Tượng Dược Sư

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Phật Dược Sư mang hạnh nguyện trị tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sinh, cứu độ chúng sinh thoát khỏi mọi khổ đau. Chính bởi vậy, tượng ngài không chỉ được đặt tại chùa mà còn được Phật tử “thỉnh” về tư gia thờ phụng, để hằng ngày được chiêm bái, giác ngộ những triết lý của đạo Phật. Là cơ sở đúc tượng đồng tiếp nối truyền thống, tinh hoa tại làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng xin giới thiệu đến quý vị 15 mẫu tượng Phật Dược Sư bằng đồng đẹp nhất, mẫu “độc quyền” được tạo dựng bởi nghệ nhân, chế tác vô cùng tinh xảo.

tượng phật dược sư
Tượng Phật Dược Sư được thỉnh, thờ tại tư gia, thiền viện am thờ

Phật Dược Sư là ai?

Dược Sư Như Lai tiếng Phạm gọi là: Bhaisajya-guru Vaidurya-prabharajyah, gọi đủ là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, người ta thường gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, gọi tắt là Dược Sư Phật. Theo Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Kinh chép: “về phương Đông cách thế giới Ta Bà khoảng 10 hằng hà sa Phật độ có cõi Phật tên là Tịnh Lưu Ly, tên của Đức Phật đó là Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai”.

Vì sao có tên gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai? Theo kinh Dược Sư Như Lai Bản Nguyện Công Đức, nhờ trong khi tu hành Bồ tát đạo phát 12 đại nguyện giải trừ hết thảy bệnh khổ cho chúng sinh, khiến họ đầy đủ căn lành và hướng về giải thoát nên khi thành Phật, Ngài trụ ở thế giới Tịnh lưu ly, trang nghiêm như thế giới Cực lạc, cùng với 2 vị Đại Bồ tát là Nhật Quang Biến Chiếu và Nguyệt Quang Biến Chiếu làm quyến thuộc để giáo hóa chúng sinh.

Bổn nguyện của Dược Sư Như Lai là trị tất cả trọng bệnh phiền não vè thân và tâm của chúng sinh, cứu độ chúng sinh ra khỏi sinh tử khổ đau. Vì Dược Sư Như Lai có bổn nguyện thanh tịnh như vậy nên ánh sáng trong suốt hoàn toàn thanh tịnh (Lưu Ly Quang) như lưu ly vô ngại hiển hiện trên thân của Ngài, và quốc độ của Ngài cũng như vậy nên gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang.

tượng phật dược sư
Bổn nguyện của Dược Sư là trị tất cả trọng bệnh phiền não vè thân và tâm của chúng sinh

Ý nghĩa của việc thờ tượng Phật Dược Sư

Phật Dược Sư thường được thờ chung với tượng Phật Thích Ca Mâu Nitượng A Di Đà, trong đó Phật Dược Sư đứng bên trái còn Phật A Di Đà đứng bên phải Phật Thích Ca Mâu Ni.

Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh Phật Dược Sư tọa trên đài sen,  tay trái cầm cành thuốc chữa bệnh, tay phải giữ Ấn thí nguyện.

Dược Sư, nghĩa đen là thầy thuốc chữa bệnh. Lưu ly là một loại ngọc màu xanh trong suốt. Quang là ánh sáng. Lưu ly quang là ánh sáng ngọc lưu ly.

Dược Sư Lưu Ly Quang Phật là vị Phật có danh hiệu Thầy thuốc chữa bịnh, ánh sáng như ngọc lưu ly.

Phật Dược Sư hiểu biết và thông suốt tất cả y dược của thế gian và xuất thế gian, Ngài có thể chữa trị hết tất cả những thứ bệnh khổ của chúng sinh, những điên đảo vọng tưởng do tham, sân, si phiền não gây ra.

Do vậy, thờ và chiêm bái tượng Phật Dược Sư hằng ngày sẽ giúp tâm an, xua tan mọi muộn phiền, lo âu, khổ bệnh trong tâm của mỗi chúng sinh.

tượng phật dược sư
Tượng Phật Dược Sư cho phòng thờ tư gia

“Thỉnh” tượng Phật Dược Sư bằng chất liệu gì tốt?

Ngày nay, tượng Phật Dược Sư được tạo dựng trên nhiều chất liệu, đa dạng mẫu mã để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

– Đối với các pho tượng nhỏ để bàn, đặt trang trí phòng khách, phòng thờ thường được làm bằng chất liệu sứ trắng, bột đá, thạch cao, ngọc, nhựa composite, đồng, gỗ, gốm sứ…

– Đối với các pho tượng Phật thờ tại chùa, đặt tại khu du lịch tâm linh, công viên ngoài trời… thường được làm bằng chất liệu có độ bền cao như tượng đồng, xi măng, thạch cao, nhựa composite…

Tùy theo sở thích, ngân sách chi phí và nhu cầu để quý thầy, quý phật tử có sự lựa chọn phù hợp nhất. Song, điều quan trọng là người mua nên lựa chọn đơn vị bán uy tín để chọn tượng mẫu tượng chất lượng, tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

tượng phật dược sư
Tượng Phật Dược Sư bằng đồng đỏ có độ bền hàng trăm năm

15 Mẫu tượng Phật Dược Sư bằng đồng đẹp nhất!

Không thể phủ nhận độ bền của các tượng Phật bằng đồng bởi có rất nhiều pho tượng cổ có niên đại hàng trăm năm vẫn được lưu truyền đến ngày nay.

Hơn thế, cùng với sự phát triển của các làng nghề đúc đồng truyền thống tại Việt Nam, tượng Phật bằng đồng ngày càng được hoàn thiện tinh xảo, sắc nét, mẫu mã đẹp không kém cạnh gì so với các dòng tượng khác. Đặc biệt là các dòng tượng đồng dát vàng 9999, mạ vàng 24k, khảm vàng, bạc độc đáo.

Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng các pho tượng Phật Dược Sư bằng đồng cực đẹp được chế tác thủ công tinh xảo tại cơ sở Đúc Tượng Đồng. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác tượng Phật theo yêu cầu khách hàng.

tượng phật dược sư
Tượng Phật Dược Sư bằng đồng khảm bạc, đồng cực đẹp
Đúc tượng Phật Dược Sư bằng đồng đỏ cho nhà chùa
tượng phật dược sư
Tượng Phật Dược Sư dát vàng 9999 cao cấp
Tượng được hoàn thiện vô cùng tinh xảo
Tượng Dược Sư Phật bằng đồng đỏ đúc thủ công sắc nét

Tư vấn chọn tượng Phật Dược Sư phù hợp cho mọi không gian thờ

Tượng Phật Dược Sư cho phòng thờ tư gia

Không gian thờ tư gia thường nhỏ, do vậy quý Phật tử có thể sử dụng các pho tượng Phật kích thước 37cm, 48cm, 61cm, 69cm, 81cm, 89cm…

Tượng Phật Dược Sư cho thiền viện, am thờ, đạo tràng

Tùy theo độ rộng của không gian thờ để quý chùa có sự cân nhắc phù hợp về kích thước. Song, tượng Phật Dược Sư thờ tại chùa thường bài trí cỡ cao 1m07, 1m1, 1m3, 1m4, 1m55, 1m76, 1m97, 2m17 hay tượng cao trên 3m…

Tiêu chí đánh giá pho tượng Phật Dược Sư bằng đồng đẹp, đảm bảo chất lượng!

Chỉ cần gõ cụm từ “tượng Phật Dược Sư đẹp” người mua sẽ được trả về hàng trăm kết quả với các mẫu tượng chế tác bằng đa dạng chất liệu như:

– Tượng Phật bằng đồng vàng

– Tượng Phật bằng đồng đỏ

– Tượng Phật bằng đồng catut – đồng vỏ đạn

— Tượng Phật bằng đồng nồi hè hiếm khảm vàng, bạc

– Tượng Phật bằng đồng mạ vàng 24k hoặc dát vàng 9999

Tuy nhiên, để đánh giá pho tượng chất lượng, người mua cần có những cái nhìn cơ bản về sản phẩm. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá tượng đồng đẹp, đạt chuẩn.

Tượng Phật bằng đồng đạt chuẩn Tượng Phật bằng đồng kém chất lượng
Mẫu tượng được nghệ nhân chế tác và được kiểm duyệt Mẫu tượng được chế tác tràn lan không kiểm duyệt
Sản phẩm do nghệ nhân, thợ giỏi chế tác Người thợ mới học việc, thợ làm việc bán thời gian chế tác
Nguyên liệu đảm bảo là loại đồng thanh khiết loại I Sản phẩm được đúc từ đồng tạp kém chất lượng
Tượng được đúc dày dặn, bề mặt được xử lý kỹ lưỡng Bề mặt tượng rỗ, lem nhem, nổi bọt khí
Mọi chi tiết được chạm tinh xảo, sắc nét, hoàn thiện nhẵn nhụi Các chi tiết thô kệch, kém tinh xảo, hoàn thiện sơ sài
Đối với tượng đồng dát vàng 9999/mạ vàng 24k sử dụng vàng ta chuẩn, màu sắc có độ lỳ, đanh Sử dụng vàng công nghiệp 10k, 18k hoặc phủ nhũ vàng thay thế, tuổi thọ sử dụng thấp
Đối với dòng tượng khảm sử dụng vàng, bạc, đồng dày 2rem đạt chuẩn, đường khảm sắc nét, kỳ công Tượng khảm sử dụng vàng, bạc, đồng mỏng, đường khảm chỉ dày 1,2 rem hoặc sử dụng luôn phôi đồng, dễ bay màu
Màu sắc tượng được xử lý kỹ giúp cho độ bền màu cao Màu sắc xử lý hàng loạt, nhanh chóng bị mất màu, loang nổ
Giá thành cao, chất lượng đảm bảo Giá rất thấp

 

Tượng đồng đạt chuẩn có chất lượng hoàn thiện nhẵn nhụi

Giá tượng Phật Dược Sư bằng đồng bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng với quy cách chế tác, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Báo giá đúc tượng Phật sẽ thay đổi tùy theo mẫu mã, giá nguyên liệu chế tác tại thời điểm đó.

– Tượng cỡ nhỏ giá tính theo pho, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng

– Tượng cỡ lớn giá thường tính theo kích thước, cân nặng, giá dao động từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Lưu ý: Báo giá đúc tượng Phật thông thường chưa bao gồm cước vận chuyển. Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, vị trí để được báo giá tốt nhất.

Giá đúc tượng đồng tùy theo kích thước, mẫu mã tượng

Đúc Tượng Đồng – Xưởng đúc tượng Phật bằng đồng uy tín!

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng.

– Đơn vị đúc tượng Phật được +53.575 quý chùa, quý phật tử trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng Phật của chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã được nghiên cứu chuẩn theo tư liệu Phật giáo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Bảo Long.

Đúc Tượng Đồng là xưởng đúc đồng uy tín , chuyên đúc tượng theo yêu cầu

Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, chất liệu.

Đừng quên xem nhiều sản phẩm hơn tại đây: https://ductuongdong.com.vn


💬 HỎI – ĐÁP VỀ SẢN PHẨM

Hỏi: Tôi có thể đặt hàng như thế nào?
Đáp: Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra hàng không?
Đáp: Quý khách kiểm tra hàng trước khi nhận hàng. Để đảm bảo tính khách quan và minh bạch, quý khách sẽ tự kiểm duyệt chất liệu của chúng tôi hoặc yêu cầu bên thứ 3 có kiến thức chuyên môn đánh giá.

Hỏi: Nếu hàng lỗi do sản xuất thì có được trả lại không?
Đáp: Quý khách yêu cầu trả lại ngay, chúng tôi sẽ có nghĩa vụ đổi hàng mới hoặc hoàn tiền đúng quy định. Trường hợp: lỗi không phải do sản xuất mà do từ phía khách hàng chúng tôi sẽ từ chối tiếp nhận.

Hỏi: Tượng đồng có độ bền bao lâu? Có dễ xuống màu?
Đáp: Tượng đồng có kết cấu bền “vĩnh cửu” cùng thời gian, chỉ có màu sắc sẽ bị hạ màu bởi phản ứng oxy hóa. Song, các pho tượng đồng tại Đúc Tượng Đồng được xử lý bề mặt kỹ lưỡng bằng phương pháp tạo màu bề mặt, phun phủ bóng kỹ lưỡng giúp tượng có độ bền từ 30 – 40 năm và hạ màu trầm cổ rất đẹp. Đối với tượng dát vàng có độ bền gần như “mãi mãi”.