Tư Vấn Chọn Tượng Phật Dược Sư Thờ Tại Gia Phù Hợp

Ngày nay, không chỉ thờ tại chùa mà nhiều Phật tử còn thỉnh tượng Phật về thờ tại gia. Trong có nhiều người lựa chọn tượng Phật Dược Sư thờ tại gia với mong cầu mạnh khỏe, bệnh tật ưu phiền tiêu tam. Nên chọn tượng chất liệu gì phù hợp? Kích thước bao nhiêu? Hay mua tượng ở đâu uy tín? Cùng Đúc Tượng Đồng tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây để thỉnh được mẫu tượng đẹp, truyền thần nhất nhé.

Chọn tượng phật Dược Sư
Ngày nay nhiều người thỉnh tượng Phật Dược Sư về thờ tại gia

Các chất liệu chế tác tượng Phật Dược Sư phổ biến nhất!

Nghệ thuật tạo dựng tượng Phật được làm trên nhiều chất liệu. Tùy theo mục đích sử dụng để chúng ta có sự lựa chọn phù hợp nhất. Nổi bật trong đó có tượng đồng, tượng gỗ, tượng đá, xi măng hay ngọc, gốm, thạch cao,….

  • Đối với các tượng kích thước nhỏ chủ yếu làm từ chất liệu như bột đá, gốm sứ, gỗ, đồng, sứ trắng…
  • Đối với các tượng kích thước cỡ trung và lớn chủ yếu làm từ chất liệu như bột đá, nhựa composite, xi măng, thạch cao và đồng…

Mỗi chất liệu điều có những ưu, nhược điểm và vẻ đẹp riêng. Song điều khách hàng cần quan tâm là lựa chọn tượng có chất lượng bền tốt. Tránh chọn những pho tượng nhanh xuống cấp, mẫu mã lệch lạc bởi điều này rất thiếu sự tôn kính.

Chọn tượng phật Dược Sử
Tượng Phật Dược Sư được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau

Tư vấn chọn tượng Phật Dược Sư cho phòng thờ tư gia phù hợp

Về kích thước:

Tượng Phật Dược Sư cho phòng thờ tư gia có rất nhiều kích cỡ. Tùy theo vị trí đặt, không gian thờ để chúng ta có sự cân nhắc về kích thước sao cho phù hợp. Một số kích thước được sử dụng phổ biến như: 32cm, 38cm, 42cm, 48cm, 61cm, 69cm, 75cm…

Về chất liệu bền tốt:

So với các chất liệu, tượng Phật bằng đồng có giá trị sử dụng hàng trăm năm. Ngày nay, chúng ta vẫn thường thấy các pho tượng Phật cổ được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Hơn thế, nghệ thuật tạo dựng tượng đồng rất phát triển, cho đường nét tinh xảo, mẫu mã rất đẹp.

tuong duoc su bang dong do cao 1m55 7
Với những phòng thờ nhỏ quý khách có thể lựa chọn kích thước phù hợp

Xem các mẫu tượng Phật Dược Sư cho phòng thờ tư gia đẹp nhất

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn tượng Phật Dược Sư cho phòng thờ tư gia như thế nào. Hãy để Đúc Tượng Đồng “gợi ý” các mẫu tượng Phật đẹp nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu về kích thước, mẫu mã.

Chọn tượng phật Dược Sư
Tượng Phật DƯợc Sư bằng đồng đỏ
tuong duoc su bang dong cao 31cm 3
Tượng Phật bằng đồng vàng kiểu Phật giáo Nguyên thủy
tượng phật dược sư
Tượng Phật Dược Sư bằng đồng khảm bạc, đồng cực đẹp
tuong duoc su bang dong do cao 1m55 3
Đúc tượng Phật Dược Sư bằng đồng đỏ cho nhà chùa
tuong phat duoc su bang dong vang dat vang 9999 48cm 8
Mẫu tượng Phật Dát vàng 9999 cao cấp

>> Có thể bạn quan tâm: 25+ Tượng Quan Âm Bồ Tát cực đẹp

Thỉnh tượng Phật Dược Sư có cần lưu ý gì?

Khai quang không phải là hình thức mê tín. Mà nghi lễ khai quang là lễ cúng dường Phật Bồ Tát, hay nó giống như một nghi lễ khai mạc cho một bậc vĩ nhân. Nghi lễ là dịp thuyết minh cho chúng sinh hiểu rõ hơn về Đức Phật, để đại chúng thấy được hình tượng thiện lành, khởi tâm niệm Phật muốn noi theo.

  • Đầu tiên, mọi người cần chú ý chuẩn bị một nơi thờ cúng trang nghiêm. Từ đó, đảm bảo rằng vị trí đó phù hợp với việc thờ cúng tượng Phật.
  • Bạn cần chuẩn bị lựa chọn pho tượng có diện mạo, hình khối đẹp. Bạn cũng nên lựa chọn tượng với chất liệu là kim loại sẽ có độ bền tốt nhất, diện mặt đẹp nhất. Đảm bảo việc thờ cúng Phật của bạn không bị gián đoạn.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị đàn tế cùng một mâm cỗ chay. Tùy theo điều kiện kinh tế, hãy lựa chọn một mâm cỗ phù hợp với những món đơn giản nhất. Khi đó, bạn có thể bắt đầu thực hiện nghi thức này theo cách hiệu quả nhất.
  • Gia chủ nên chọn ngày đẹp để “thỉnh tượng” về nhà. Sau đó, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của sư thầy, nhà chùa hoặc cũng có thể tự làm tại nhà với tâm niệm thành kính nhất.
chọn tượng Phật Dược sư
Khi thỉnh tượng Phật Dược Dư về cần khai quang điểm nhãn tượng Phật

>> Có thể bạn quan tâm: Cách đặt tượng A Di Đà trong nhà chuẩn nhất!

Giá tượng Phật Dược Sư bằng đồng bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng với quy cách chế tác, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Báo giá đúc tượng Phật sẽ thay đổi tùy theo mẫu mã, giá nguyên liệu chế tác tại thời điểm đó.

– Tượng cỡ nhỏ giá tính theo pho, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng

– Tượng cỡ lớn giá thường tính theo kích thước, cân nặng, giá dao động từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Lưu ý: Báo giá đúc tượng Phật thông thường chưa bao gồm cước vận chuyển. Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, vị trí để được báo giá tốt nhất.

Thỉnh tượng Phật Dược Sư bằng đồng ở đâu uy tín?

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng.

– Đơn vị đúc tượng Phật được +53.575 quý chùa, quý phật tử trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng Phật của chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã được nghiên cứu chuẩn theo tư liệu Phật giáo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Bảo Long.

tuong duoc su bang dong 48cm kham tam khi 7
Chúng tôi nhận chế tác theo yêu cầu

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *