Tượng Tam Đa

Hiển thị tất cả 11 kết quả

Tiếp nối các giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, Đúc Tượng Đồng chuyên cung cấp tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ chất lượng, mẫu mã độc đáo nhất. Với những ưu thế về xưởng đúc đồng quy mô lớn, đội ngũ hơn 30 nghệ nhân giỏi, hơn 100 thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn tạo nên những mẫu tượng mang hình thái ĐẸP – ĐỘC – CHẤT nhất.

Các mẫu tượng Ông Phúc Lộc Thọ tại đơn vị rất đa dạng về mẫu mã, kích thước hay màu sắc. Chúng tôi có các kiểu tượng đáng đứng, đáng ngồi,… và rất nhiều kiểu dáng khác. Điểm chung của các pho tượng là chất lượng đảm bảo, bền tốt nhất; Màu sắc tượng chân thực, sang trọng; Giá thành tượng Phúc Lộc Thọ đa dạng phân khúc, phù hợp với từng khách hàng.

tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tượng Tam Đa hay còn gọi là ông Phúc Lộc Thọ là mẫu tượng phong thủy rất được người Việt ưu chuộng

Vì sao tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ được nhiều người lựa chọn sử dụng?

Tam Đa là bộ tượng thần rất được người Việt ưa chuộng. Theo quan niệm truyền lại, mỗi vị thần trong bộ ba Tam Đa Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho một điều mong ước và thường đi chung. Cả ba vị đều có khuôn mặt nhân hậu và nụ cười rất hoan hỷ.

 • Ông Phúc: Tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, con hiền, cháu thảo. Tương truyền, ông Phúc là một quan thanh liêm đứng đầu của triều đình xưa và rất nhiều con cháu, tất cả đều hiếu thảo và thành công hơn người. Tượng ông Phúc sẽ đem đến cho gia chủ nhiều phúc phần, con cháu ngoan hiền, hiếu thảo và thành đạt.
 • Ông Lộc: Tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và tài lộc. Truyền thuyết nói rằng ông Lộc là quan lớn của triều đình, có tài ăn nói khéo léo nên được vua ban lộc nhiều vô kể. Vì vậy trưng tượng Ông Lộc sẽ mang đến sự thăng tiến về công danh, vạn sự như ý và tài lộc tấn tới.
 • Ông Thọ: Tượng trưng cho trường thọ và sức khỏe. Nếu trưng tượng Ông Thọ sẽ phù hộ cho gia chủ luôn có sức khỏe và sự trường thọ để hưởng phúc.
tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ
Bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ mang ý nghĩa cầu mạnh khỏe, may mắn, cuộc sống thịnh vượng

Trong tiếng Trung, chữ Đa có nghĩa là nhiều, là nhân lên. Hàm ý của bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ này là nhiều hạnh phúc và con cháu đầy đàn, nhiều may mắn và sức khỏe dồi dào và trường thọ.

Ngoài ra, bộ ông Phúc Lộc Thọ còn mang nguyên khí của sao Lục, Bạch, Kim Tinh có tác dụng giúp gia tăng cát khí cho sao Lục Bạch, Nhất Bạch về phúc lộc, giúp gia chủ thịnh vượng, công danh rực rỡ, tiền tài thăng tiến, học hành thành đạt, tăng tuổi thọ, sức khỏe và cầu thêm con cái.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng có ưu điểm gì?

Tượng Tam Đa ngày nay được chế tác từ rất nhiều chất liệu khác nhau như tượng bằng gỗ, đá, ngộc hay tượng đồng. Trong đó, tượng bằng đồng đang được lựa chọn nhiều. Tượng bằng đồng đáp ứng được nhiều tiêu chí như chất lượngmẫu mãgiá thành, là lựa chọn tốt để chế tác tượng. Với các pho tượng Tam Đa bằng đồng, sản phẩm có những ưu điểm vượt trội cũng như khác phục được một số nhược điểm.

Về chất lượng:

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đúc bằng đồng có chất lượng tốt, độ bền lâu. Người xưa có câu “nồi đồng cối đá”, dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. Pho tượng đồng chất lượng thường được các nghệ nhân đúc thủ công. Quy trình chế tác trải qua nhiều công đoạn, đòi hỏi sự tập trung cao, tỉ mẩn của người thợ. Sản phẩm được kiểm định chắc chắn trước khi đưa ra thị trường.

tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ
Bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng có chất lượng bền tốt, trường tồn với thời gian

Về mặt thẩm mĩ:

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng có tính thẩm mĩ cao. Các mẫu tượng chế tác thủ công mỹ nghệ được nghệ nhân trau chuốt từng chi tiết hoa văn, đường nét trên diện mặt. Tượng được tạo dựng với kết cấu cân đối, chăc chắn, tỷ lệ tượng hài hòa cân xứng theo chuẩn tỷ lệ người. Phần diện mặt truyền thần, mang nét thần thái tốt. Đó là nhờ “độ cảm” thần thái và bàn tay tài ba của người nghệ nhân. Bề mặt vật phẩm được gia công kỹ lưỡng, phủ bóng 2k vừa có tác dụng chống oxy hóa, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. 

tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ
Về mặt thẩm mĩ, bộ ượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng được sáng tạo rất đa dạng, độc đáo nhưng không mất đi nét đặc trưng vốn có của bộ tượng

Về giá thành:

Với tâm lí nhiều khách hàng, khi đi mua hàng thường quan tâm đến giá sản phẩm trước tiên. Các pho tượng phong thủy được đúc từ nhiều chất liệu đồng khác nhau như đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut. đồng dát vàng, chạm khảm tam khí ngữ sắc. Tượng cũng đa dạng kích thước nên giá thành cũng rất phong phú, phù hợp với túi tiền người mua. Tượng có các phân khúc từ giá rẻ tới mức vừa và hàng cao cấp.

tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng có phân khúc giá thành rộng, phù hợp với từng khách hàng

Khi mua tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng cần lưu ý gì?

Để đánh giá tượng Tam Đâ đẹp hay không còn tùy thuộc vào cảm nhận, nhãn quan của mỗi người. Tuy nhiên, “điểm chung” của những pho tượng đẹp phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về độ thần thái và tỷ lệ tượng.

Xem chất liệu chế tác

Tượng Tam Đa bằng đồng được sử dụng khá phổ biến từ nhiều thế kỉ nay. Tượng đồng có nhiều ưu điểm như chất lượng tốt, tuổi thọ đền lâu, mẫu mã đẹp, sang trọng. Những tượng chất lượng thường được làm từ đồng thanh khiết. Tỷ lệ pha chuẩn với hàm lượng đồng tinh khiết chiếm 90 – 95% nên bề mặt tượng có màu sắc tự nhiên, đều màu.

Thông dụng nhất hiện nay là tượng để màu mộc hoặc hạ màu thời gian. Kiểu tượng trên có màu sắc đồng đều, rất tự nhiên với màu thật của đồng, các chi tiết tạc đúc sắc nét rõ ràng. Ngoài ra còn có tượng được dát vàng 9999, màu sắc vàng phía ngoài có độ lì nhất định, không bóng nhóang mà rõ các đường góc cạnh, chi tiết. Các mẫu tượng khảm Kim khí có hoa văn rõ ràng, đường khảm sâu, màu sắc nổi bật.

tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ
Kyhi mua bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ cần chú ý chất liệu chế tác và chất liệu bề mặt tượng

Quan sát chi tiết, đường tạc chạm

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ chất lượng thường được đúc thủ công mỹ nghệ hoàn toàn. Quan sát bằng mắt thường ta có thể thấy những đường nét chi tiết được đúc, chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Phải là người nghệ nhân giỏi, dày dặn kinh nghiệm thì mới tạo được những sản phẩm như vậy. Các mẫu hoa văn tuy không đồng đều như được xử lí chỉnh chu, loại bỏ hầu hết các lỗi dư thừa, sắc nét. 

Trong khi đó, các sản phẩm kém chất lượng thường có hoa văn không mới mẻ, đường tạc, chạm nông, không đi sâu vào thớ đồng. Thậm chí, một số sản phẩm người không am hiểu cũng nhận ra, các chi tiết kém tinh tế, khiến cho tổng thể pho tượng không có tính thẩm mĩ cao.

tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ
quan sát kĩ các chi tiết đục chạm trên bề mặt tượng có sắc nét, gia công tốt không

Chọn tượng có diện mặt và tỷ lệ chuẩn

Ngày nay, có rất nhiều cơ sở bán tượng Tam Đa bằng đồng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng. Các sản phẩm thủ công thường yêu cầu người thợ có tay nghề cao cùng nhiều năm kinh nghiệm. Có như vậy, tượng khi hoàn thành mới đẹp, màu sắc chuẩn, đường chạm sâu vào thớ đồng.

Diện mặt tượng là công đoạn rất quan trọng, quyết định pho tượng có “thần thái” hay không. Đặc biệt, tượng Tam Đa là một bộ tượng với 3 người, 3 kiểu hình thái khác nhau, các chi tiết đòi hỏi sự tinh xảo, dễ dàng phân biệt được. Bên cạnh đó, tượng cũng được đúc theo khuôn mẫu với tỷ lệ chuẩn, tăng sự hài hòa, cân đối cho tượng.

tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ
Nên chọn bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ có tỷ lệ cân xứng, diện tượng có thần

Xem ngay các mẫu tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đẹp nhất

Mỗi tạo hình của tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ được chế tác đều mang những ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo khả năng tài chính và mục đích sử dụng, bạn đọc có thể lựa chọn chất liệu tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ phù hợp. Hiện nay trên thị trường, tượng Tam Đa được chế tác từ rất nhiều nguyên liệu đa dạng. Cùng tham khảo ngay các mẫu tượng độc đáo dưới đây:

tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ
Bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đúc thủ công bằng đồng đỏ cham ám hoa văn
tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ
Bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng dát vàng 9999 cao cấp
Bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đúc thủ công, màu sắc tạo màu hoa văn độc đáo
Bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ khảm Tam khí với các chi tiết tinh xảo, thể hiện đẳng cấp
Bộ tượng Phúc Lộc Thộ bằng đồng thau kích thước nhỏ gọn
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ dát vàng, chạm hoa văn chìm sắc nét
Bộ tượng Tam Đa có dáng đứng trên bệ tiền ý nghĩa
Sản phẩm tượng có bề mặt dát vàng cao cấp
tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ
Tượng có các chi tiết đẹp, đúc nổi trên bề mặt

Điểm khác biệt giữ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ tại Bảo Long và mẫu tượng phổ thông

Tượng của cơ sở Đúc Tượng Đồng Tượng phổ thông
Mẫu tượng được nghệ nhân chế tác và được kiểm duyệt Mẫu tượng được chế tác tràn lan không kiểm duyệt
Sản phẩm do nghệ nhân, thợ giỏi chế tác Người thợ mới học việc, thợ làm việc bán thời gian chế tác
Nguyên liệu đảm bảo là loại đồng thanh khiết loại I Sản phẩm được đúc từ đồng tạp kém chất lượng
Tượng được đúc dày dặn, bề mặt được xử lý kỹ lưỡng, hoàn thiện nhẵn mịn Bề mặt tượng thường rỗ, lem nhem hoặc không mài kĩ
Mọi chi tiết được chạm tinh xảo, sắc nét, diện tượng rất thần thái Các chi tiết thô kém tinh xảo, phần diện tượng thiếu độ truyền thần
Màu sắc tượng được xử lý kỹ giúp cho độ bền màu cao Màu sắc xử lý hàng loạt, nhanh chóng bị mất màu, xuống màu
Giá thành cao, chất lượng đảm bảo Giá thấp

Giá đúc tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đúc tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng với quy cách chế tác, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Báo giá đúc tượng Tam Đa sẽ thay đổi tùy theo giá đồng, nguyên liệu, chi phí chế tác tại thời điểm đó.

Xét về chất liệu chế tác, tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng thường được làm từ đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut. Giá sản phẩm chế tác từ đồng đỏ sẽ cao hơn đồng vàng (cùng một kích thước). Hàng khảm Ngũ sắc sẽ có giá cao hơn hàng khảm Tam khí.

Tùy thuộc vào chất liệu và kích thước của các mẫu tượng sẽ có mức giá bán khác nhau. Giá sản phẩm dao động từ 1.500.000 đồng – 69.000.000 đồng/bộ tượng.

Một số kích thước tượng Tam Đa người mua có thể tham khảo như: 18cm, 33cm, 35cm, 38cm, 50cm, 61cm… Quý khách có thể đặt đúc tượng theo yêu cầu về chất liệu và kích thước.

Lưu ý: Báo giá đúc tượng chưa bao gồm cước vận chuyển. Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, vị trí để được báo giá tốt nhất.

Tùy vào kích thước tượng sẽ có mức giá khác nhau
Tượng chất liệu đồng đỏ sẽ cao hơn đồng vàng, tượng khảm kim khí, dát vàng sẽ cao hơn hàng đồng thường
Mỗi mẫu tượng cũng có sự chênh lệch về giá tiền

Vị trí đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đúng chuẩn

Để đảm bảo tính thẩm mĩ và phong thủy tốt nhất, quý khách nên đặt bộ tượng ở một số không gian như:

Về thứ tự: Tượng ông Phúc phải được đặt ở bên phải, tiếp đến là tượng ông Lộc (chính giữa) và cuối cùng là tượng ông Thọ (bên trái). Đặt đúng theo thứ tự này, gia chủ sẽ được phù trợ về nhiều mặt trong cuộc sống. Ví dụ như công việc kinh doanh hoặc làm ăn buôn bán ngày càng thuận lợi, con cháu trong nhà ngoan ngoãn và hiếu thảo, tiền bạc cũng như của cải trong nhà ngày càng tăng,…

Về vị trí: Nên đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc. Nên đặt ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ để khai thác cát khí và năng lượng may mắn. Vị trí đặt tượng phải cao hơn 80cm trở lên so với mặt đất nên đặt trên bàn kệ hay tủ.

 • Quầy thu ngân: Tiền vô như nước, buôn may bán đắt.
 • Phòng làm việc: Sẽ đem đến rất nhiều vận may và cơ hội cho gia chủ. Giúp con đường công danh sự nghiệp của gia chủ rộng mở, còn chuyện kinh doanh thì phất lên như diều gặp gió.
 • Phòng khách: Giúp gia chủ ngăn chặn khí xấu (tà khí) tồn tại trong nhà. Làm cho tiền bạc vào như nước, cuộc sống sung túc hơn.
Theo thứ từ lần lượt đặt ông Phúc, ông Lộc rồi tới ông Thọ

Một số lưu ý khi đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Để phát huy phong thủy tốt nhất, quý khách nên lưu ý:

 • Khi trưng tượng nên để nơi sáng sủa và thuận tiện để ngắm nhìn
 • Tuyệt đối không đặt tượng gần hoặc trong nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ và trên bàn thờ.
 • Nên trưng bộ 3 tượng liền kề nhau, không được tách ra và không được thiếu tượng nào.
 • Không đặt tượng ở vị trí quá thấp dưới 0.8m so với mặt đất, vị trí tối thiểu theo các chuyên gia phong thuỷ thống nhất là mặt của tượng phải ngang tầm ngực trở lên.
 • Không nên để tượng nhìn thẳng ra cửa chính sẽ làm thất thoát tài lộc.
 • Nếu tượng được khai quang thì phải thờ cúng đầy đủ và đặt ở những vị trí hợp phong thủy.
tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ
Không nên đặt tượng gần các nơi không trang trọng như nhà tắm, nhà vệ sinh

Đúc Tượng Đồng Bảo Long – Lưu Truyền Văn Hóa Đúc Đồng

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng.

– Đơn vị đúc tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ được nhiều khách hàng trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng của chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã sáng tạo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Bảo Long.

Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, chất liệu.

tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ
Chúng tôi nhận chế tác tượng theo yêu cầu

Đối với những khách hàng ở Hà Nội, Nam Định và TP. Hồ Chí Minh, quý khách có thể đến trực tiếp cửa hàng và xem sản phẩm. Còn đối với khách hàng ở xa có thể xem trực tiếp mẫu sản phẩm tại website.

Chế độ bảo hành tốt

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp

✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.

✔️ MUA 1 LẦN – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999.

✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.


Đừng quên xem nhiều sản phẩm hơn tại đây: https://ductuongdong.com.vn


💬 HỎI – ĐÁP VỀ SẢN PHẨM

Hỏi: Tôi có thể đặt hàng như thế nào?
Đáp: Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra hàng không?
Đáp: Qúy khách kiểm tra hàng trước khi nhận hàng. Để đảm bảo tính khách quan và minh bạch, quý khách sẽ tự kiểm duyệt chất liệu của chúng tôi hoặc yêu cầu bên thứ 3 có kiến thức chuyên môn đánh giá.

Hỏi: Nếu hàng lỗi do sản xuất thì có được trả lại không?
Đáp: Qúy khách yêu cầu trả lại ngay, chúng tôi sẽ có nghĩa vụ đổi hàng mới hoặc hoàn tiền đúng quy định. Trường hợp: lỗi không phải do sản xuất mà do từ phía khách hàng chúng tôi sẽ từ chối tiếp nhận.