Tượng Vua Hùng

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Tín ngưỡng thờ cúng Quốc Tổ Hùng Vương giáo dục tinh thần yêu nước của con dân Việt, thể hiện lòng tự hào về cội nguồn quốc gia dân tộc, là một hình thức biểu hiện mạnh mẽ nhận thức về lịch sử và sự đoàn kết của nhân dân ta. Ngày nay, tượng Vua Hùng không chỉ được thờ nhiều tại các đền thờ, điện thờ mà còn được nhiều người đặt trong phòng làm việc, cơ quan, thể hiện sự biết ơn đối với “dòng dõi Lạc Hồng”. Hôm nay, cơ sở Đúc Tượng Đồng xin giới thiệu đến khách hàng 5 mẫu tượng Vùa Hùng Vương được tạo dựng bởi nghệ nhân hàng đầu cơ sở chúng tôi.

tượng vua hùng đẹp
Các mẫu tượng Vua Hùng đẹp nhất hiện nay

Lịch sử Vua Hùng – Quốc Tổ Hùng Vương

Trong sử liệu Việt Nam, Hùng Vương được nhắc đến trong Lĩnh Nam chích quái (đời Lý-Trần) cùng truyền thuyết Âu Cơ – Lạc Long Quân. Đại Việt sử lược đời Trần cũng có ghi chép “Đời Trang Vương nhà Chu, ở bộ Gia Ninh có người dị nhân, dùng ảo thuật khuất phục được các bộ lạc, tự xưng là Hùng Vương” .

Theo truyền thuyết, cha Lạc Long Quân (Rồng) và mẹ Âu Cơ (Tiên) là Thủy tổ sinh ra người Việt. Hùng Vương thứ nhất là con trai của Lạc Long Quân và Âu Cơ, lên ngôi vào năm 2879 trước công nguyên, đặt quốc hiệu là Văn Lang, chia nước làm 15 bộ, truyền tới 18 đời Vua Hùng (Hùng Vương là tên gọi các vị Vua thời nước Văn Lang).

Vua Hùng (Hùng Vương là tên gọi các vị Vua thời nước Văn Lang)

Đến năm 258 trước công nguyên thì nhà nước Văn Lang rơi vào tay nhà Thục Phán (An Dương Vương), lịch sử nước Việt trải qua thăng trầm mấy nghìn năm đã xây dựng nên một nền tảng của dân tộc, nền tảng văn hóa Việt và truyền thống yêu nước. Từ đó, đã sinh ra dân tộc Việt Nam anh hùng – một dân tộc chưa từng biết cúi đầu khuất phục bất kỳ một tên giặc ngoại xâm nào.

Để ghi nhớ công ơn của các Vua Hùng có công khai thiên, lập địa; đời vua Lê Thánh Tông năm 1470 và đời vua Lê Kính Tông năm 1601 đã sao chép đóng dấu kiểm để tại Đền Hùng, nói rằng: “Từ đời nhà Đinh, nhà Lê, nhà Lý, nhà Trần rồi đến triều đại ta bây giờ là Hậu Lê (1418 – 1527) vẫn cùng hương khói trong ngôi đền ở làng Trung Nghĩa. Những ruộng đất sưu thuế từ xưa để lại dùng vào việc cúng tế vẫn không thay đổi…”.

Đến thời nhà Nguyễn tiếp tục tôn vinh các Vua Hùng, năm Khải Định thứ 2 (1917), quan tuần phủ Lê Trung Ngọc đã xin Bộ Lễ “ấn định ngày quốc lễ vào 10/3 Âm lịch hàng năm làm ngày cả nước làm lễ tế Vua Hùng

tượng vua hùng đẹp
Tượng Vua Hùng cho đền thờ đẹp

Ý nghĩa của việc tạo dựng tượng Vua Hùng

Bác Hồ từng nói ““Các Vua Hùng đã có công dựng nước – Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Kế tục đạo lý cai đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, thờ cúng Vua Hùng đã trở thành tín ngưỡng văn hóa đặc trưng, mang đậm tính bản địa sâu sắc của người Việt.

Do đó ngày Giỗ Tổ không đơn thuần chỉ là ngày con cháu bốn phương hội tụ thắp hương cúng giỗ Tổ tiên mà còn là ngày giao lưu văn hóa giữa các vùng miền trên khắp cả nước.

Hàng năm, vào ngày Giỗ Tổ 10/3 (Âm lịch), con cháu thập phương ở khắp mọi nẻo đường, mọi vùng quê chốn đầu non ngọn suối trong tâm thức đều tự nhắc nhở mình dành thời gian về với quê cha đất tổ – đền thờ Tổ (đền Hùng) để dâng hương hoa bày tỏ lòng thành kính của mình.

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương giáo dục tinh thần yêu nước của con dân Việt, thể hiện lòng tự hào về cội nguồn quốc gia dân tộc, từ đó hình thành tinh thần tự cường dân tộc, ý thức độc lập tự chủ.

Cũng chính vì lẽ đó, việc tạo dựng tượng Vua Hùng được nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức quan tâm.

tượng vua hùng đẹp
Thờ tượng Vua Hùng trở thành tín ngưỡng đẹp của người Việt, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn

Tượng Vua Hùng được chế tác trên chất liệu gì?

Ngày nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh tượng Quốc Tổ Hùng Vương được tạo dựng trên nhiều chất liệu như tượng đồng, gỗ, bột đá, thạch cao, nhựa composite với vẻ đẹp đặc trưng riêng và ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy theo sự tham khảo, xem xét của mỗi khách hàng về ngân sách chi phí để lựa chọn được mẫu tượng phù hợp.

– Tượng Vua Hùng không chỉ được phục dựng trên nhiều chất liệu mà còn có đa dạng kích thước như: tượng cao 37cm, 42cm, 50cm, 61cm, 81cm, 1m27, 1m5 hay các tượng đài, tượng thờ cao trên 2m…

– Về mẫu mã thường có tượng Vua Hùng kiểu dáng bán thân; tượng Vua Hùng ngồi ghế ngai; tượng Vua Hùng đứng chỉ tay…

tượng vua hùng đẹp
Tượng Vua Hùng kiểu dáng bán thân đẹp

Vì sao tượng Vua Hùng bằng đồng được ưa chuộng?

Các pho tượng Vua Hùng bằng đồng nổi bật với sắc thái trang nghiêm, toát lên sự anh minh của vị Vua. Đồng thời, tượng được chế tác vô cùng tinh xảo, kiểu dáng thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, tượng đồng còn được yêu thích bởi độ bền hàng trăm năm. Ngày nay, chúng ta vẫn thấy sự tồn tại của các pho tượng đồng cổ có từ nhiều thế kỷ trước. Bởi đặc tính kim loại đồng rất bền.

Cùng với sự phát triển của nghệ thuật đúc đồng tại các làng nghề truyền thống ở Việt Nam, tượng đồng ngày càng được xử lý tốt bằng nhiều phương pháp như tạo màu giả cổ, phủ nhũ vàng, dát vàng 9999 và phủ sơn bóng bảo vệ giúp độ bền tượng lâu hơn.

tượng vua hùng đẹp
Tượng Quốc Tổ Hùng Vương bằng đồng có kiểu dáng thẩm mỹ

Giải đáp một số “thắc mắc” của khách hàng khi đúc tượng Vua Hùng

Tượng đồng có dễ xuống màu?

Dù lựa chọn chất liệu gì đi chăng nữa thì sau một thời gian sử dụng, tượng cũng sẽ xuống màu. Tượng đồng sẽ xuống màu sau khoảng 10 – 15 năm, song đối với các pho tượng đúc bằng đồng thanh khiết sẽ hạ màu rất đẹp và cổ kính. Đồng thời, tượng có thể dễ dàng “gia công” lại bề mặt như mới!

Thời gian đúc tượng đồng bao lâu?

Tượng Vua Hùng bằng đồng chủ yếu được đúc thủ công bằng chất liệu đồng đỏ, chế tác thủ công, trải qua nhiều công đoạn như “Tạo mẫu – Dấp khuôn – Đúc đồng – Sửa nguội & Hoàn thiện”. Thời gian để làm nên một pho tượng đẹp, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về tính thẩm mỹ thường rất lâu. Tùy theo kích thước, mẫu mã tượng, thời gian có thể dao động từ 30 – 40 ngày hoặc hàng tháng, hàng năm đối với tượng lớn.

Mua tượng Online có uy tín không?

Tại Việt Nam chỉ có một số làng nghề đúc tượng đồng, đa số nằm ở khu vực phía Bắc. Do vậy, không phải khách hàng nào cũng có thể thuận tiện đến trực tiếp xem tượng.

Đặt mua tượng online trở thành xu hướng hiện nay. Song người mua cần tham khảo đơn vị đúc tượng uy tín, tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Bạn có thể kiểm chứng “năng lực” doanh nghiệp qua các kênh website, fanpage facebook, zalo, youtobe hay các công trình, dự án, đánh giá khách hàng đã mua tượng.

tượng vua hùng đẹp
Người mua cần tham khảo đơn vị bán tượng đồng uy tín

Tiêu chí đánh giá tượng Quốc Tổ Hùng Vương bằng đồng đẹp, chất lượng

“Vua Hùng là một nhân vật trong lịch sử cách đây hàng nghìn năm, thật không dễ gì dựng lại hình hài của vị vua này. Tất cả chỉ có một vài dữ liệu sử sách viết về Vua Hùng, rất mơ hồ, chung chung về mặt tạo hình. Vì thế, ngay cả việc tìm ra một chứng cứ để khẳng định trang phục nào của thời nào cũng đã vô cùng khó khăn”.

Tuy nhiên, các mẫu tượng Vua Hùng tại cơ sở Đúc Tượng Đồng được tạo dựng bởi nghệ nhân giỏi, có sự nghiên cứu tư liệu lịch sử chuẩn nhất và phác thảo nên những tác phẩm tượng đồng đẹp nhất.

Trong lĩnh vực đúc tượng đồng nói chung sẽ có những tiêu chí để người mua có thể đánh giá tượng có “đạt chuẩn” hay không!

Hình khối tỉ lệ: Pho tượng Vua Hùng đẹp có hình khối tỉ lệ, cân xứng khi nhìn từ mọi góc cạnh

Hình khối thường được đánh giá qua tỉ lệ khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể, thông thường con người chúng ta có tỷ lệ hình khối cơ thể bằng 6,5-7 khuôn mặt. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể.

Nghe có vẻ đơn giản, việc tạo dựng hình khối là những môn cơ bản trong ngành tạc tượng, vẽ chân dung tuy nhiên trên thực điều này là vô cùng khó mà những người trong nghề mới thực sự cảm nhận rõ.

Diện tượng thần thái: Pho tượng Vua Hùng đẹp toát lên khí chất anh minh của người

Đối với tượng anh hùng dân tộc thì người nghệ nhân chỉ dựng lên từ những tư liệu ảnh. Do đó, các cơ sở uy tín thường scan mẫu tượng gốc ra chất liệu Composite trước khi tiến hành đúc tượng. Ngoài ra, nghệ nhân cũng có thể dựa vào tư liệu và cảm quan mà dựng 1 pho tượng mới, nhưng điều này đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm. Một pho tượng đẹp có diện mặt thần thái, trang nghiêm, đường đục sâu giúp pho tượng trông “có hồn” nhất.

tượng vua hùng đẹp
Diện tượng đẹp được tạo dựng rất “có hồn”

Chất liệu chế tác: Pho tượng Vua Hùng đạt chuẩn đúc từ đồng thanh khiết

Trong chế tác tượng đồng, nguyên liệu đúc tượng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng phôi đồng mà còn quyết định độ bền của tượng. Hiện nay, có không ít cơ sở đúc tượng đồng sử dụng đồng kém tinh khiết, pha nhiều tạp chất nhằm giảm giá thành, chi phí. Do vậy, người mua cần tham khảo kỹ “năng lực” doanh nghiệp.

Màu sắc, quy cách hoàn thiện: Pho tượng Vua Hùng đạt chuẩn có màu sắc tự nhiên, bề mặt nhẵn nhụi

Pho tượng đẹp có màu sắc tự nhiên của chất liệu chế tác hoặc được quét màu, dát vàng, khảm theo yêu cầu. Mỗi đơn vị chế tác sẽ có công thức tạo màu riêng, cho ra đời thành phẩm có sắc độ khác nhau, mang nét đặc trưng của từng làng nghề.

Đặc biệt, pho tượng đẹp không chỉ được thể hiện qua diện mạo, hình khối mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt. Một pho tượng chất lượng cần được xử lí chỉnh chu, bề mặt nhẵn mịn, không nứt, rỗ, nổi bọt khí. Khi chế tác tượng cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm.

tượng vua hùng đẹp
Tượng đạt chuẩn có hình khối tỉ lệ, cân xứng

Giá đúc tượng Vua Hùng bao nhiêu?

Quy cách chế tác tượng đồng ở hầu hết các cơ sở đều giống nhau. Điểm khác biệt nằm ở “chất lượng” và đặc biệt là “mẫu mã” tượng.

Báo giá tượng danh nhân bằng đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

+ Chất liệu chế tác: Đồng vàng, đồng đỏ có giá thành đầu vào là khác nhau. Đồng thời độ khó trong chế tác từng loại chất liệu cũng có sự khác biệt hoàn toàn. Do vậy giá thành trên chất liệu cũng sẽ thay đổi.

+ Kích thước tượng: Tượng kích thước càng lớn, giá thành càng cao. Đặc biệt, đối với tượng đúc theo yêu cầu, đúc tượng đài giá thành sẽ có sự chênh lệch nhất định.

+ Chất lượng hoàn thiện: Tượng đúc máy, sản xuất hàng loạt thường có giá thành “mềm hơn” so với tượng đúc thủ công. Hay tượng chế tác bởi nghệ nhân, độ tỉ mỉ cao sẽ có giá thành chênh lệch so với sản phẩm chế tác bởi thợ học việc, chất lượng hoàn thiện ở mức trung bình.

+ Đơn vị cung cấp: Mẫu tượng ở mỗi đơn vị cung cấp sẽ có giá thành thay đổi. Người mua nên tham khảo đơn vị đúc tượng đồng uy tín để có được sản phẩm đẹp, chất lượng, giá cả phải chăng.

Hiện nay, giá đúc tượng Vua Hùng bằng đồng được tính theo pho thành phẩm (đối với tượng nhỏ mẫu có sẵn) hoặc theo cân nặng (đối với tượng cỡ lớn). Để được báo giá tốt nhất, quý vị có thể liên hệ hotline của chúng tôi!

tượng vua hùng đẹp
Giá đúc tượng Vua Hùng tùy theo kích thước, mẫu mã
Tượng Vua Hùng đẹp đòi hỏi khâu chế tác kỳ công

Ưu điểm nổi trội của các mẫu tượng Vua Hùng tại Đúc Tượng Đồng so với cơ sở khác

Tự hào là đơn vị kế thừa và phát huy nghề đúc đồng tại làng nghề Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng luôn không ngừng nâng tầm các sản phẩm đồ đồng phong thủy, mỹ nghệ ngày một đẹp hơn, đa dạng hơn về mẫu mã, hình dạng, kích thước cũng như có giá trị cao hơn.

Với phương châm chú trọng vào chất lượng sản phẩm, chúng tôi luôn tập trung nghiên cứu mẫu mã để tạo nên những mẫu tượng đẹp nhất. Khẳng định sự “khác biệt” về năng lực doanh nghiệp đúc tượng đồng.

– Sở hữu 20 nghệ nhân giỏi, 50 thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm

– Sở hữu nhiều mẫu tượng “độc quyền” tạo dựng theo tư liệu chuẩn nhất

– Sử dụng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha

– Xưởng đúc trực tiếp, chính sách bảo hành rõ ràng, minh bạch

Xưởng Đúc Tượng Đồng hiện có 3 phân xưởng đúc lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề Ý Yên; 3 chi nhánh bán hàng tại Nam Định, Hà Nội và TP.HCM. Chúng tôi nhận đặt hàng Online, chế tác tượng danh nhân bằng đồng theo yêu cầu khách hàng. Quý khách có thể nhận diện thương hiệu qua hệ thống website và các kênh truyền thông khác của chúng tôi như facebook, zalo, youtube…

đơn vị đúc tượng vua hùng uy tín
Đúc Tượng Đồng là đơn vị chuyên thi công các dự án đúc tượng lớn nhỏ
đơn vị đúc tượng vua hùng uy tín
Pho tượng Vua Hùng cao 2m82 cho khu du lịch Suối Bang, Quảng Bình

Để được tư vấn vui lòng liên hệ HOTLINE: 0937 522 286 hoặc kết nối zalo để được chat hỗ trợ!