Tượng Bác Hồ

Hiển thị 1–40 của 54 kết quả

Ngày nay, tượng Bác Hồ không chỉ được đặt tại đài tưởng niệm, hội trường, khu di tích mà còn được nhiều người thỉnh về thờ hoặc đặt trong phòng làm việc, cơ quan để tỏ lòng biết ơn đối với vị lãnh tụ đáng kính. Bởi vậy, lựa chọn tượng Bác Hồ chất liệu nào phù hợp, mẫu nào giống Bác nhất là điều được nhiều khách hàng, đơn vị quan tâm. Cơ sở Đúc Tượng Đồng tự hào khi là đơn vị đúc đồng được hơn 55.389 khách hàng trên toàn quốc lựa chọn. Chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực tạo dựng nên những tác phẩm tượng đồng đẹp nhất, mang giá trị sử dụng bền lâu.

Một số công trình đúc tượng Bác Hồ lớn tiêu biểu tại cơ sở chúng tôi có thể kể đến như: Đúc tượng Bác Hồ 2m36 cho khu du lịch Suối Bang tại Quảng Bình; chế tác tượng Bác hồ đứng vẫy tay chào cao 1m65 (tỷ lệ 1:1) cho Tập Đoàn Bảo Việt; tượng Bác Hồ ngồi ghế bằng đồng đỏ cao 1m55 đặt tại đền thờ liệt sỹ TT. Lâm Thao, Phú Thọ; tượng Bác Hồ vát vai 90cm cho đền thờ tại Củ Chi, TPHCM và hàng trăm dự án khác. 

tượng bác hồ đẹp
Tương Bác Hồ được nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân quan tâm

Vì sao tượng Bác Hồ bằng đồng được nhiều khách hàng lựa chọn?

Chỉ cần gõ cụm từ “các mẫu tượng Bác Hồ đẹp” sẽ có hàng trăm nghìn kết quả trả về. Với các sản phẩm được tạo dựng từ nhiều chất liệu như tượng đồng, tượng gỗ, tượng đá, tượng gốm sứ, tượng nhựa composite, tượng xi măng…. Mỗi chất liệu đều mang vẻ đẹp riêng, với độ bền và giá thành khác nhau.

Song, so với các chất liệu, tượng danh nhân bằng đồng có độ bền cao nhất. Bởi ngày nay, chúng ta vẫn thấy các pho tượng đồng cổ được lưu truyền hàng trăm năm.

Nghệ thuật tạo dựng tượng đồng có niên đại từ rất lâu, do đặc tính kim loại nên tượng rất bền. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, ngày nay các pho tượng đồng được hoàn thiện tinh xảo, nhẵn nhụi, mang tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Bên cạnh đó, sản phẩm được chế tác bằng đa dạng chất liệu như đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, đồng nồi hè hiếm với rất nhiều kiểu dáng, đem đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

tượng bác hồ bằng đồng đẹp
Tượng Bác Hồ bằng đồng có mẫu mã tinh xảo, độ bền cao

Quy trình chế tác tượng Bác Hồ bằng đồng

Hiện nay, tượng Bác Hồ chủ yếu có 2 dòng sản phẩm cơ bản:

– Tượng Bác Hồ đúc máy: Đúc khuôn cát bằng máy móc, chủ yếu đúc tượng nhỏ, đồng vàng, sản xuất hàng loạt, giá thành rẻ, chất lượng ở mức trung bình.

Tượng Bác Hồ đúc thủ công: Mọi công đoạn chế tác hoàn toàn thủ công, rất kỳ công, chủ yếu đúc đồng đỏ, đồng catut, đồng nồi hè, giá thành cao, hoa văn đường nét rất tinh xảo.

Dưới đây là quy trình chế tác tượng Bác Hồ bằng đồng đúc thủ công:

+ Bước 1: Tạo mẫu: Từ tư liệu, người nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân.

Khi mẫu tượng đã đạt yêu cầu chúng tôi tiến hành đúc ra tượng bằng thạch cao để phục vụ khâu đúc đồng. Bắt buộc phải chuyển từ mẫu mất sang tượng thạch cao bởi vì khi làm khuôn tượng thạch cao sẽ đảm bảo đủ độ cứng để không bị vỡ bể mẫu. (Sau khi đúc, quý khách có thể sử dụng được cả mẫu tượng thạch cao).

Mẫu tượng sau khi chuyển sang chất liệu nhựa composite

+ Bước 2: Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C sau đó để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

Khuôn tượng được cố định bởi thép chịu lực tốt

+ Bước 3: Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

Chất liệu làm tượng thường sử dụng đồng đỏ thanh khiết

+ Bước 4: Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Quá trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

đúc tượng phật bằng đồng
Đồng được rót đổ vào khuôn tượng

+ Bước 5: Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đổ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.

Khâu sửa nguội tượng vô cùng kỳ công
tượng bác hồ bằng đồng cho đài tưởng niệm
Tượng Bác Hồ được hoàn thiện màu theo yêu cầu khách hàng

Tìm hiểu các mẫu tượng Bác Hồ bằng đồng phổ biến nhất

“Dạo” qua một vòng thị trường, người mua sẽ nhận thấy tượng Bác Hồ có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã. Tùy theo sở thích và không gian trưng bày để gia chủ có sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Dưới đây là một số mẫu tượng Bác Hồ bằng đồng phổ biến nhất hiện nay!

* Về mẫu mã:
+ Tượng bác Hồ bán thân: có các kích thước như 30cm, 37cm, 45cm, 50cm, 61cm, 69cm, 81cm, 89cm,…
+ Tượng bác Hồ ngồi đọc sách: có các kích thước 24cm, 42cm, 61cm
+ Tượng bác Hồ ngồi ghế mây cũ đọc sách: có các kích thước 42cm, 61cm, 69cm
+ Tượng bác Hồ ngồi ghế ngai vuông: có các kích thước 42cm, 68cm, 1m07
+ Tượng bác Hồ đứng vẫy tay: có các kích thước 42cm, 48cm, 81cm, 1m, 1m5

* Về chất liệu:
+ Tượng bác Hồ bằng đồng vàng
+ Tượng bác Hồ bằng đồng đỏ (hầu hết các sản phẩm được đúc bằng đồng đỏ)
+ Tượng bác Hồ bằng đồng mạ vàng
+ Tượng bác Hồ bằng đồng dát vàng

Ngoài các kích thước trên, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tượng Bác Hồ bằng đồng theo kích thước, mẫu mã yêu cầu.

tượng bác hồ bằng đồng đẹp
Tượng Bác Hồ ngồi đọc báo đẹp
tượng bác hồ bằng đồng đẹp
Tượng Bác Hồ chân dung bán thân mẫu chuẩn quốc gia

Tượng Bác Hồ bằng đồng có dễ xuống màu?

Ắt hẳn đây là băn khoăn của rất nhiều quý khách hàng, đơn vị khi lựa chọn tượng Bác Hồ bằng đồng. Do đặc tính oxy hóa khi để ngoài không khí, tượng đồng sẽ bị xuống màu sau một thời gian sử dụng. Song, để khắc phục tối đa hiện tượng này, các nghệ nhân đúc đồng đã sáng tạo ra nhiều phương pháp như tạo màu bề mặt (thường là màu trầm cổ), mạ vàng 24k (áp dụng đối với tượng nhỏ), dát vàng 9999, khảm vàng, bạc, đồng…

Kết hợp cùng với đó, mặt ngoài của tượng được phủ sơn bóng 2k trong suốt bảo vệ giúp tăng tính thẩm mỹ và độ bền của tượng. Về kết cấu có độ bền hàng trăm năm, còn về màu sắc sẽ càng hạ màu trầm đẹp theo thời gian.

tượng bác hồ bằng đồng đẹp
Tượng đồng Bác Hồ có độ bền hàng trăm năm

Tư vấn chọn tượng Bác Hồ phù hợp nhất

Chọn tượng Bác Hồ cho phòng làm việc, cơ quan, hội trường 

Tùy thuộc vào không gian đặt để khách hàng có lựa chọn phù hợp nhất.

– Đối với tượng Bác Hồ đặt phòng làm việc, cơ quan, hội trường nên chọn tượng chân dung bán thân, tượng Bác đứng vẫy tay chào, tượng Bác ngồi đọc báo

– Kích thước lý tưởng để tham khảo là tượng cao 25cm, 30cm, 42cm, 48cm, 50cm, 60cm, 81cm, 1m…

Chọn tượng Bác Hồ cho đền thờ, đài tưởng niệm, công viên

– Thông thường, các cơ quan, đơn vị sẽ chọn tượng kiểu dáng ngồi ngai, tượng Bác tọa trên đài sen (đặt phòng thờ) hoặc tượng Bác đứng vẫy tay chào (đặt tại đài tưởng niệm).

– Nên chọn tượng có kích thước lớn từ 89cm trở lên (tượng ngồi), hoặc cao 1m07 trở lên (đối với tượng đứng) để tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian trưng bày. Không nên đặt tượng kích thước quá bé trong những không gian rộng lớn.

tượng bác hồ bằng đồng đẹp
Tượng Bác Hồ nhỏ đặt bàn làm việc đẹp
tượng bác hồ bằng đồng đẹp
Tượng Bác Hồ đặt phòng làm việc, cơ quan
tượng bác hồ cho điện thờ đẹp
Tượng Bác Hồ cho điện thờ, phòng thờ tư gia

Giá tượng Bác Hồ bằng đồng bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị đúc tượng Bác Hồ bằng đồng với quy cách chế tác, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Báo giá đúc tượng Bác Hồ sẽ thay đổi tùy theo giá đồng, nguyên liệu, chi phí chế tác tại thời điểm đó.

Kiểu dáng Kích thước  Giá thành (VNĐ)
Tượng Bác Hồ chân dung bán thân 20cm – 50cm 2.800.000 – 9.500.000
61cm – 89cm 17.000.000 – 38.000.000
Tượng Bác Hồ ngồi ghế mây đọc sách 42cm – 69cm 6.000.000 – 19.000.000
Tượng Bác Hồ ngồi ngai 42cm – 81cm 10.000.000 – 48.000.000
89cm – 1m47 61.000.000 – 240.000.000
Tượng Bác Hồ đứng vẫy tay chào 42cm – 48cm 4.500.000 – 6.000.000
81cm – 1m 15.000.000 – 21.500.000

Lưu ý: Báo giá trên là báo giá sơ bộ, áp dụng đối với tượng đúc vàng hoặc đồng đỏ. Đối với các pho tượng dát vàng 9999 sẽ có giá thành cao hơn.

Báo giá đúc tượng Bác Hồ thông thường chưa bao gồm cước vận chuyển. Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, vị trí để được báo giá tốt nhất.

tượng bác hồ bằng đồng ngồi ngai
Giá tượng Bác Hồ tùy theo kích thước, mẫu mã, kiểu dáng

Đúc tượng Bác Hồ bằng đồng ở đâu uy tín?

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng Bác Hồ bằng đồng đẹp, uy tín. Với các sản phẩm chủ đạo là tượng đồng cao cấp, gia công tinh xảo, tỉ lệ đạt lên đến 95%.

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã được nghiên cứu chuẩn theo tư liệu Quốc gia và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Bảo Long.

Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tượng Bác Hồ bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, chất liệu.

tượng bác hồ bằng đồng đẹp
Đúc Tượng Đồng luôn chú trọng vào chất lượng tượng

Điểm khác biệt của các mẫu tượng Bác Hồ bằng đồng tại Đúc Tượng Đồng so với đơn vị khác!

Tượng của cơ sở Đúc Tượng Đồng Tượng phổ thông
Mẫu tượng được nghệ nhân chế tác và được kiểm duyệt, tỷ lệ đạt lên đến 95% Mẫu tượng được chế tác tràn lan không kiểm duyệt, tỷ lệ đạt 50 – 60%
Sản phẩm do nghệ nhân, thợ giỏi chế tác Người thợ mới học việc, thợ làm việc bán thời gian chế tác
Nguyên liệu đảm bảo là loại đồng thanh khiết loại I Sản phẩm được đúc từ đồng tạp kém chất lượng
Tượng được đúc dày dặn, bề mặt được xử lý kỹ lưỡng Bề mặt tượng rỗ, lem nhem
Mọi chi tiết được chạm tinh xảo, sắc nét Các chi tiết thô kệch, kém tinh xảo
Màu sắc tượng được xử lý kỹ giúp cho độ bền màu cao, màu gia truyền rất đẹp Màu sắc xử lý hàng loạt, nhanh chóng bị mất màu, loang nổ
Giá thành cao, chất lượng đảm bảo Giá rất thấp

Chiêm ngưỡng 35+ Tượng Bác Hồ bằng đồng đẹp nhất

Mời quý khách hàng cùng chiêm ngưỡng các pho tượng Bác Hồ đẹp nhất được tạo dựng bởi nghệ nhân hàng đầu cơ sở Đúc Tượng Đồng.

tượng bác hồ đẹp cho điện thờ
Tượng Bác Hồ ngồi ghế ngai đúc đồng đỏ, bề mặt tạo màu nhũ vàng theo yêu cầu
tượng bác hồ bằng đồng đẹp
Tượng Bác Hồ ngồi ghế mây đọc báo cao 42cm để bàn đẹp
tượng bác hồ bán thân để bàn
Tượng Bác Hồ bán thân đúc đồng đỏ cao 50cm
tượng bác hồ dát vàng đẹp
Tượng Bác Hồ dát vàng đẹp cho cơ quan, đài tưởng niệm
tượng bác hồ bằng đồng đẹp
Tượng chân dung Bác Hồ bằng đồng khảm vàng, bạc cao cấp
tượng bác hồ bằng đồng đẹp
Đúc Tượng Đồng sở hữu rất nhiều mẫu tượng Bác Hồ đẹp
tượng bác hồ bằng đồng đẹp
Tất cả các mẫu đều hoàn thiện bởi nghệ nhân hàng đầu
tượng bác hồ dát vàng cao cấp
Tượng Bác Hồ vẫy tay chào dát vàng 9999 cực đẹp
tượng bác hồ bán thân đẹp
Tượng chân dung Bác kiểu dáng vát vai mẫu độc quyền
tượng bác hồ bằng đồng đẹp
Tượng chân dung Bác Hồ bằng đồng dát vàng cao cấp để bàn, bệ, kệ, tủ
tượng bác hồ cho đền thờ
Tượng Bác Hồ bán thân dáng vát vai cho đền thờ tại Củ Chi, TP.HCM
tượng bác hồ bằng đồng đẹp
Sản phẩm tạo màu trầm cổ tự nhiên đẹp và đều màu
tượng bác hồ bằng đồng đẹp
Hình ảnh khách hàng đến cửa hàng nhận tượng
tượng bác hồ bằng đồng đẹp
Tượng Bác Hồ bằng đồng dát vàng có độ bền hàng trăm năm
tượng bác hồ bằng đồng đẹp
Chúng tôi nhận đúc tượng Bác Hồ theo yêu cầu
tượng bác hồ bằng đồng đẹp
Tượng Bác Hồ đúc thủ công bằng đồng đỏ cho đài tượng niệm, hội trường

>> Có thể bạn quan tâm: 45+ Tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp bằng đồng đẹp nhất thị trường


💬 HỎI – ĐÁP VỀ SẢN PHẨM

Hỏi: Tôi có thể đặt hàng như thế nào?
Đáp: Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra hàng không?
Đáp: Qúy khách kiểm tra hàng trước khi nhận hàng. Để đảm bảo tính khách quan và minh bạch, quý khách sẽ tự kiểm duyệt chất liệu của chúng tôi hoặc yêu cầu bên thứ 3 có kiến thức chuyên môn đánh giá.

Hỏi: Nếu hàng lỗi do sản xuất thì có được trả lại không?
Đáp: Qúy khách yêu cầu trả lại ngay, chúng tôi sẽ có nghĩa vụ đổi hàng mới hoặc hoàn tiền đúng quy định. Trường hợp: lỗi không phải do sản xuất mà do từ phía khách hàng chúng tôi sẽ từ chối tiếp nhận.