Tượng Linh Vật

Hiển thị 1–40 của 113 kết quả

Ngày nay, tượng linh vật hay linh vật phong thủy không chỉ có tác dụng trang trí cho không gian mà còn được xem là biểu tượng của may mắn, điều tốt lành và bình an. Vật phẩm thường được bài trí tại phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ, trước cổng nhà, đền, đình, miếu, chùa hoặc cũng có thể làm quà biếu tặng vô cùng ý nghĩa. Cơ sở Đúc Tượng Đồng xin giới thiệu đến quý vị các mẫu tượng linh vật được chế tác tinh xảo, mẫu mã vượt trội với đa dạng chất liệu đem đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

Chúng tôi luôn chú trọng vào nghiên cứu mẫu mã, chất lượng tượng đồng, nhận chế tác tượng linh vật, bộ 12 con giáp, tượng đồng theo yêu cầu khách hàng.

tượng linh vật
Tượng linh vật mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, đem đến sự thịnh vượng cho gia chủ

Ý nghĩa tượng linh vật phong thủy

Linh vật là một phần quan trọng của văn hóa của người Phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, mang ý nghĩa tốt lành, mọi điều đều suôn sẻ. Có thể nói linh vật là biểu hiện cụ thể của những ý nghĩa tốt lành – thể hiện sự khao khát hạnh phúc và niềm vui của con người.

Linh vật cho thấy bản chất của con người được sinh ra với niềm tin vào đấng tối cao và theo đuổi những điều tốt đẹp. Trong các sự kiện thể thao, kinh doanh, lễ hội… ngày này cũng có những linh vật riêng để đem đến những điều may mắn.

Hình ảnh linh vật có thể được điêu khắc trên các công trình kiến trúc, đồ trang trí bằng gỗ, đồng, gốm sứ hoặc thậm chí là được thể hiện trên các bức tranh treo tường, mang ý nghĩa thịnh vượng, phát triển.

Tùy theo sở thích, quan điểm để chúng ta có sự lựa chọn tượng linh vật phù hợp với từng tuổi, mệnh. Song, đây là yếu tố cần được cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng. Bởi trong văn hóa của người Việt, lựa chọn tượng linh vật khắc tuổi, mệnh sẽ mang đến điều xui rủi cho chủ sở hữu.

tượng linh vật phong thủy
Tượng linh vật đặt trong nhà, phòng làm việc, quà biếu tặng

Các mẫu tượng linh vật phong thủy thu hút tài lộc, may mắn

Bộ 12 con giáp phong thủy

Bộ 12 con giáp bao gồm các linh vật theo từng tuổi của mỗi người như: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi tương ứng với các tuổi Chuột, Trâu, Hổ, Mèo, Rồng, Ngựa, Dê, Khỉ, Gà, Chó, Lợn.

Mỗi tượng linh vật trong bộ 12 con giáp đều mang ý nghĩa riêng, tượng trưng cho những mong cầu của gia chủ về công việc, cuộc sống luôn thuận lợi, may mắn, vạn điều như ý.

tượng linh vật phong thủy
Tượng linh vật theo tuổi mệnh

Tượng linh vật đại bàng

Trong phong thủy, tượng đại bàng dùng để trừ tà, trấn trạch: Điều này xuất phát từ chính đặc điểm của hình tượng Đại Bàng. Với đôi mắt tinh anh, cặp mỏ sắc cùng với móng vuốt nhọn, việc gia chủ đặt tượng linh vật này ở phòng khách sẽ giúp tẩy trừ ác khí.

Trưng bày tượng Đại Bàng sẽ giúp con đường tài vận của gia chủ hanh thông, may mắn. Đặc biệt khi gia chủ đặt tượng Đại Bàng tung cánh hoặc mẫu tượng Đại Bàng đứng trên quả cầu ở vị trí bàn làm việc thì còn giúp thúc đẩy sự nghiệp, công việc dễ gặp được sự phò tá, hỗ trợ từ quý nhân.

Ngoài ra, tượng linh vật Đại Bàng chính là biểu trưng cho ước vọng của gia chủ, cho một ý chí vượt lên khó khăn, đồng thời giúp át vía tiểu nhân rèm pha sau lưng.

tượng linh vật phong thủy
Tượng đại bàng tượng trưng cho hoài bão, nghị lực

Tượng nghê phong thủy

Nghê là linh vật phong thuỷ hoàn toàn thuần Việt, do người Việt sáng tạo ra, khác hẳn với kỳ lân hay sư tử. Nghê là hóa thân của con chó, được nâng tầm lên để ngang hàng với Tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) và khác với con sư tử của người Trung Quốc.

Con nghê của người Việt mang âm hưởng Ấn Độ, Phật giáo. Nghê thường xuất hiện trong các công trình kiến trúc cổ của người Việt Nam, trong những vật phẩm thờ cúng đặc biệt là các mẫu đỉnh thờ và lư hương.

Trong thuỷ, Nghê là linh vật được người Việt sử dụng vào trong trấn trạch, xua đuổi tà ma, vận xấu để đem về những điều lành, tốt đẹp.

tượng linh vật phong thủy
Nghê phong thủy mang ý nghĩa trấn trạch, trừ tà

Tượng kỳ lân phong thủy

Kỳ Lân là linh vật phong thủy có tác dụng tránh tà, ngăn sát khí và giảm nhẹ tai ương, mang lại sức khỏe và bình an.

Bởi vậy, không chỉ được trưng bày trong nội thất gia đình mà nhiều công ty/nhà xưởng/cửa hàng cũng đặt một đôi tượng lân (con lân đực dưới chân giữ thỏi vàng hoặc hòn ngọc, còn con lân cái đặt chân lên kỳ lân con) trước cửa để cầu nhiều may mắn, tài lộc.

tượng linh vật phong thủy
Kỳ lân chỉ sự hưng thịnh, phát triển

Tượng cá chép, cá rồng

Cá chép gắn liền với sự tích “cá chép vượt vũ môn hóa rồng” là biểu tượng của sự kiên trì, dám đối đầu với mọi khó khăn, thử thách và gian truân.

Ý nghĩa của cá chép là chỉ sự cao quý, giàu sang, thăng quan tiến chức. Bởi vậy mà tượng cá chép thường được trưng bày trong phòng khách, nơi làm, trong xe ô tô.

tượng linh vật phong thủy
Cá chép biểu trưng cho sự phát triển công danh sự nghiệp

Tượng long quy

Tượng long quy với mình rùa đầu rồng là biểu trưng cho sự trường thọ, sức khỏe, sự thịnh vượng, trường tồn. Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng tượng long quy như linh vật may mắn để trấn trạch, an gia, bảo vệ sự bình an cho gia đạo.

tượng linh vật phong thủy
Tượng long quý biểu trưng cho sự trường thọ, vĩnh cửu

Tượng cóc thiềm thừ

Cóc Thiềm Thừ còn được gọi là cóc ba chân, cóc chiêu tài. Hình dáng là một chú cóc ngậm ngồi trên đống tiền vàng, miệng ngậm đồng tiền vàng, 2 chân ôm thỏi tiền lớn. Nhiều người đặt Cóc Thiềm Thừ tại cửa hàng để tiền tài đến, bình an và may mắn, giữ của và tài lộc cực tốt.

tượng linh vật phong thủy
Cóc thiềm thừ biểu trưng cho tài lộc, may mắn

Tượng voi phong thủy

Theo phong thủy, voi có thể mang lại may mắn và thành công về mặt tài chính cho gia đình. Chúng được ngưỡng mộ vì có trí thông minh, sức mạnh và nhân phẩm tuyệt vời. Chúng vừa có phẩm chất con người vừa có phẩm chất của thần linh. Nên với người Phương Đông voi là biểu tượng chung của sự may mắn, được thờ cúng và tôn vinh.

Voi có thể mang lại may mắn và thành công về mặt tài chính cho gia đình

Cách chọn tượng linh vật theo tuổi, mệnh

Tượng linh vật cho người tuổi Tý (Tuổi con Chuột)

Người tuổi Tý sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020,…

Trong phong thủy, Tý hợp với Sửu, Thân, Thìn. Bởi vậy, linh vật phong thủy theo tuổi Tý nên trưng tại không gian phòng khách các vật phẩm hình con trâu, khỉ, rồng để công việc thuận lợi, may mắn, trừ tà và hút tài.

Tý khắc với người sinh vào năm Ngọ (ngựa), Mão (mèo), Dậu (gà) nên cần tránh các linh vật phong thủy có hình gà, ngựa, mèo, chuột.

Tượng linh vật cho người tuổi Sửu (Tuổi con Trâu)

Người tuổi Sửu sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021,…

Gia chủ tuổi Sửu hợp với Dậu, Tý, Tỵ. Vì vậy linh vật phong thủy theo tuổi Sửu nên trưng bày cùng hình con rắn, gà, chuột. Nếu đặt trong phòng khách hay phòng làm việc, văn phòng tượng phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi này.

Trong tứ hành xung thì Sửu khắc với Tuất, Thìn, Mùi nên người cầm tinh con trâu nên tránh trưng vật phẩm hình con trâu, dê, rồng, chó.

Tượng linh vật cho người tuổi Dần (Tuổi con Hổ)

Người tuổi Dần sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022,…

Gia chủ tuổi Dần hợp với Tuất, Ngọ, Hợi. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con chó, ngựa, lợn.

Nếu trang trí trong nội thất ngôi nhà thì tài vận hanh thông hay sự nghiệp thăng tiến, công việc thuận buồm xuôi gió. Trong tứ hành xung thì Dần khắc với Thân, Tỵ nhất nên tránh các linh vật phong thủy hình con khỉ và hổ.

tượng linh vật phong thủy
Gia chủ tuổi Dần hợp với Tuất, Ngọ, Hợi

Tượng linh vật cho người tuổi Mão (Tuổi con Mèo)

Người tuổi Mão sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023,…

Gia chủ tuổi Mão hợp với Tuất, Hợi, Mùi. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con lợn, chó, dê. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc sẽ tránh được những nguồn năng lượng xấu, mang lại vận may, công việc thuận buồm, làm ăn phát đạt.

Trong tứ hành xung thì Mão khắc với Dậu, Tý, Ngọ nên tránh các linh vật phong thủy hình con gà, mèo, ngựa, chuột.

tượng linh vật phong thủy
Linh vật mèo tượng trưng cho may mắn, tiền tài

Tượng linh vật cho người tuổi Thìn (Tuổi con Rồng)

Người tuổi Thìn sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1940 , 1952 , 1964 , 1976 , 1988, 2000 , 2012 , 2024,…

Gia chủ tuổi Thìn hợp với Dậu, Tý, Thân. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con gà, chuột, khỉ. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó thì mang lại vận may, công việc thuận buồm, thuận lợi trong cuộc sống.

Trong tứ hành xung thì Thìn khắc với Tuất, Sửu, Mùi nên tránh các linh vật phong thủy hình con chó, rồng, dê.

tượng linh vật phong thủy
Linh vật rồng mang lại vận may, công việc thuận buồm, thuận lợi trong cuộc sống

Tượng linh vật cho người tuổi Tỵ (Tuổi con Rắn)

Người tuổi Tỵ sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013, 2025,…

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Tỵ hợp với Dậu, Sửu, Thân. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con gà, trâu, khỉ. Trưng bày tượng linh vật trong nhà sẽ giúp gia chủ hóa giải năng lượng xấu, có tác dụng chiêu tài nạp phúc cực tốt.

Trong tứ hành xung thì Tỵ khắc với Hợi, Thân, Dần nên tránh các linh vật phong thủy hình con lợn, khỉ, hổ, rắn.

Tượng rắn cho người tuổi Tỵ

Tượng linh vật cho người tuổi Ngọ (Tuổi con Ngựa)

Người tuổi Ngọ sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014, 2026,…

Gia chủ tuổi Ngọ hợp với Tuất, Dần, Mùi. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con chó, hổ, dê sẽ mang lại may mắn cả trong tài chính, sự nghiệp và cuộc sống, gia đình luôn được bình an.

Trong tứ hành xung thì Ngọ khắc với Tý, Dậu, Mão nên tránh các linh vật phong thủy hình con rắn, gà, mèo, ngựa.

Tượng ngựa phong thủy cho người tuổi Ngọ

Tượng linh vật cho người tuổi Mùi (Tuổi con Dê)

Người tuổi Mùi sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015, 2027,…

Gia chủ tuổi Mùi hợp với Ngọ, Hợi, Mão. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con ngựa, lợn, mèo sẽ giúp công việc làm ăn suôn sẻ, tài vận của mình được thăng tiến.

Trong tứ hành xung thì Mùi khắc với Sửu, Tuất, Thìn nên tránh các linh vật phong thủy hình con trâu, chó, rồng, dê.

Tượng linh vật cho người tuổi Thân (Tuổi con Khỉ)

Người tuổi Thân sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016, 2028,…

Gia chủ tuổi Thân hợp với Tỵ, Tý, Thìn. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con rắn, chuột, rồng sẽ thì giúp phát triển về sự nghiệp, tình duyên đẹp, hạnh phúc.

Trong tứ hành xung thì Thân khắc với Hợi, Dần nhất nên tránh các linh vật phong thủy hình con lợn, hổ, khỉ.

Tượng linh vật cho người Dậu (Tuổi con Dậu)

Người tuổi Dậu sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017, 2029,…

Gia chủ tuổi Dậu hợp với Tỵ, Sửu, Thìn. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con rắn, trâu, rồng sẽ đem đến may mắn, tạo cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Trong tứ hành xung thì Dậu khắc với Mão, Tý, Ngọ nên tránh các linh vật phong thủy hình con mèo, chuột, ngựa, gà.

Tượng gà phong thủy cho người tuổi Dậu

Tượng linh vật cho người tuổi Tuất (Tuổi con Chó)

Người tuổi Tuất sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018, 2030,…

Gia chủ tuổi Tuất hợp với Mão, Dần, Ngọ. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con mèo, hổ, ngựa. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó thì giúp hút tài, hút lộc, trừ tà.

Trong tứ hành xung thì Tuất khắc với Thìn, Sửu, Mùi nên tránh các linh vật phong thủy hình con rồng, trâu, dê, chó.

Tượng linh vật cho người tuổi Hợi (Tuổi con Lợn)

Người tuổi Hợi sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019, 2031,…

Gia chủ tuổi Hợi hợp với Mão, Dần, Mùi. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con mèo, hổ, dê sẽ đem đến sự nghiệp vượng phát, tình cảm thắm thiết và suôn sẻ.

Trong tứ hành xung thì Hợi khắc với Tỵ, Thân nhất nên tránh các linh vật phong thủy hình con rắn, khỉ, lợn.

Ngoài ra, đối với các linh vật may mắn như kỳ lân, đại bàng, thiềm thừ, voi phong thủy thì gia chủ mệnh nào, tuổi gì cũng có thể sử dụng.

Tượng lợn phong thủy cho người tuổi Hợi

Vì sao tượng linh vật bằng đồng được ưa chuộng?

Có thể nói, ngày nay tượng linh vật phong thủy được chế tác trên nhiều chất liệu như tượng đồng, gỗ, gốm sứ, đá trắng, thạch cao, nhựa composite… với những ưu điểm và vẻ đẹp đặc trưng riêng. Song, các mẫu tượng linh vật bằng đồng được nhiều người yêu thích bởi mẫu mã tinh xảo, kiểu dáng sang trọng và độ bền cao.

Ánh sáng vàng kim trong phong thủy còn biểu trưng cho sự thịnh vượng, cát khí và tài lộc. Đặc biệt, đối với tượng dát vàng 9999/ mạ vàng 24k có giá trị thẩm mỹ cao và độ bền gần như mãi mãi.

Tượng linh vật bằng đồng có mẫu mã tinh xảo

Tượng linh vật bằng đồng có những mẫu mã nào?

Về cơ bản, tượng linh vật bằng đồng có các loại cơ bản sau:

*Xét về quy cách chế tác 

Tượng đồng đúc máy: Đúc khuôn cát bằng máy móc, chủ yếu đúc tượng nhỏ, chất liệu đồng vàng, sản xuất hàng loạt, giá thành rẻ, chất lượng hoa văn khá sắc nét, độ bền cao.

Tượng đồng đúc thủ công: Mọi công đoạn chế tác hoàn toàn thủ công, rất kỳ công, chủ yếu đúc tượng cỡ trung và cỡ lớn. Chất liệu chế tác là đồng đỏ, đồng catut, đồng nồi hè, giá thành cao, hoa văn đường nét rất tinh xảo.

*Xét về mẫu mã 

– Tượng đồng màu nguyên bản

– Tượng đồng màu bề mặt như màu trầm cổ (hạ màu thời gian), màu hun xanh, màu nâu, màu xanh ngọc…

– Tượng đồng dát vàng 9999/mạ vàng 24k

– Tượng đồng khảm vàng, bạc, đồng

Tượng đại bàng dát vàng 9999 cao cấp, mẫu mã sang trọng

Giá tượng linh vật bằng đồng bao nhiêu?

Báo giá tượng linh vật phong thủy bằng đồng tùy thuộc vào kích thước, mẫu mã và chất lượng sản phẩm.

– Đối với các tượng cỡ nhỏ có giá dao động từ 500.000đ – 2.000.000đ

– Đối với các tượng cỡ trung có giá dao động từ 2.000.000đ – 20.000.000đ

– Đối với các tượng cỡ lớn có giá dao động từ 20.000.000đ đến hàng trăm triệu đồng

Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tượng linh vật phong thủy theo yêu cầu khách hàng. Để được tư vấn và báo giá chính xác, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Hotline: 0937 522 286 để được hỗ trợ

Báo giá tượng linh vật tùy theo kích thước, mẫu mã tượng

Địa chỉ mua tượng linh vật bằng đồng uy tín!

Tự hào là đơn vị kế thừa và phát huy nghề đúc đồng tại làng nghề Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng luôn không ngừng nâng tầm các sản phẩm đồ đồng phong thủy, mỹ nghệ ngày một đẹp hơn, đa dạng hơn về mẫu mã, hình dạng, kích thước cũng như có giá trị cao hơn.

Với phương châm chú trọng vào chất lượng sản phẩm, chúng tôi luôn tập trung nghiên cứu mẫu mã để tạo nên những mẫu tượng đẹp nhất. Khẳng định sự “khác biệt” về năng lực doanh nghiệp đúc tượng đồng.

– Sở hữu 20 nghệ nhân giỏi, 50 thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm

– Sở hữu nhiều mẫu tượng “độc quyền” tạo dựng theo tư liệu chuẩn nhất

– Sử dụng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha

Đối với tượng mạ vàng 24k/ Dát vàng 9999 chuẩn, nói không với các loại vàng công nghiệp, vàng non

– Xưởng đúc trực tiếp, chính sách bảo hành rõ ràng, minh bạch

tượng đồng phong thủy
Chúng tôi nhận chế tác tượng đồng phong thủy theo yêu cầu

Xưởng Đúc Tượng Đồng hiện có 3 phân xưởng đúc lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề Ý Yên; 3 chi nhánh bán hàng tại Nam Định, Hà Nội và TP.HCM. Chúng tôi nhận đặt hàng Online, chế tác tượng đồng phong thủy theo yêu cầu khách hàng. Quý khách có thể nhận diện thương hiệu qua hệ thống website và các kênh truyền thông khác của chúng tôi như facebook, zalo, youtube…

Để được tư vấn vui lòng liên hệ HOTLINE: 0937 522 286 hoặc kết nối zalo để được chat hỗ trợ!

>> Có thể bạn quan tâm: Tương Di Lặc bằng đồng cực đẹp cho phòng khách