Cách đặt tượng A Di Đà trong nhà chuẩn nhất!

Từ lâu, việc thờ cúng tâm linh luôn được người Việt đặc biệt coi trọng. Trong đó, Việc đặt tượng Phật A Di Đà trong nhà đã trở thành một phong tục thiêng liêng. Gia chủ tin rằng, thờ tự tượng Phật bằng một thái độ thành kính sẽ nhận lại nhiều may mắn, tâm hồn an yên, thanh tịnh, hướng điều thiện lương. Tìm hiểu về cách đặt tượng A Di Đà trong nhà chuẩn nhất, cùng Đúc Tượng Đồng tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây nhé!

đặt tượng Phật A Di Đà
tìm hiểu cách đặt tượng A Di Đà trong nhà chuẩn nhất

Tìm hiểu về tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là ai?

Phật A Di Đà (tiếng Phạn là Amitabha) là giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc, cách xa cõi to bà đến “mười muôn ức cõi”. Phật A Di Đà là gương sáng cho Đức Hạnh Thanh Tịnh bởi thân Ngài chói ngời hào quang sáng suốt.

Ý nghĩa tên Phật A Di Đà

A Di Đà mang 3 nét ý nghĩa: Nghĩa thứ nhất là vô lượng quang (nghĩa là hào quang và trí tuệ của Ngài chiếu sáng khắp thế giới); nghĩa thứ hai là Vô lượng thọ (nghĩa là thọ mạng của Ngài sống lâu vô lượng); Nghĩa thứ ba là vô lượng công đức (nghĩa là Ngài làm công đức nhiều không thể kể xiết).

Ngày nay, các Phật tử Việt Nam nói riêng thường hay niệm “A Di Đà Phật”. Đây chính là phương pháp tu nhất tâm niệm danh hiệu đức Phật A Di Đà.

Niệm A Di Đà Phật là chánh niệm mang đến ánh sáng thức tỉnh soi sáng tâm hồn để họ nhận ra được những điều tốt đẹp trong cuộc sống và bớt sân si hơn.

đặt tượng Phật A Di Đà
A Di Đà là vị vật quan trọng trong phật giáo Việt Nam

Hình dáng đặc trưng của Phật A Di Đà

Phật A Di Đà trên đầu có các cụm tóc xoắn ốc, mắt nhìn xuống, miệng thoáng nụ cười cảm thông cứu độ, khoác trên người áo cà sa màu đỏ.

Phật A Di Đà có thể trong tư thế đứng, tay làm ấn giáo hóa – tức là tay mặt đưa ngang vai, chỉ lên, tay trái đưa ngang bụng, chỉ xuống, hai lòng bàn tay hướng về phía trước; trong mỗi tay, ngón trỏ và ngón cái chạm nhau làm thành vòng tròn.

Đặt Tượng Phật A Di Đà Trong Nhà có ý nghĩa gì?

Thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thuỷ sâu sắc. Ngài đến với thế giới này với vai trò cứu nhân độ thế, phổ độ chúng sanh, hướng con người đến điều thiện, tránh xa cái ác, điều xấu, lòng tham danh vọng. Mỗi ngày nhìn thấy tượng Phật giúp tâm hồn chúng ta như được gột rửa khỏi bụi trần, thoát khỏi bể ái.

Bên cạnh đó, sự hiện diện của Phật A Di Đà trong nhà sẽ giúp chấn hưng tà khí, mang đến luồng vận khí may mắn. Từ đó trấn trạch nhà cửa, gia chủ làm ăn buôn bán thuận lợi, vạn sự như ý, gia đình hạnh phúc, sum vầy, con cái học hành giỏi giang.

đặt tượng Phật A Di Đà
Đặt tượng Phật A Di Đà trong nhà đem đến nhiều nguồn năng lượng tích cực

Cách đặt tượng A Di Đà trong nhà chuẩn nhất!

1. Vị trí đặt tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà nên đặt ở phòng vắng lặng, không gian thờ cúng riêng, tránh nơi ra vào nhiều người, ồn ào ảnh hưởng tới sự thanh tịnh nơi Phật.

Tuy nhiên nếu thành tâm thỉnh Phật, gia chủ có thể đặt tượng ở chính giữa phòng khách, nơi đối diện với vị trí ngồi của gia chủ hoặc đối diện cửa sổ để có đủ ánh sáng và khách đến thăm có thể dễ dàng thấy được.

đặt tượng Phật A Di Đà
Đặt tượng ở vị trí thanh tịnh, trang nghiêm

Lưu ý:

+ Tránh đặt tượng Phật gần những nơi như phòng ngủ, phòng vệ sinh, gần cầu thang, lối đi lại. Như vậy sẽ thể hiện sự bất kính với các vị Phật, Bồ Tát.

+ không đặt tượng Phật ngang hàng hoặc dưới bàn thờ tổ tiên, bởi đức Phật là thầy của chúng sinh. Bàn thờ tượng Phật luôn phải đặt trên ít nhất 1 bậc đối với bàn thờ Gia tiên để thể hiện sự tôn kính với ngài.

