Lưu ý khi thỉnh, thờ tượng Bồ tát Chuẩn Đề sao cho đúng!

Phật Mẫu Chuẩn Đề có đại hạnh nguyện cứu độ chúng sinh khỏi bệnh tật, nghiệp chướng sâu dàu, thọ mạng ngắn ngủi. Ngài thường xuất hiện với hình ảnh ngồi trên đài sen thanh tịnh. Toàn thân Ngài có 18 cánh tay, trên mỗi cánh tay được đeo vòng xuyến khảm xà cừ với nhiều pháp khí biểu thị cho các Tam Muội Gia. Và ở bài viết dưới đây, cơ sở Đúc Tượng Đồng Sẽ đưa ra một số lưu ý khi thỉnh thờ tượng Bồ tát Chuẩn Đề sao cho đúng nhất!

Ý nghĩa của việc thờ tượng Bồ tát Chuẩn Đề

Theo như lời Đức Phật đã giảng giải, khi tụng niệm bài chú Chuẩn Đề Bồ Tát sẽ mang đến những phép màu kỳ diệu, năng lượng siêu nhiên hướng đến giải thoát bản thân khỏi ải khổ nạn nơi trần gian.

Đức Chuẩn Đề luôn cầu nguyện cho tất cả mọi người trong nhân gian được hưởng mọi điều tốt đẹp, bình an. Mỗi pháp khí trên tay ngài mang một ý nghĩa đặc biệt.

Theo kinh Chuẩn Đề Đại Minh Đà La Ni, Phật Mẫu Chuẩn Đề là hoá thân của Quán Thế Âm, Ngài thị hiện trong sáu đường sanh tử, thệ nguyện hộ trì Phật pháp, hộ mạng cho chúng sanh nghiệp chướng sâu dày, trí tuệ kém cỏi, thọ mạng ngắn ngủi, thân mang nhiều bệnh tật

Ngài là vị Bồ tát có thệ nguyện rộng lớn, công năng vi diệu, đem đến sự lợi ích cho chúng sanh, bạt trừ những vọng huyễn sinh tử…

lưu ý khi thờ thỉnh tượng chuẩn đề bồ tát
Bồ tát Chuẩn Đề cầu nguyện cho chúng sinh luôn bình an, khỏe mạnh

Phân biệt tượng Chuẩn đề Bồ tát và Thiên Thủ Thiên Nhãn

Nhiều người thường nhầm tưởng hai vị Bồ Tát này là một nhưng điều này là “không phải”.

+ Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn: Phật có 11 khuôn mặt, mỗi khuôn mặt có một biểu cảm khác nhau: trang nghiêm, dũng mãnh, uy hùng, đượm buồn, mừng vui…

Phía trên cùng của Phật bà còn có hình ảnh A Di Đà, biểu thị sự tôn kính Phật tổ, dù thần thông quảng đại những vẫn hành động theo sự chỉ đường dẫn lối của Phật pháp.

lưu ý khi thờ thỉnh tượng chuẩn đề bồ tát
Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn gọi là tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay

+ Tượng Chuẩn Đề bồ tát: Toàn thân Bồ Tát có hào quang, mặc Thiên Y một sắc trắng, trên đầu có điểm ngọc vòng anh lạc và trên ngực có hiện ra một chữ “vạn”.

Hai tay đeo hai chiếc cườm bằng ốc trắng, hai bên cánh tay trỏ có xuyến Thất châu, hai tai trái có đeo ngọc Bửu Dương. Trên đầu Ngài đội mão Hoa quang. Đặc biệt, ngài có 18 cánh tay cầm 18 pháp khí khác nhau.

lưu ý khi thờ thỉnh tượng chuẩn đề bồ tát
Tượng Bồ tát Chuẩn Đề bằng đồng vàng đẹp

Lưu ý khi thỉnh, thờ tượng Bồ tát Chuẩn Đề

1. Vị trí đặt ban thờ Phật

 • Không gian thờ Phật phải đảm bảo sự trang nghiêm, tôn kính. Nên đặt bàn thờ ở vị trí cao ráo, thông thoáng, không hướng về những nơi có nhiều uế khí như nhà vệ sinh, phòng tắm
 • Bàn thờ Phật nên đặt riêng, nếu thờ chung ban thờ gia tiên phải đặt tượng Phật ở vị trí cao nhất.

2. Lựa chọn tượng Phật

 • Chọn tượng có kích thước vừa vặn, ăn nhập với không gian thờ để đảm bảo sự trang nghiêm, thanh tịnh
 • Nên chọn tượng có diện mạo đẹp, hình khối tỉ lệ, cân xứng. Tránh chọn tượng có diện mạo khác lạ
 • Nên khai quang tượng Phật trước khi thỉnh về thờ tại tư gia. Phật tử có thể nhờ sự giúp đỡ của nhà chùa, sư thầy hoặc tự mình khai quang tượng Phật tại gia.
 • Tùy theo sở thích, ngân sách chi phí để gia chủ có sự lựa chọn phù hợp về chất liệu tượng Phật

3. Trang trí phòng thờ Phật

 • Bàn thờ Phật không cần sắm quá nhiều vật phẩm thờ, song cần đảm bảo một số vật phẩm nhất định như bát hương, lọ hoa, mâm bồng (đĩa đựng hoa quả)…
 • Gia chủ cũng có thể trang trí thêm tranh ảnh Phật và chắc chắn không thể thiếu một pho tượng Chuẩn Đề Bồ Tát đẹp và trang nghiêm.
 • Lưu ý cỗ dâng lên Đức Phật phải là cỗ chay và hoa quả tươi, cần chọn lựa kỹ lưỡng để thể hiện sự thành tâm.
lưu ý khi thờ thỉnh tượng chuẩn đề bồ tát
Tượng mẫu Chuẩn Đề cần đặt nơi cao ráo, trang nghiêm

Tư vấn chọn tượng Chuẩn Đề Bồ Tát cho phòng thờ tư gia đẹp và phù hợp!

 • Về kích thước: Tượng Phật cho phòng thờ tư gia có rất nhiều kích cỡ. Tùy theo vị trí đặt, không gian thờ để chúng ta có sự cân nhắc về kích thước sao cho phù hợp. Một số kích thước được sử dụng phổ biến như: 25cm, 32cm, 38cm, 42cm, 48cm, 61cm, 69cm, 75cm…
 • Về chất liệu bền tốt: So với các chất liệu, tượng Phật bằng đồng có giá trị sử dụng hàng trăm năm. Ngày nay, chúng ta vẫn thường thấy các pho tượng Phật cổ được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Hơn thế, nghệ thuật tạo dựng tượng đồng rất phát triển, cho đường nét tinh xảo, mẫu mã rất đẹp.

Sản phẩm được chế tác trên đa dạng chất liệu:

– Tượng Phật bằng đồng vàng

– Tượng Phật bằng đồng đỏ

– Tượng Phật bằng đồng catut – đồng vỏ đạn

– Tượng Phật bằng đồng nồi hè hiếm khảm vàng, bạc

– Tượng Phật bằng đồng mạ vàng 24k hoặc dát vàng 9999

lưu ý khi thờ thỉnh tượng chuẩn đề bồ tát
Tượng Phật Chuẩn Đề đúc thủ công bằng đồng đỏ thanh khiết
lưu ý khi thờ thỉnh tượng chuẩn đề bồ tát
Mẫu tượng Bồ tát Chuẩn Đề đẹp nhất
lưu ý khi thờ thỉnh tượng chuẩn đề bồ tát
Tượng Chuẩn Đề bồ tát cho phòng thờ tư gia
lưu ý khi thờ thỉnh tượng chuẩn đề bồ tát
Tượng Chuẩn Đề đúc đồng vàng tinh xảo

>> Có thể bạn quan tâm: 25+ Tượng Quan Âm Bồ Tát cực đẹp

Thỉnh tượng Phật bằng đồng ở đâu uy tín?

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu.

– Đơn vị đúc tượng Phật được +53.575 quý chùa, quý phật tử trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng Phật của chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã được nghiên cứu chuẩn theo tư liệu Phật giáo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Đúc Tượng Đồng.

lưu ý khi thờ thỉnh tượng chuẩn đề bồ tát
Chúng tôi nhận chế tác tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu

Hi vọng với bài viết lưu ý khi thỉnh thờ tượng Bồ tát Chuẩn Đề sẽ giúp quý vị có những thông tin hữu ích nhất. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp cho cơ sở Đúc Tượng Đồng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *