Bàn giao 10 pho tượng chân dung cho khách tại Thái Nguyên

Với mong muốn tạc tượng chân dung các cụ hai bên nội ngoại, cơ sở Đúc Tượng Đồng vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của chị khách tại Thái Nguyên. Tại buổi lễ bàn giao tượng có sự kiểm chứng của người thân, gia đình khách hàng và chúng tôi rất tự hào khi nhận được sự đánh giá cao từ phía người nhận.

bàn giao 10 pho tượng chân dung cho khách tại thái nguyên
Bàn giao 10 pho tượng chân dung cho khách tại Thái Nguyên

Thông tin dự án đúc 10 pho tượng chân dung cho khách tại Thái Nguyên

Đúc tượng chân dung là một trong những kỹ thuật khó, đòi hỏi bậc “nghệ nhân” mới có thể thổi hồn vào từng pho tượng. Đặc biệt, khâu “đắp mẫu” là khâu rất quan trọng quyết định tỷ lệ đạt của tượng trước khi chuyển qua đúc đồng.

Sản phẩm được chế tác thủ công 100%, trải qua thời gian hơn 4 tháng để hoàn thiện. Thành phẩm tượng đồng được đúc nguyên khối bằng chất liệu đồng đỏ thanh khiết, bề mặt làm màu giả cổ vừa tạo sự tương phản cho các đường nét, vừa bảo vệ tượng bền đẹp hơn.

bàn giao 10 pho tượng chân dung cho khách tại thái nguyên
Đúc tượng chân dung là kỹ thuật khó, đòi hỏi những nghệ nhân lâu năm mới có thể tạo nên những pho tượng có tỷ lệ đạt cao, giống thật nhất.

Theo chia sẻ từ nghệ nhân, ở khâu đắp mẫu tượng chân dung quan trọng nhất phải có tư liệu ảnh rõ nét, ảnh ở nhiều góc cạnh càng tốt. Sau khi thu thập tư liệu từ khách hàng, chúng tôi đã nhanh chóng bắt tay vào công việc. Toàn bộ 10 pho tượng sau khi đắp xong mẫu đất được khách hàng kiểm duyệt kỹ lưỡng rồi mới chuyển qua đúc đồng và hoàn thiện.

Các pho tượng của các cụ được đưa lên bàn thờ để cho mục đích thờ cúng, còn các pho tượng của bố mẹ chị khách hàng được trưng bày tại không gian trong nhà với mục đích lưu giữ kỷ niệm.

bàn giao 10 pho tượng chân dung cho khách tại thái nguyên
Một số pho tượng của các cụ được đưa lên bàn thờ, còn các pho tượng của bố mẹ chị khách hàng được trưng bày tại không gian trong nhà với mục đích lưu giữ kỷ niệm. 

Quy trình đúc tượng truyền thần

+ Dựa theo mẫu ảnh mà khách hàng cung cấp, các nghệ nhân sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét, chỉnh sửa mọi chi tiết đạt theo ảnh.
+ Duyệt mẫu tượng trực tiếp tại xưởng, nếu có sửa 1 vài chi tiết sẽ được tiến hành sửa luôn. Nếu tượng đã chuẩn thì sẽ đổ khuôn thạch cao để tiến hành làm khuôn đổ đồng.
+ Từ mẫu tượng thạch cao sẽ tiến hành làm khuôn mẫu dương bản và âm bản của pho tượng, đốt khuôn cho nóng. Sau đó tiến hành ghép khuôn chờ đổ đồng.
+ Tiến hành nấu đồng và rót đồng vào khuôn đã được cố định trước.
+ Sau khi đổ đồng sẽ chờ đồng nguội thì tiến hành tháo khuôn và tiến hành xử lý bề mặt (loại bỏ các chi tiết thừa, mài nhẫn bề mặt)
+ Toàn bộ bề mặt được phủ một lớp sơn bóng 2k để bảo vệ và tạo độ bóng cho pho tượng.

Đôi nét về cơ sở Đúc Đồng Bảo Long: Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị chuyên đúc tượng chân dung bằng đồng uy tín. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu, tỷ lệ đạt lên đến 95%.

Ngoài ra, Đúc Đồng Bảo Long còn nhận chế tác tượng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, chất liệu. Chúng tôi cam kết sử dụng đồng chuẩn, nói không với các loại đồng tạp, đảm bảo chất lượng.

Để được tư vấn về dịch vụ đúc tượng của chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0937 522 286 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *