Lưu ý khi thỉnh thờ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Phật tử nên biết!

Địa Tạng Vương Bồ Tát là một trong sáu vị đại Bồ Tát của Phật Giáo Đại Thừa, được Phật giáo Đông Á vô cùng tôn sùng và được mô tả như một vị tỳ kheo của phương Đông. Ngài có hạnh nguyện rất lớn, dùng pháp lực, lòng từ bi vô lượng của mình để cứu độ những linh hồn, giả thoát khỏi đau đớn. Ở bài viết dưới đây, Đúc Tượng Đồng sẽ chia sẻ đến quý vị lưu ý khi thỉnh thờ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Phật tử nên biết!

Ý nghĩa của việc thờ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Ngày nay, tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát được nhiều Phật tử thỉnh về thờ tại tư gia để ngày ngày được chiêm bái, tụng niệm và giác ngộ những triết lý Phật Pháp.

Theo kinh Địa Tạng Bản Nguyên, người chi tâm quy y, lễ bái, chiêm ngưỡng, cúng dường hoặc tô vẽ hình tượng Địa Tạng Bồ Tát sẽ được giảm trừ bệnh tật, tiêu trừ tai họa, giảm tội chướng, lúc hiểm nguy thì được quỷ thần hộ vệ.

Với những người thành tâm tụng niệm danh xưng của Ngài sẽ có được trí hệ to lớn và nhanh chóng hoàn thành ước nguyện.

lưu ý khi thỉnh thờ tượng địa tạng vương bồ tát
Thờ tượng Địa Tạng giúp phật tử có được trí hệ to lớn và nhanh chóng hoàn thành ước nguyện

Lưu ý khi thỉnh thờ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Phật tử cần nắm rõ

Bên cạnh sự thành tâm của mỗi người, Phật tử cần tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất để biết các thờ sao cho đúng.

+ Vị trí đặt ban thờ

  • Nên đặt ban thờ ở những nơi trang nghiêm, thanh tịnh. Đối với nhà mặt đất nên đặt phòng thờ hướng về nơi có ánh sáng. Đối với nhà cao tầng nên đặt phòng thờ phật ở vị trí cao nhất
  • Tuyệt đối không đặt bàn thờ đối diện với phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh. Lưng bàn thờ không dựa vào cầu thang, tường nhà tắm, tường nhà vệ sinh.

+ Trang trí phòng thờ

Tùy theo điều kiện để chúng ta có sự trang trí không gian thờ Phật Địa Tạng sao cho trang nghiêm nhất.

  • Bàn thờ Phật không cần sắm quá nhiều vật phẩm thờ, song cần đảm bảo một số vật phẩm nhất định như bát hương, lọ hoa, mâm bồng (đĩa đựng hoa quả)…
  • Gia chủ cũng có thể trang trí thêm tranh ảnh Phật và chắc chắn không thể thiếu một pho tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp và trang nghiêm.
lưu ý khi thỉnh thờ tượng địa tạng vương bồ tát
Nên chọn tượng Phật có diện mặt đẹp trang nghiêm

+ Lựa chọn tượng Phật

  • Gia chủ nên chọn ngày đẹp để “thỉnh tượng” về nhà. Sau đó, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của sư thầy, nhà chùa hoặc cũng có thể tự làm tại nhà với tâm niệm thành kính nhất.
  • Bạn cần chuẩn bị lựa chọn pho tượng có diện mạo, hình khối đẹp. Tránh chọn tượng có mẫu mã khác lạ, điều này sẽ rất thiếu tôn nghiêm.
  • Nên chọn tượng có chất lượng tốt bởi tượng mới thờ cúng mà hư hỏng sẽ rất mạo phạm.

Thỉnh tượng Địa Tạng Vương có cần khai quang?

Khai quang không phải là hình thức mê tín. Mà nghi lễ khai quang là lễ cúng dường Phật Bồ Tát, hay nó giống như một nghi lễ khai mạc cho một bậc vĩ nhân. Nghi lễ là dịp thuyết minh cho chúng sinh hiểu rõ hơn về Đức Phật, để đại chúng thấy được hình tượng thiện lành, khởi tâm niệm Phật muốn noi theo.

lưu ý khi thỉnh thờ tượng địa tạng vương bồ tát
Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát cần được khai quang trước khi thờ

Tư vấn chọn tượng Địa Tạng Vương cho phòng thờ tư gia đẹp và phù hợp!

  • Về kích thước: Tượng Địa Tạng Vương cho phòng thờ tư gia có rất nhiều kích cỡ. Tùy theo vị trí đặt, không gian thờ để chúng ta có sự cân nhắc về kích thước sao cho phù hợp. Một số kích thước được sử dụng phổ biến như: 25cm, 32cm, 38cm, 42cm, 48cm, 61cm, 69cm, 75cm…
  • Về chất liệu bền tốt: So với các chất liệu, tượng Phật bằng đồng có giá trị sử dụng hàng trăm năm. Ngày nay, chúng ta vẫn thường thấy các pho tượng Phật cổ được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Hơn thế, nghệ thuật tạo dựng tượng đồng rất phát triển, cho đường nét tinh xảo, mẫu mã rất đẹp.
lưu ý khi thỉnh thờ tượng địa tạng vương bồ tát
Tùy theo không gian lớn nhỏ để chúng ta có sự lựa chọn tượng phù hợp

Chiêm ngưỡng các mẫu tượng Địa Tạng Vương cho phòng thờ tư gia đẹp nhất

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn tượng Địa Tạng Vương cho phòng thờ tư gia như thế nào. Hãy để Đúc Tượng Đồng “gợi ý” các mẫu tượng Phật đẹp nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu về kích thước, mẫu mã.

Sản phẩm được chế tác trên đa dạng chất liệu:

– Tượng Phật bằng đồng vàng

– Tượng Phật bằng đồng đỏ

– Tượng Phật bằng đồng catut – đồng vỏ đạn

– Tượng Phật bằng đồng nồi hè hiếm khảm vàng, bạc

– Tượng Phật bằng đồng mạ vàng 24k hoặc dát vàng 9999

lưu ý khi thỉnh thờ tượng địa tạng vương bồ tát
Tượng Địa Tạng bằng đồng khảm bạc, đồng cao cấp
lưu ý khi thỉnh thờ tượng địa tạng vương bồ tát
Tượng Địa Tạng bằng chất liệu đồng catut thanh khiết
lưu ý khi thỉnh thờ tượng địa tạng vương bồ tát
Tượng Địa Tạng bằng đồng sơn son thếp vàng đẹp
lưu ý khi thỉnh thờ tượng địa tạng vương bồ tát
Tượng Bồ Tát Địa Tạng đồng vàng giá rẻ
lưu ý khi thỉnh thờ tượng địa tạng vương bồ tát
Đúc tượng Địa Tạng cao 2m36 cho công trình tâm linh tại Quảng Bình

>> Có thể bạn quan tâm: 25+ Tượng Quan Âm Bồ Tát cực đẹp

Thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đồng ở đâu uy tín?

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng.

– Đơn vị đúc tượng Phật được +53.575 quý chùa, quý phật tử trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng Phật của chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã được nghiên cứu chuẩn theo tư liệu Phật giáo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Đúc Tượng Đồng.

lưu ý khi thỉnh thờ tượng địa tạng vương bồ tát
Chúng tôi nhận chế tác tượng đồng theo yêu cầu

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp cho cơ sở Đúc Tượng Đồng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *