Tượng Quan Công

Hiển thị tất cả 30 kết quả

Là đơn vị tiếp nối giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, Đúc Tượng Đồng là đơn vị chuyên cung cấp tượng Quan Công uy tín, được hơn 30.000 khách hàng trên toàn quốc và quốc tế lựa chọn. Với những ưu thế về xưởng đúc đồng quy mô lớn, đội ngũ hơn 30 nghệ nhân giỏi, hơn 100 thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn tạo nên những mẫu tượng mang hình thái ĐẸP – ĐỘC – CHẤT nhất.

Các mẫu tượng Quan Công tại đơn vị rất đa dạng về mẫu mã, kích thước hay màu sắc. Chúng tôi có các kiểu tượng đáng đứng, đáng ngồi, dáng phi ngựa,… và rất nhiều kiểu dáng khác. Điểm chung của các pho tượng là chất lượng đảm bảo, bền tốt nhất; Màu sắc tượng chân thực, sang trọng; Giá thành tượng Quan Công đa dạng phân khúc, phù hợp với từng khách hàng.

tượng Quan Công
Tượng Quan Công là mẫu tượng phong thủy được rất nhiều người yêu thích

Quan Công là ai? Vì sao tượng Quan Công được nhiều người yêu thích?

Tượng Quan Công được chế tác dựa trên một nhân vật lịch sử có thật của Trung Quốc – Quan Vân Tường hay còn được gọi là Quan Vũ. Ông là người đứng đầu Ngũ Hổ Tướng của nước Thục Thời Tam Quốc.

Lúc sinh thời, Quan Vân Tường được biết đến là một vị tướng rất tài ba. Ông là người có công rất lớn trong việc thành lập nên nhà Thục Hán. Cho đến thời điểm hiện tại, hình ảnh của ông cũng luôn được xuất hiện với tần suất dày đặc trong các tác phẩm văn học, phim ảnh, kịch chèo… như một biểu tượng của sự chính trực, trượng nghĩa.

Trong Đạo giáo Trung Hoa, Quan Vũ được suy tôn thành Quan Đế, được thờ phụng tại các đền đạo quán. Người ta tin rằng ông là hiển linh của vị Thánh nên thường dán tranh hay đặt bàn thờ ở cửa chính để trấn trạch, trừ tà ma.

Trong phong thuỷ, tượng Quan Công được xem là vật trấn giữ và xua tan tà đạo. Chính vì thế, không khó để lý giải, việc ngày càng có nhiều người lựa chọn bày trí bức tượng này trong không gian sống. Ngoài ra, sự hiện hữu của hình ảnh tướng Quan Vân Tường cũng được ngầm hiểu như một lời mong cầu gia đạo bình an, cuộc sống đủ đầy ấm no của gia chủ.

tượng Quan Công
Tượng Quan Công được lấy cảm hứng từ nhân vật Quan Vân Trường nhà Thục

Theo các chuyên gia phong thuỷ, khi đặt tượng Quan Công tại những vị trí có sao chiếu xấu sẽ giúp hoá giải sát khí, xua tan những điều không may mắn tại nơi ở, nơi làm việc. Đồng thời với đó, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, công ty cũng sẽ được thuận hoà và tốt đẹp hơn.

Đặc biệt đối với giới học giả, việc tượng Quan Công đọc sách xuất hiện tại nơi học tập – làm việc sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường công danh – sự nghiệp. Ngoài ra, đối với các nhà lãnh đạo thì tượng Quan Thánh Đế Quân còn có ý nghĩa thu hút quyền lực, sự kính nể từ những người xung quanh.

Tìm hiểu các mẫu tượng Quan Công bằng đồng phổ biến nhất

Mỗi tạo hình của tướng Quan Vũ được chế tác đều mang những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như:

Tượng Quan Công cưỡi ngựa: Đây là tạo hình được rất được yêu thích nhất của những người hoạt động trong lĩnh vực quân sự, võ đạo… Với phong thái hiên ngang và oai vệ, tượng tướng Quan Công như ngụ ý cho sự kiên cường của mỗi con người trước những khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

tượng Quan Công
Tượng Quan Công cưỡi ngựa Dát vàng 9999 cao cấp
Tượng Quan Công
Tượng Quan Công cưỡi ngựa với thần thái oai hùng
Tượng Quan Công
Tượng Quan Công đang cưỡi ngựa trên chiến trường bằng đồng Catut rất độc đáo

– Tượng Quan Vũ chống Thanh Long Yển Nguyệt Đao: Đây là bức tượng được nhiều người lựa chọn nhất để thờ cúng. Phần lớn các gia chủ rước tượng có tạo hình này đều thầm mong cầu gia đạo luôn được bình an, ít gặp trắc trở, trấn trạch trấn sát.

tượng Quan Công
Tượng Quan Công đứng chống đao bằng đồng đỏ ám hoa văn sắc nét
Tượng Quan Công
Tượng Quan Công bệ vuông khảm tam khí cao cấp
Mẫu tượng Quan Công khảm Vàng Bạc với kiểu dáng độc quyền
Tượng Quan Công đúc bằng đồng Dát vàng 9999 cao cấp
Tượng Quan Công bằng đồng thau đứng trên mỏn đá chống đao
Tượng Quan Công bằng đồng catut có màu vàng ánh xanh đặc trưng
Tượng Quan Công xây dựng kiểu dáng truyền thần

– Tượng Quan Công ngồi đọc sách: Được nhiều người theo nghiệp chính trị, văn võ trưng bày. Tượng có tạo hình một vị tướng ung dung ngồi độc sách, chống bên cạnh là thanh đao. Thần thái điềm tĩnh đĩnh đạc.

Tượng Quan Công
Tượng Quan Công ngồi độc sách oai vệ
Tượng Quan Công bằng đồng có kiểu dáng đẳng cấp, hài hòa
Tượng Quan Công được xây dựng tỷ lệ hài hòa
Tượng Quan Công ngồi đọc sách bằng đồng thau

– Một số mẫu tượng Quan Công khác: Ngoài các mẫu tượng trên, Bảo Long còn rất nhiều mẫu tượng Quan Công với kiểu dáng đẳng cấp như tượng Quan Công khoanh tay, tượng Quan Công múa võ…. 

Tượng Quan Công
Tượng Quan Công đứng khoanh tay thích hợp trưng bày hay làm quà tặng
Mẫu tượng đứng khoanh tay Dát vàng 9999 đẳng cấp
Tượng Quan Công
Tượng Quan Công múa võ rất sinh động, thể hiện vẻ oai hùng của vị tướng

Tuỳ theo khả năng tài chính và mục đích sử dụng, bạn đọc có thể lựa chọn chất liệu tượng Quan Công phù hợp. Hiện nay trên thị trường, tượng Quan Thánh Đế Quân được chế tác từ rất nhiều nguyên liệu đa dạng. 

Vì sao tượng Quan Công bằng đồng được nhiều người lựa chọn?

Trên thị trường có vô vàng mẫu tượng Quan Công và các các đơn vị kinh doanh tượng Quan Công. Với các sản phẩm được tạo dựng từ nhiều chất liệu như tượng đồng, tượng gỗ, tượng đá, tượng gốm sứ, tượng nhựa composite, tượng xi măng…. Mỗi chất liệu đều mang vẻ đẹp riêng, với độ bền và giá thành khác nhau.

Song, so với các chất liệu, tượng đồng có độ bền cao nhất. Các pho tượng chế tác bằng đồng có tuổi thọ dài lâu có thể lưu truyền hàng trăm năm.

Nghệ thuật tạo dựng tượng bằng đồng có niên đại từ rất lâu đời. Ngày nay, kết hợp với nhu cầu thẩm mĩ và óc sáng tạo tăng cao, các pho tượng Quan Công bằng đồng ngày càng hoàn thiện hơn, từ kiểu dáng cho tới màu sắc quy cách bề mặt đều đẹp, nổi bật.

Bên cạnh đó, sản phẩm được chế tác bằng đa dạng chất liệu như đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, đồng nồi hè hiếm với rất nhiều kiểu dáng, đem đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

Tượng bằng đồng có thể lưu truyền cả trăm năm

Quy trình chế tác tượng Quan Công bằng đồng

Hiện nay, tượng Quan Công chủ yếu có 2 dòng sản phẩm cơ bản:

– Tượng đúc máy: Đúc khuôn cát bằng máy móc, chủ yếu đúc tượng nhỏ, đồng vàng, sản xuất hàng loạt, giá thành rẻ, chất lượng ở mức trung bình.

Tượng đúc thủ công: Mọi công đoạn chế tác hoàn toàn thủ công, rất kỳ công, chủ yếu đúc đồng đỏ, đồng catut, đồng nồi hè, giá thành cao, hoa văn đường nét rất tinh xảo.

Dưới đây là quy trình chế tác tượng Quan Công bằng đồng đúc thủ công:

+ Bước 1: Tìm mẫu tượng và chốt mẫu

-> Nếu quý khách có mẫu tượng riêng thì cần phải cung cấp các tư liệu, thông tin về mẫu

-> Tại Đúc Tượng Đồng chúng tôi hiện đang sở hữu kho mẫu tượng Quan Công vô cùng đẹp. Các mẫu tượng của chúng tôi đã và đang được khách hàng trên toàn quốc yêu thích. Quý khách có thể tham khảo và lựa chọn các mẫu của chúng tôi.

Tượng Quan Công bằng đồng được đúc công nghệ hoặc đúc thủ công

+ Bước 2: Tạo mẫu: Từ tư liệu, người nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân.

Sau khi đắp mẫu đất xong quý khách sẽ phải đến tận xưởng để kiểm duyệt xem đã giống chưa. Nếu có chỉnh sửa gì thì các nghệ nhân sẽ trực tiếp làm luôn để hoàn thiện. Nếu quý khách không thể đến được thì có thể duyệt mẫu qua hình ảnh hoặc gọi video trực tiếp.

Khi mẫu tượng đã đạt yêu cầu chúng tôi tiến hành đúc ra tượng bằng thạch cao để phục vụ khâu đúc đồng. Bắt buộc phải chuyển từ mẫu mất sang tượng thạch cao bởi vì khi làm khuôn tượng thạch cao sẽ đảm bảo đủ độ cứng để không bị vỡ bể mẫu. (Sau khi đúc, qúy khách có thể sử dụng được cả mẫu tượng thạch cao).

+ Bước 3: Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C sau đó để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

+ Bước 4: Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

Nguyên liệu chế tác là đồng chất lượng

+ Bước 5: Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Qúa trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

+ Bước 6: Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đỏ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.

Điểm khác biệt giữ tượng Quan Công tại Bảo Long và mẫu tượng phổ thông

Tượng của cơ sở Đúc Tượng Đồng Tượng phổ thông
Mẫu tượng được nghệ nhân chế tác và được kiểm duyệt Mẫu tượng được chế tác tràn lan không kiểm duyệt
Sản phẩm do nghệ nhân, thợ giỏi chế tác Người thợ mới học việc, thợ làm việc bán thời gian chế tác
Nguyên liệu đảm bảo là loại đồng thanh khiết loại I Sản phẩm được đúc từ đồng tạp kém chất lượng
Tượng được đúc dày dặn, bề mặt được xử lý kỹ lưỡng, hoàn thiện nhẵn mịn Bề mặt tượng thường rỗ, lem nhem hoặc không mài kĩ
Mọi chi tiết được chạm tinh xảo, sắc nét, diện tượng rất thần thái Các chi tiết thô kém tinh xảo, phần diện tượng thiếu độ truyền thần
Màu sắc tượng được xử lý kỹ giúp cho độ bền màu cao Màu sắc xử lý hàng loạt, nhanh chóng bị mất màu, xuống màu
Giá thành cao, chất lượng đảm bảo Giá thấp

Giá đúc tượng Quan Công bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đúc tượng Quan Công bằng đồng với quy cách chế tác, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Báo giá đúc tượng Quan Công sẽ thay đổi tùy theo giá đồng, nguyên liệu, chi phí chế tác tại thời điểm đó.

Tùy thuộc vào chất liệu chế tác, kích thước và mẫu mã sẽ có mức giá thành khác nhau. Thông thường, các mặt hàng chạm bằng đồng đỏ sẽ có giá cao hơn hàng bằng đồng vàng. Hàng khảm ngũ sắc sẽ có giá cao hơn hàng khảm tam khí.

– Đối với các sản phẩm tượng Quan Công đồng vàng có giá từ 1,6tr đến 7tr/ 1 pho

– Đối với các sản phẩm tượng Quan Công đồng đỏ có giá dao động từ 8tr đến 32tr/1 pho

– Đối với các sản phẩm tượng Quan Công đồng catut có giá dao động từ 9tr đến 33tr/1 pho

– Đối với các sản phẩm tượng khảm tam khí có giá khoảng từ 9,5tr đến 50tr/1pho

– Đối với các sản phẩm tượng dát vàng 9999 có giá khoảng từ 5,5tr đến 30tr

Lưu ý: Báo giá đúc tượng chưa bao gồm cước vận chuyển. Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, vị trí để được báo giá tốt nhất.

Giá sản phẩm sẽ dao động theo giá nguyên liệu

Các lưu ý khi mua tượng Quan Công

Tùy vào mục đích sử dụng mà quý khách có cách trưng bày khác nhau. Một khi đã quyết định rước tượng Quan Thánh Đế Quân về nhà để thờ thì bạn đọc nên lưu tâm các vấn đề sau đây.

  • Nếu thỉnh tượng với mục đích thờ cúng thì nhất định phải thực hiện nghi lễ hô thần nhập tượng. Tốt nhất nên nhờ thầy phong thuỷ giúp đỡ để tránh các rắc rối không đáng có. Nếu mua tượng với mục đích trưng bày phong thủy, trang trí quý khách có thể làm lễ cúng hoặc không.
  • Tuyệt đối không đặt tượng ở phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà bếp… – những nơi không trang nghiêm.
  • Không đặt tượng ở vị trí quá thấp. Đặc biệt là vị trí sát sàn nhà. Điều này sẽ làm giảm sút sự uy nghiêm, oai phong của ngài. Nên đặt tượng ở vị trí cách sàn từ 70cm – 1m. Quý khách có thể đặt trên kệ tivi, kệ tủ, đôn gỗ, trên bàn trà hoặc bàn làm việc…
  • Không đặt tượng trong tủ kính, dưới gầm cầu thang, chỗ khuất tầm nhìn. Như vậy vừa khó quan sát, vừa mất đi giá trị phong thủy của tượng.
  • Thường xuyên vệ sinh chỗ đặt tượng, không nên dùng khăn ướt hay hóa chất lạ mà chỉ nên dùng khăn mềm, khô.

Hướng và vị trí đặt tượng Quan Công hợp phong thuỷ

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đặt tượng Quan Thánh Đế Quân ở nơi làm việc, phòng khách, phòng thờ… Tuy nhiên, dù lựa chọn bày trí ở đâu, bạn đọc cũng nên cân nhắc thật kỹ dựa trên nhiều yếu tố. Bao gồm: Mục đích sử dụng, tác dụng mong muốn, vị trí phong thuỷ… 

  • Những vị trí cao đối diện với cửa ra vào sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn khi quyết định thỉnh tượng Quan Công về nhà. Bởi, khi toạ trên cao, tượng Quan Thánh Đế Quân sẽ có thể quan sát và bao quát mọi sự vật sự việc trong gia đình. Từ đó, dễ dàng ngăn chặn sự xâm nhập của tà đạo, ma quỷ vào nhà.
  • Những nhà thuộc hướng hoạ hại, lục sát, ngũ quỹ… thì nên bày tượng Quan Thánh Đế Quân ở trung tâm căn nhà để hoá giải và trấn giữ vận khí xấu. Đồng thời, khai thông và thu hút vận khí tốt vào nhà.
  • Nhà có người là chính trị gia, giám đốc, quản lý… thì nên đặt tượng ở nơi làm việc hoặc sau lưng chỗ ngồi.
Có thể đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc hay phòng khách, phòng làm việc

Đúc Tượng Đồng Bảo Long – Lưu Truyền Văn Hóa Đúc Đồng

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng.

– Đơn vị đúc tượng Quan Công được nhiều khách hàng trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng của chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã sáng tạo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Bảo Long.

Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tượng Quan Công bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, chất liệu.

Chúng tôi nhận chế tác tượng Quan Công theo yêu cầu

Đừng quên xem nhiều sản phẩm hơn tại đây: https://ductuongdong.com.vn


💬 HỎI – ĐÁP VỀ SẢN PHẨM

Hỏi: Tôi có thể đặt hàng như thế nào?
Đáp: Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra hàng không?
Đáp: Qúy khách kiểm tra hàng trước khi nhận hàng. Để đảm bảo tính khách quan và minh bạch, quý khách sẽ tự kiểm duyệt chất liệu của chúng tôi hoặc yêu cầu bên thứ 3 có kiến thức chuyên môn đánh giá.

Hỏi: Nếu hàng lỗi do sản xuất thì có được trả lại không?
Đáp: Qúy khách yêu cầu trả lại ngay, chúng tôi sẽ có nghĩa vụ đổi hàng mới hoặc hoàn tiền đúng quy định. Trường hợp: lỗi không phải do sản xuất mà do từ phía khách hàng chúng tôi sẽ từ chối tiếp nhận.