao động từ 9,5tr/pho
– Tượng Khổng Minh bằng đồng catut Giá dao động từ 15tr/pho
– Tượng Khổng Minh bằng đồng khảm Giá dao động từ 9,5tr đến 50tr/pho

Lưu ý: Báo giá đúc tượng chưa bao gồm cước vận chuyển. Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, vị trí để được báo giá tốt nhất.

Tượng Khổng Minh
Tượng Khổng Minh bằng đồng vàng sẽ thấp hơn loại đồng đỏ, các mẫu tượng Mạ dát vàng hay khảm Tam khí sẽ cao hơn loại thường.

Cách đặt tượng Khổng Minh hợp phong thuỷ

Một trong những ưu thế đặt tượng Khổng Minh trong nhà đó là sự hài hòa giữa khí tiết và học vấn, hài hòa giữa thời vận và tri thức. Vì thế bày biện tượng đúng chỗ sẽ được nhận một sự hỗ trợ mạnh nhất:

– Người ta tin rằng, những nhà lãnh tụ và doanh nhân khi trưng bày tượng Khổng Minh ở vị trí đắc địa tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ nhất và đưa ra những quyết định sáng suốt.

– Ngoài ra, có thể đặt tượng Khổng Minh trên bàn học, bàn làm việc, như vậy sễ rất tốt cho phong thủy. Vận khí toát ra sẽ giúp bạn nhận được nhiều sự trợ giúp, tư duy sáng suốt, làm việc và học tập đạt được hiệu quả cao.

Dù đặt tượng ở đâu, trong nhà hay bàn làm việc, bàn học cũng cần đặt tượng thật ngay ngắn hướng sáng để tôn lên được vẻ uy nghiêm, tri thức của pho tượng. Tránh đặt những nơi thiếu ánh sáng, ẩm thấp tăm tối, không đặt bấp bênh xô lệch hay những nơi mình ít nhìn thấy sẽ không hợp với phong thủy và như vậy được coi là bất kính.

Tượng Khổng Minh thích hợp đặt trong phòng khách, phòng làm việc,…

Đúc Tượng Đồng Bảo Long – Lưu Truyền Văn Hóa Đúc Đồng

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng.

– Đơn vị đúc tượng Khổng Minh được nhiều khách hàng trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng của chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã sáng tạo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Bảo Long.

Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tượng Khổng Minh bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, chất liệu.

Chúng tôi nhận đúc Tượng Khổng Minh theo yêu cầu

Đừng quên xem nhiều sản phẩm hơn tại đây: https://ductuongdong.com.vn


💬 HỎI – ĐÁP VỀ SẢN PHẨM

Hỏi: Tôi có thể đặt hàng như thế nào?
Đáp: Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra hàng không?
Đáp: Qúy khách kiểm tra hàng trước khi nhận hàng. Để đảm bảo tính khách quan và minh bạch, quý khách sẽ tự kiểm duyệt chất liệu của chúng tôi hoặc yêu cầu bên thứ 3 có kiến thức chuyên môn đánh giá.

Hỏi: Nếu hàng lỗi do sản xuất thì có được trả lại không?
Đáp: Qúy khách yêu cầu trả lại ngay, chúng tôi sẽ có nghĩa vụ đổi hàng mới hoặc hoàn tiền đúng quy định. Trường hợp: lỗi không phải do sản xuất mà do từ phía khách hàng chúng tôi sẽ từ chối tiếp nhận.