Lưu ý khi thỉnh tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn đúng chuẩn

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn được gọi là Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay chính là 1 trong những hóa thân của Quán Thế Âm Bồ Tát. Trong đó, mỗi bàn tay Ngài đều có con mắt trí tuệ, trong tay cầm nhiều pháp khí dùng hàng phục ma chướng là những biểu tượng của Phật Pháp. Ngày nay, tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn không chỉ được thờ tại các chùa mà còn được các quý phật tử thỉnh về thờ tại gia. Trong đó, những lưu ý khi thỉnh tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn đang được rất nhiều người quan tâm. Tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây của Đúc Tượng Đồng nhé!

lưu ý khi thỉnh tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn
Tìm hiểu những lưu ý khi thỉnh tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Ý nghĩa thờ tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn nghĩa là quán chiếu, lắng nghe nơi nào có tiếng cầu cứu của chúng sinh là người ứng hiện cứu độ.

Do vậy, Ngài xuất hiện với nghìn tay nghìn mắt chính là sự nghe thấu và ứng cứu kịp thời chúng sinh đau khổ.

Dân gian tương truyền rằng, nếu nam nữ có thiện tâm nếu gặp tượng Quan Âm Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn thì sẽ vui mừng, hoan hỷ. Ma quỷ khặp Bà thì khiếp sợ không dám hoành hành.

Tượng Nghìn Mắt Nghìn Tay được nhiều Phật tử thỉnh về để thờ tụng trong nhà để hy vọng gia đình bình yên, mọi việc thuận buồm xuôi gió.

Trong cuộc sống hiện đại, hình ảnh Ngài còn được chọn làm hình nền Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn trên điện thoại hay Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn để ô tô với mong cầu một cuộc sống luôn bình an, hạnh phúc.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đã khá quen thuộc với người Việt Nam trong văn hóa tâm linh, là điểm tựa giúp người Việt vượt qua mọi khó khăn, hướng thiện và hạnh phúc.

tuong thien thu thien nhan bang dong cao 1m27 9
Thờ tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn mang đến niềm vui, bình an trong cuộc sống

Lưu ý khi thỉnh tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn đúng chuẩn

Quan Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn có nghìn tay để làm và cũng có nghìn mắt để nhìn thấu chúng sinh. Ngài chính là vị Phật tượng trưng cho tấm lòng bao dung, từ bi, bác ái. Chính vì vậy, ngày nay rất nhiều gia chủ muốn thỉnh tượng Ngài về thờ tại gia với mong muốn mang đến niềm vui và sự lạc quan, bình yên trong cuộc sống. Dưới đây là những lưu ý mà gia chủ cần biết cách thờ Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn:

  • Về không gian:

Nếu có không gian, gia chủ nên lập ban thờ Phật riêng, còn không có thể thờ chung với bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên, cần có sự phân cấp nhất định.

  • Về vị trí đặt ban thờ Phật

Đầu tiên cần chú ý trong việc đặt tượng đức Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn sao cho chính giữa gian thờ, nơi cao ráo, thoáng mát, hướng ra ánh sáng, không được quay lưng vào bóng tối.

Bàn thờ Phật không được đặt chỗ gia chủ hay ăn uống, cười đùa mà phải là nơi yên tĩnh và thanh tịnh.

Lưu ý: Tránh không được đặt bàn thờ hướng về cầu thang, phòng ngủ, nhà vệ sinh vì những nơi này khá ô uế.

tuong phat nghin mat nghin tay bang dong do cao 2m 3
Đặt tượng Phật ở nơi cao ráo, thanh tịnh
  • Về đồ lễ thờ:

Việc thờ cúng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn cần thờ cúng đồ chay, hoa quả hay xôi chè vào những ngày lễ. Không được cúng cỗ mặn, đặt tiền vàng, bùa chú lên bàn thờ Phật. Do làm vậy sẽ đi ngược hoàn toàn với giáo lý nhà Phật.

  • Lưu ý trong thờ cúng:

+ Khi thờ, gia chủ cần ăn mặc nghiêm túc để hành lễ.

+ Khi thờ Ngài cần không phạm giới cấm của đạo Phật.

+ Không nên xức nước thơm lên tượng bởi theo đức Phật hương thơm không tịnh, nhiều mê đắm.

+ Khi thờ cúng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, quý Phật tử cần hướng thiện tu hành theo chỉ dạy của Ngài để được Ngài đưa đường chỉ lối.

  • Ngày đẹp để thỉnh tượng:

Những ngày tốt, đẹp để thỉnh tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn là mùng 1, 15, ngày 19/2 âm lịch là ngày vía Đức Quán Thế Âm (ngày đảng sinh), ngày Phật thành đạo 19/6, ngày Phật xuất gia 19/9.

Trước khi thỉnh tượng Thiên Thủ Quan Âm, gia chủ cần làm lễ khai quang điểm nhãn, lễ rước và lễ an vị. Suốt thời gian thỉnh tượng cần ăn chay niệm Phật, tụng kinh bày tỏ lòng thành tâm.

tuong thien thu thien nhan bang dong cao 1m30 3
Không cúng đồ mặn trên ban thờ Phật

Lựa chọn Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng chất liệu gì?

Ngày nay, tượng Nghìn Mắt Nghìn Tay được chế tác nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau với sự đa dạng chất liệu. Điển hình như tượng đá, tượng gỗ, tượng đồng, gốm sứ, tượng nhựa composite… Mỗi chất liệu chế tác tượng đều mang vẻ đẹp đặc trưng riêng, hội tụ tinh hoa của nghệ thuật chế tác tượng Phật. Tùy theo sở thích, tài chính, nhu cầu sử dụng để gia chủ có sự lựa chọn phù hợp.

Trong đó, tượng phật bằng đồng đáp ứng các tiêu chí về độ bền, mẫu mã đẹp, giá thành tốt. Do đặc tính, kim loại đồng có độ bền hàng trăm năm. Đúc một pho tượng đồng cần nhiều thời gian, tâm huyết và công sức. Tuy nhiên, thành quả nhận được luôn khiến cho người xem phải “trầm trồ”.

Những pho tượng Phật bằng đồng ngày nay được người nghệ nhân chế tác thủ công vô cùng tinh xảo, bề mặt tượng được xử lý trau chuốt, mượt mà tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, sắc màu đồng sang trọng phù hợp trong mọi không gian thờ cúng tâm linh.

tuong thien thu thien nhan bang dong cao 1m27 6
Lựa chọn tượng Phật bằng đồng cho độ bền vượt trội với thời gian

Xem ngay các mẫu tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn thờ tại gia đẹp nhất!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán tượng Phật với mẫu mã và chất lượng khác nhau. Đúc Tượng Đồng tự hào khi là đơn vị sở hữu nhiều mẫu tượng Phật bằng đồng với chất lượng hoàn thiện tốt và độ bền cao.

Tượng Phật cho phòng thờ tư gia có rất nhiều kích cỡ. Tùy theo vị trí đặt, không gian thờ để chúng ta có sự cân nhắc về kích thước sao cho phù hợp. Một số kích thước được sử dụng phổ biến như: 25cm, 32cm, 38cm, 42cm, 48cm, 61cm, 69cm, 75cm…

tuong thien thu thien nhan bang dong cao 1m27 5
Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng đỏ cao 1m27
tuong phat nghin mat nghin tay bang dong do cao 2m 4
Tượng được đúc từ chất liệu đồng thanh khiết
tuong thien thu thien nhan bang dong vang cao 42cm 4
Mẫu tượng Nghìn Mắt Nghìn Tay bằng đồng vàng cao 42cm
tuong phat nghin mat nghin tay bang dong do cao 2m 8
Tượng có diện mặt truyền thần
tương nghìn mắt nghìn tay
Hình khối cân đối tỷ lệ

Thỉnh tượng Phật bằng đồng ở đâu uy tín?

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu.

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã được nghiên cứu chuẩn theo tư liệu Phật giáo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Đúc Tượng Đồng.

tuong phat nghin mat nghin tay bang dong do cao 2m 8
Đúc Tượng Đồng – cơ sở chế tác tượng uy tín, chất lượng

Hi vọng với bài viết lưu ý khi thỉnh thờ tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn sẽ giúp quý vị có những thông tin hữu ích nhất. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp cho cơ sở Đúc Tượng Đồng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *