Tượng Văn Thù Phổ Hiền

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát là hai vị Bồ Tát thường được thờ trong trong Phật giáo, đặc biệt là Phật giáo Đại Thừa. Tôn tượng hai vị thường được thờ cùng tượng Đức Phật Thích Ca. Và hôm nay, cơ sở Đúc Tượng Đồng xin giới thiệu đến quý vị các mẫu tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát bằng đồng đẹp nhất!

*Đôi nét về chúng tôi: Đúc Tượng Đồng là xưởng đúc tượng Phật có quy mô hơn 1,000m2 tọa lạc tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Chúng tôi đã và đang thi công hơn 5.375 dự án lớn nhỏ cho các ngôi chùa, cơ sở Phật giáo trên toàn quốc. Nhận chế tác tượng Phật theo kích thước, mẫu mã yêu cầu.

tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát
Tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát thường được thờ phụng tại chùa

Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát là ai? Hình tướng hai vị Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ tát được xem là một trong tứ đại Bồ tát của Phật giáo (tứ đại Bồ tát là Bồ tát Quán Thế Âm, Bồ tát Văn Thù, Bồ tát Địa Tạng và Bồ tát Phổ Hiền). Khi Đức Phổ Hiền chưa xuất gia học đạo, Ngài làm con thứ tư của vua Vô Tránh Niệm, tên là Năng-đà-nô. Danh hiệu Phổ Hiền xuất hiện trước tiên trong kinh Mạn Ðà La Bồ tát, về sau xuất hiện ở nhiều kinh khác như kinh Hoa Nghiêm, kinh Pháp Hoa nên trở thành phổ biến.

Phổ Hiền Bồ Tát ngồi trên voi trắng sáu ngà có nghĩa là Ngài dùng đại hạnh hóa độ chúng sinh, đưa họ từ bờ mê đến bến giác. Con voi sáu ngà là tượng trưng cho Lục độ: Bố thí, Trì giới, Tinh tấn, Nhẫn nhục, Thiền định, Trí huệ. Ngài chèo thuyền Lục độ để cứu vớt chúng sinh đang chìm đắm trong bể khổ.

tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát
Bồ Tát Phổ Hiền ngồi trên linh thú là con voi 6 ngà

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát hay Văn Thù Bồ Tát (tiếng Phạn gọi là Mạn Thù Sư Lợi) có vị trí quan trọng trong Phật Giáo. Là vị Bồ tát tiêu biểu cho trí tuệ và ánh sáng của học vấn. Đạt được thành quả tu hành bằng phương diện tri thức.

Là vị Bồ tát tiêu biểu cho trí tuệ, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát thường được miêu tả với dáng dấp trẻ trung ngồi kiết già trên một chiếc bồ đoàn bằng hoa sen. Biểu tượng đặc thù của Ngài là trên tay phải, dương cao lên khỏi đầu, là một lưỡi gươm đang bốc lửa.

tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát
Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát ngồi trên con sử tử xanh

Ý nghĩa thờ tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát

+ Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát được miêu tả với nhiều loại hình tượng đa dạng. Ngài là biểu trưng, đại diện cho trí tuệ. Trí tuệ ở đây được hiểu như là sự thấu hiểu tường tận chân lý. Có khả năng soi rọi, chuyển hóa vô minh, phiền não, dục vọng, tham ái thành thanh tịnh. Đưa nhận thức vượt lên mọi phạm trù và được giải thoát.

+ Phổ Hiền Bồ Tát cũng được miêu tả với nhiều loại hình tượng đa dạng với hình dáng phổ biến cưỡi trên voi sáu ngà. Ngài đại diện cho lý, định, hạnh, nắm giữ lý đức, định đức và hạnh đức của chư Phật. Hướng con người tới ánh sáng của tri thức, tĩnh tâm. Tâm tính thanh tịnh, không ngại chướng ngại, vượt qua khó khăn, thoát khỏi những khổ ải.

Đức Phật dùng Bi, Trí viên mãn hoăc chân trí thâm đạt chân lý. Do vậy, 2 ngài thường được đặt 2 phía phải trái bên cạnh đức Phật Thích Ca.

Ý nghĩa thờ tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát là để con người khai mở chân lý, dùng trí tuệ đi đúng con đường hướng thiện.

“Thỉnh” tượng Văn Thù Phổ Hiền bằng chất liệu gì tốt?

Ngày nay, tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát được tạo dựng trên nhiều chất liệu, đa dạng mẫu mã để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

– Đối với các pho tượng nhỏ để bàn, đặt trang trí phòng khách, phòng thờ thường được làm bằng chất liệu sứ trắng, bột đá, thạch cao, ngọc, nhựa composite, đồng, gỗ, gốm sứ…

– Đối với các pho tượng Phật thờ tại chùa, đặt tại khu du lịch tâm linh, công viên ngoài trời… thường được làm bằng chất liệu có độ bền cao như tượng đồng, xi măng, thạch cao, bột đá, nhựa composite…

Tùy theo sở thích, ngân sách chi phí và nhu cầu để quý thầy, quý phật tử có sự lựa chọn phù hợp nhất. Song, điều quan trọng là người mua nên lựa chọn đơn vị bán uy tín để chọn tượng mẫu tượng chất lượng, tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Các tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát bằng đồng đẹp nhất!

Không thể phủ nhận độ bền của các tượng Phật bằng đồng bởi có rất nhiều pho tượng cổ có niên đại hàng trăm năm vẫn được lưu truyền đến ngày nay.

Hơn thế, cùng với sự phát triển của các làng nghề đúc đồng truyền thống tại Việt Nam, tượng Phật bằng đồng ngày càng được hoàn thiện tinh xảo, sắc nét, mẫu mã đẹp không kém cạnh gì so với các dòng tượng khác. Đặc biệt là các dòng tượng đồng dát vàng 9999, mạ vàng 24k, khảm vàng, bạc độc đáo.

Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng các pho tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát bằng đồng cực đẹp được chế tác thủ công tinh xảo tại cơ sở Đúc Tượng Đồng. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác tượng Phật theo yêu cầu khách hàng.

Sản phẩm được chế tác trên đa dạng chất liệu như:

– Tượng Phật bằng đồng vàng

– Tượng Phật bằng đồng đỏ

– Tượng Phật bằng đồng catut – đồng vỏ đạn

— Tượng Phật bằng đồng nồi hè hiếm khảm vàng, bạc

– Tượng Phật bằng đồng mạ vàng 24k hoặc dát vàng 9999

tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát
Tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát đúc bằng đồng đỏ màu hun giả cổ
tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát
Tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát được Dát vàng 9999, kiểu dáng tạo dựng truyền thần
Đôi tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát bằng đồng đỏ cho phòng thờ
Tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát đúc thủ công hoàn toàn, bề mặt phun nhũ vàng
Tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát kích thước nhỏ thờ tại gia

>> Có thể bạn quan tâm: 30+ Pho tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng đẹp nhất!

Tư vấn chọn tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát phù hợp cho mọi không gian thờ

Tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát cho phòng thờ tư gia

Không gian thờ tư gia thường nhỏ, do vậy quý Phật tử có thể sử dụng các pho tượng Phật kích thước 37cm, 48cm, 61cm, 69cm, 81cm, 89cm…

Tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát cho thiền viện, am thờ, đạo tràng

Tùy theo độ rộng của không gian thờ để quý chùa có sự cân nhắc phù hợp về kích thước. Song, tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát thờ tại chùa thường bài trí cỡ cao 1m07, 1m1, 1m3, 1m4, 1m55, 1m76, 1m97, 2m17 hay tượng cao trên 3m…

Tùy vào kích thước phòng thờ và tượng Phật khác

Cách thỉnh tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát thờ tại tư gia

Không chỉ được bài trí tại các ngôi chùa, thiền viện, am thờ mà còn được Phật tử thỉnh về thờ tại tư gia, mang ý nghĩa giác ngộ.

– Về không gian thờ:

– Phật tử nên chuẩn bị không gian thờ trang nghiêm, tôn kính và sạch sẽ.

– Tốt nhất nên tách phòng thờ phật riêng biệt. Nếu thờ chung ban thờ gia tiên thì phải đảm bảo đặt tượng Phật ở nơi cao nhất.

– Không nên đặt bàn thờ Thần Thánh chung bàn thờ Phật bởi điều này được xem là cấm kỵ

– Nên chọn ngày đẹp để thỉnh tượng về nhà (thường là ngày rằm, mùng 1 hoặc ngày vía Phật) chấp hành đúng những nghi lễ cần thiết trước khi đặt tượng lên ban thờ.

tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát
Nên thờ tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát ở không gian yên tĩnh

– Về tượng Phật:

Về tượng Phật, quý vị Phật tử nên chọn những tôn tượng có diện mạo cân đối, gương mặt toát lên được sự từ bi hỷ xả. Không chọn những tôn tượng có khuôn mặt cau có, hay những bức tượng sứt mẻ, không hoàn thiện. Vì đây là điều thể hiện sự bất kính đối với Đức Phật.

– Về vị trí đặt tượng:

– Tượng Phật nên đặt hướng về phía cửa chính của ngôi nhà.

– Không đặt tượng Phật hướng về những khu vực có nhiều “uế khí” như nhà vệ sinh, nhà tắm hay đặt ở góc nhà…

– Tượng Phật Thích Ca đặt ở chính giữa, hai bên là tượng Văn Thù Bồ Tát và Phổ Hiền Bồ Tát tạo thành bộ Hoa Nghiêm Tam Thánh.

Tiêu chí đánh giá pho tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát bằng đồng đẹp, đảm bảo chất lượng!

Tuy nhiên, để đánh giá pho tượng chất lượng, người mua cần có những cái nhìn cơ bản về sản phẩm. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá tượng đồng đẹp, đạt chuẩn.

Tượng Phật bằng đồng đạt chuẩn Tượng Phật bằng đồng kém chất lượng
Mẫu tượng được nghệ nhân chế tác và được kiểm duyệt Mẫu tượng được chế tác tràn lan không kiểm duyệt
Sản phẩm do nghệ nhân, thợ giỏi chế tác Người thợ mới học việc, thợ làm việc bán thời gian chế tác
Nguyên liệu đảm bảo là loại đồng thanh khiết loại I Sản phẩm được đúc từ đồng tạp kém chất lượng
Tượng được đúc dày dặn, bề mặt được xử lý kỹ lưỡng Bề mặt tượng rỗ, lem nhem, nổi bọt khí
Mọi chi tiết được chạm tinh xảo, sắc nét, hoàn thiện nhẵn nhụi Các chi tiết thô kệch, kém tinh xảo, hoàn thiện sơ sài
Đối với tượng đồng dát vàng 9999/mạ vàng 24k sử dụng vàng ta chuẩn, màu sắc có độ lỳ, đanh Sử dụng vàng công nghiệp 10k, 18k hoặc phủ nhũ vàng thay thế, tuổi thọ sử dụng thấp
Đối với dòng tượng khảm sử dụng vàng, bạc, đồng dày 2rem đạt chuẩn, đường khảm sắc nét, kỳ công Tượng khảm sử dụng vàng, bạc, đồng mỏng, đường khảm chỉ dày 1,2 rem hoặc sử dụng luôn phôi đồng, dễ bay màu
Màu sắc tượng được xử lý kỹ giúp cho độ bền màu cao Màu sắc xử lý hàng loạt, nhanh chóng bị mất màu, loang nổ
Giá thành cao, chất lượng đảm bảo Giá rất thấp

Giá tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát bằng đồng bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng với quy cách chế tác, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Báo giá đúc tượng Phật sẽ thay đổi tùy theo mẫu mã, giá nguyên liệu chế tác tại thời điểm đó.

– Tượng cỡ nhỏ giá tính theo pho, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng

– Tượng cỡ lớn giá thường tính theo kích thước, cân nặng, giá dao động từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Lưu ý: Báo giá đúc tượng Phật thông thường chưa bao gồm cước vận chuyển. Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, vị trí để được báo giá tốt nhất.

Tùy vào kích thước và kiểu dáng tượng sẽ có giá thành khác nhau

Đúc Tượng Đồng – Xưởng đúc tượng Phật bằng đồng uy tín!

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng.

– Đơn vị đúc tượng Phật được +53.575 quý chùa, quý phật tử trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng Phật của chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã được nghiên cứu chuẩn theo tư liệu Phật giáo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Bảo Long.

Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, chất liệu.

Đừng quên xem nhiều sản phẩm hơn tại đây: https://ductuongdong.com.vn


💬 HỎI – ĐÁP VỀ SẢN PHẨM

Hỏi: Tôi có thể đặt hàng như thế nào?
Đáp: Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra hàng không?
Đáp: Quý khách kiểm tra hàng trước khi nhận hàng. Để đảm bảo tính khách quan và minh bạch, quý khách sẽ tự kiểm duyệt chất liệu của chúng tôi hoặc yêu cầu bên thứ 3 có kiến thức chuyên môn đánh giá.

Hỏi: Nếu hàng lỗi do sản xuất thì có được trả lại không?
Đáp: Quý khách yêu cầu trả lại ngay, chúng tôi sẽ có nghĩa vụ đổi hàng mới hoặc hoàn tiền đúng quy định. Trường hợp: lỗi không phải do sản xuất mà do từ phía khách hàng chúng tôi sẽ từ chối tiếp nhận.

Hỏi: Tượng đồng có độ bền bao lâu? Có dễ xuống màu?
Đáp: Tượng đồng có kết cấu bền “vĩnh cửu” cùng thời gian, chỉ có màu sắc sẽ bị hạ màu bởi phản ứng oxy hóa. Song, các pho tượng đồng tại Đúc Tượng Đồng được xử lý bề mặt kỹ lưỡng bằng phương pháp tạo màu bề mặt, phun phủ bóng kỹ lưỡng giúp tượng có độ bền từ 30 – 40 năm và hạ màu trầm cổ rất đẹp. Đối với tượng dát vàng có độ bền gần như “mãi mãi”.