+ Tuyệt đối không nên đặt tượng Phật A Di Đà chung với các vị Thần như Thần Tài, Thần Thổ Địa. Việc thờ chung này là phạm phải điều cấm kỵ trong đạo nhà Phật bởi cùng với Tây Phương Tam Thánh, Thần thánh cũng là thuộc trong lục đạo luân hồi.

2. Cách bài trí tượng A Di Đà đúng chuẩn

Có 3 cách để bài trí tượng Đức Phật cơ bản và đúng chuẩn:

 – Thứ nhất: Thờ độc tôn, là chỉ thờ nguyên vị Phật A Di Đà

 – Thứ hai: Thờ theo bộ, Những vị Phật và Bồ Tát hay thờ cùng với Phật A Di Đà gồm có:

+ Tây Phương Tam Thánh: Phật A Di Đà là Cung chủ của Tây Phương giới, Ngài ngồi ở vị trí trung tâm. Bồ Tát Ðại Thế Chí cầm cành hoa sen màu xanh đứng bên tay phải Ðức Phật A Di Ðà, bên tay trái là Bồ Tát Quán Thế Âm cầm nhành dương liễu và bình tịnh thủy. Hai vị Bồ Tát, một bên đại diện cho tinh thần đại trí, một bên biểu thị cho tinh thần đại bi.

đặt tượng Phật A Di Đà
Tìm hiểu cách bài trí tượng A Di Đà đúng chuẩn

+ Tam Thế Phật: Ý chỉ vị Phật của 3 thời. Phật A Di Đà tượng trưng cho thời quá khứ, Phật Thích Ca là thời hiện tại và Phật Di Lặc biểu trưng thời tương lai. Dựa theo thứ tự đó, ở giữa là Đức Phật Thích Ca, Ngài Di Lặc ở phía tay trái Đức Phật, bên còn lại à vị trí chủa Phật A DI Đà.

 – Thứ ba: Thờ phối hợp, là thờ theo bộ kết hợp với thờ độc tôn, như thờ: Tam Thế Phật bậc trên, thờ Bồ Tát Quan Âm bậc dưới. Tượng Tây Phương Tam Thánh bậc trên, thờ Bồ Tát Di Lặc bậc dưới. Phật Thích Ca bậc trên, Tây Phương Tam thánh bậc dưới… Kiểu thờ này chủ yếu được áp dụng trong chùa, đền, miếu… những nơi không gian thờ cúng chuyên biệt và rộng rãi.

Chọn tượng A Di Đà bằng chất liệu gì cho độ bền tốt?

Ngày nay, tượng Phật A Di Đà được chế tác nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau với sự đa dạng chất liệu. Điển hình như tượng đá, tượng gỗ, tượng đồng, gốm sứ, tượng nhựa composite… Mỗi chất liệu chế tác tượng đều mang vẻ đẹp đặc trưng riêng, hội tụ tinh hoa của nghệ thuật chế tác tượng Phật. Tùy theo sở thích, tài chính, nhu cầu sử dụng để gia chủ có sự lựa chọn phù hợp.

Trong đó, tượng phật bằng đồng đáp ứng các tiêu chí về độ bền, mẫu mã đẹp, giá thành tốt. Do đặc tính, kim loại đồng có độ bền hàng trăm năm. Đúc một pho tượng đồng cần nhiều thời gian, tâm huyết và công sức. Tuy nhiên, thành quả nhận được luôn khiến cho người xem phải “trầm trồ”.

Những pho tượng Phật bằng đồng ngày nay được người nghệ nhân chế tác thủ công vô cùng tinh xảo, bề mặt tượng được xử lý trau chuốt, mượt mà tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, sắc màu đồng sang trọng phù hợp trong mọi không gian thờ cúng tâm linh.

đặt tượng Phật A Di Đà
Lựa chọn tượng đồng có độ bền vĩnh cửu qua nhiều thế hệ

Mua tượng Phật A Di Đà bằng đồng đẹp, giá tốt ở đâu?

Cơ sở Đúc Tượng Đồng với phương châm luôn đặt chữ “tín” lên hàng đầu, cam kết chỉ cung cấp tượng với chất liệu đồng tốt nhất, đảm bảo bố cục tốt và hài hòa với những đường nét chạm trổ sắc nét, để những bức tượng có được thần thái tốt nhất. Lựa chọn Đúc Tượng Đồng làm địa chỉ mua và đặt đúc những bức tượng khảm tam khí hay bất cứ chất đồng nào bạn còn được đảm bảo có được mức giá rẻ nhất. Xưởng trực tiếp đúc tượng và cung ứng trên thị trường mà không qua bất cứ kênh trung gian nào, nên hoàn toàn kiểm soát được chất lượng đồng và mức giá tốt nhất.

Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Chúng tôi nhận chế tác  tượng Phật theo kích thước, mẫu mã yêu cầu.

Xem ngay:

+101 mấu tượng truyền thần đẹp nhất

+101 mẫu tượng Danh Nhân chất lượng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *