Tượng Quang Trung

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Đúc Tượng Đồng vinh dự khi là một trong số ít đơn vị chuyên chế tác tạo dựng các mẫu tượng Quang Trung chất lượng, được hơn 30.000 khách hàng trên toàn quốc và quốc tế lựa chọn. Tiếp nối các tinh hoa văn hóa của nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định cùng những ưu thế về xưởng đúc đồng quy mô lớn, đội ngũ hơn 30 nghệ nhân giỏi, hơn 100 thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn tạo nên những mẫu tượng mang hình thái ĐẸP – ĐỘC – CHẤT nhất.

Các mẫu tượng Quang Trung Nguyễn Huệ tại đơn vị rất đa dạng về mẫu mã, kích thước hay màu sắc. Điểm chung của các pho tượng là chất lượng đảm bảo, bền tốt nhất; Màu sắc tượng chân thực, sang trọng; Giá thành tượng Vua Quang Trung đa dạng phân khúc, phù hợp với từng khách hàng. Cùng tham khảo ngay loạt sản phẩm tượng Quang Trung dưới đây nhé!

Quang Trung Nguyễn Huệ – Người anh hùng áo vải được dân Việt Nam đời đời nhớ ơn

Quang Trung Nguyễn Huệ – Lời hịch vang vọng núi sông

Nguyễn Huệ sinh năm 1753 tại thôn Kiên Mỹ, ấp Kiên Thành, huyện Hoài Nhơn, phủ Quy Nhơn (nay thuộc xã Bình Thành, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định). Năm 1771, tuy mới 18 tuổi nhưng chứng kiến cảnh lầm than cực khổ của người dân quê nhà và không chịu nổi sự chuyên quyền của Quốc phó Trương Phúc Loan, Nguyễn Huệ đã bàn bạc với anh là Nguyễn Nhạc, em là Nguyễn Lữ lên vùng Tây Sơn thượng đạo xây dựng căn cứ dựng cờ khởi nghĩa.

Mùa thu năm 1773, Nguyễn Huệ chỉ huy một đạo quân đánh chiếm thành Quy Nhơn rồi sau đó lần lượt tiến đánh Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Thuận… ngày 25-11 năm Mậu Thân (22-12-1788), tại Phú Xuân, Nguyễn Huệ lên ngôi hoàng đế, lấy niên hiệu là Quang Trung; đồng thời làm lễ xuất quân ra Bắc để chặn đứng cuộc xâm lăng của quân Thanh. Chỉ trong 5 ngày đầu xuân, đạo quân Tây Sơn dưới sự chỉ huy của người anh hùng áo vải Quang Trung-Nguyễn Huệ đã quét sạch 29 vạn quân Thanh, làm nên một trong những chiến công hiển hách nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

tượng Quang Trung
Vua Quang Trung đã để lại nhiều chiến công hiển hách, thành tựu to lớn cho dân tộc Việt nam

Phong trào Tây Sơn đã có một số cống hiến đáng kể trên con đường lập lại nền thống nhất quốc gia là xóa bỏ tình trạng phân liệt Đàng Trong – Đàng ngoài kéo dài trên hai thế kỷ; thứ hai là lật đổ chính quyền chúa Nguyễn và chúa Trịnh, mà đóng góp đáng kể nhất chính là óc sáng suốt và sự chỉ huy tài tình của vua Quang Trung.

Sau khi thành lập nhà nước Tây Sơn, bộ máy chính quyền hùng mạnh, Quang Trung đã thực thi nhiều chính sách cải cách về kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục theo hướng khắc phục hậu quả chiến tranh, phục hồi kinh tế, ổn định trật tự xã hội…Trong thời gian ngắn ngủi 4 năm kể từ khi lên ngôi hoàng đế sáng lập vương triều cho đến khi từ trần, công cuộc canh tân dựng nước cùng với những hoài bão lớn lao của Quang Trung chưa được thực hiện đầy đủ và chưa phát huy hết tác dụng nhưng đã cho thấy tầm vóc, tài năng, ý chí của hoàng đế Quang Trung.

Vì sao tượng Quang Trung được nhiều người trưng bày?

Việc trưng bày tượng Quang Trung thể hiện tinh thần ‘uống nước nhớ nguồn’, ‘ăn quả nhớ kẻ trồng cây’ của dân tộc. Trải qua biết bao sự hi sinh xương máu của ông cha, con cháu Việt Nam mới được như ngày hôm nay. Với một tinh thần dân tộc lớn lao, người đời luôn nhớ ơn và tưởng niệm công lao của người anh hùng áo vải nói riêng, và các chiến sĩ binh lính nói chung.

Với những tài năng của mình, việc đặt những mẫu tượng vua Quang Trung giống như sự noi gương, “người thầy” về trí tuệ thông minh, sáng suốt cho con người trong công việc, cuộc sống. Với những người làm ăn, người lãnh đạo, tượng vua Quang Trung biểu thị cho vận khí, khả năng lãnh đạo, giải quyết công việc tốt.

Trong phong thủy, nhiều người cho rằng đặt tượng Quang Trung có tác dụng ngăn chặn vận khí xấu ảnh hưởng cho gia đình khi đặt trong phòng khách, vì bức tượng làm bằng đồng, hấp thụ năng lượng phong thủy tốt nên sẽ là vật trưng bày phong thủy lý tưởng cho mọi không gian.

tượng Quang Trung
Trưng bày tượng Quang Trung là hành động thể hiện sự nhớ ơn tới người anh hùng dân tộc

Và hơn thế hết, giá trị của bức tượng còn mang lại sự sang trọng cho không gian và đẳng cấp, trình độ, vị thế của gia chủ. Tượng Quang Trung Nguyễn Huệ được chế tác với nhiều kiểu dáng, chất liệu, mẫu mã khác nhau. Các chất liệu phổ biến phải kể đến như tượng gỗ, tượng đá, tượng Composite hay tượng đồng. Những năm gần đây tượng đồng ngày càng được quan tâm và lựa chọn nhiều hơn. Đặc biệt, các cơ sở sản xuất cũng đa dạng các chất liệu như đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, đồng mạ dát vàng, khảm tam khí ngũ sắc để tăng thêm vẻ thẩm mĩ cho bức tượng danh nhân.

Chế tác tượng Quang Trung theo phương pháp đúc đồng truyền thống

Tượng vua Quang Trung được chế tác đúc hoàn toàn thủ công, nguyên khối từ chất liệu đồng thanh khiết. Quy trình chế tác tượng về cơ bản gồm các công đoạn sau:

+ Tạo mẫu: Mẫu được chúng tôi nghiên cứu và tạo dựng bám sát theo các tư liệu chuẩn Quốc Gia

+ Dấp khuôn: Mẫu sau khi hoàn thiện sẽ được dấp tạo khuôn. Khuôn được làm từ trấu, đất sét và các loại bột chịu nhiệt. Khuôn về cơ bản gồm có 2 phần là phần âm bản và dương bản. 2 phần này được làm riêng biệt và sẽ được ghép lại làm 1. Nung nóng và chờ khô để chuẩn bị đúc.

+ Đúc đồng: Sau khi hoàn thiện khuôn, các nghệ nhân sẽ tiến hành nấu đồng hoá lỏng ở nhiệt độ cao. Rồi sau đó rót đồng từ từ vào trong khuôn và chờ đồng kết cứng lại sẽ dỡ phôi ra khỏi nguôn.

+ Sửa nguội: Sau khi dỡ tượng khỏi khuôn, tượng sẽ có nhiều đường ba via thừa, Các nghệ nhân lúc này sẽ tiến hành mài dũa, cắt tỉa làm nhẵn toàn bộ bề mặt. Sau đó sẽ tiến hành chạm ám theo các đường nét hoa văn. Công đoạn sau cùng là tạo màu bằng nước màu gia truyền, được các nghệ nhân nghiên cứu và phát triển qua nhiều năm, đem tới chất màu cổ đẹp, có chiều sâu. Ngoài ra, sản phẩm còn được phủ ngoài thêm lớp sơn trong suốt tăng độ bóng và bảo quản tượng khỏi các tác động của môi trường.

Các mẫu tượng Quang Trung bằng đồng đúc thủ công sẽ trải qua nhiều công đoạn mới hoàn thành

Tìm hiểu các mẫu tượng Quang Trung đẹp nhất

Mỗi tạo hình của vua Quang Trung được chế tác đều mang những ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo khả năng tài chính và mục đích sử dụng, bạn đọc có thể lựa chọn chất liệu tượng Quang Trung phù hợp. Hiện nay trên thị trường, tượng Quang Trung Nguyễn Huệ được chế tác từ rất nhiều nguyên liệu đa dạng. Cùng tham khảo ngay các mẫu tượng đồng dưới đây:

tượng Quang Trung
Tượng Quang Trung đúc thủ công bằng đồng đỏ, kiểu dáng tạo dựng truyền thần
tượng Quang Trung
Tượng Quang Trung bằng đồng khảm điểm vàng bạc đẳng cấp, mẫu tượng có chất lượng cao
Nếu quý khách muốn lựa chọn tượng màu trầm nhã nhặn thì chúng tôi có tượng Quang Trung đúc bằng đồng đổ, chạm chìm hoa văn

Điểm khác biệt giữ tượng Quang Trung tại Đúc Tượng Đồng và mẫu tượng phổ thông

Tượng của cơ sở Đúc Tượng Đồng Tượng phổ thông
Mẫu tượng được nghệ nhân chế tác và được kiểm duyệt Mẫu tượng được chế tác tràn lan không kiểm duyệt
Sản phẩm do nghệ nhân, thợ giỏi chế tác Người thợ mới học việc, thợ làm việc bán thời gian chế tác
Nguyên liệu đảm bảo là loại đồng thanh khiết loại I Sản phẩm được đúc từ đồng tạp kém chất lượng
Tượng được đúc dày dặn, bề mặt được xử lý kỹ lưỡng, hoàn thiện nhẵn mịn Bề mặt tượng thường rỗ, lem nhem hoặc không mài kĩ
Mọi chi tiết được chạm tinh xảo, sắc nét, diện tượng rất thần thái Các chi tiết thô kém tinh xảo, phần diện tượng thiếu độ truyền thần
Màu sắc tượng được xử lý kỹ giúp cho độ bền màu cao Màu sắc xử lý hàng loạt, nhanh chóng bị mất màu, xuống màu
Giá thành cao, chất lượng đảm bảo Giá thấp

Giá đúc tượng Quang Trung bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đúc tượng Quang Trung bằng đồng với quy cách chế tác, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Báo giá đúc tượng Quang Trung Nguyễn Huệ sẽ thay đổi tùy theo giá đồng, nguyên liệu, chi phí chế tác tại thời điểm đó.

Xét về chất liệu chế tác, tượng Quang Trung bằng đồng thường được làm từ đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut. Giá sản phẩm chế tác từ đồng đỏ sẽ cao hơn đồng vàng (cùng một kích thước). Hàng khảm Ngũ sắc sẽ có giá cao hơn hàng khảm Tam khí.

Loại tượng Giá thành
– Tượng Quang Trung bằng đồng vàng Giá dao động từ 3,5tr/pho
– Tượng Quang Trung bằng đồng đỏ Giá dao động từ 9,5tr/pho
– Tượng Quang Trung bằng đồng catut Giá dao động từ 15tr/pho
– Tượng Quang Trung bằng đồng khảm Giá dao động từ 9,5tr đến 50tr/pho

Lưu ý: Báo giá đúc tượng chưa bao gồm cước vận chuyển. Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, vị trí để được báo giá tốt nhất.

tượng Quang Trung
Tùy vào kích thước hay chất liệu sẽ có cách tính giá tiền khác nhau

Trưng bày tượng Quang Trung chuẩn đẹp

Một trong những ưu thế đặt tượng Quang Trung trong nhà đó là sự hài hòa giữa khí tiết và học vấn, hài hòa giữa thời vận và tri thức. Vì thế bày biện tượng đúng chỗ sẽ được nhận một sự hỗ trợ mạnh nhất:

– Người ta tin rằng, những nhà lãnh tụ và doanh nhân khi trưng bày tượng Quang Trung ở vị trí đắc địa tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ nhất và đưa ra những quyết định sáng suốt.

– Ngoài ra, có thể đặt tượng Quang Trung trên kệ tủ phòng khách, bàn làm việc, như vậy sễ rất tốt cho phong thủy. Vận khí toát ra sẽ giúp bạn nhận được nhiều sự trợ giúp, tư duy sáng suốt, làm việc và học tập đạt được hiệu quả cao.

Dù đặt tượng ở đâu, trong nhà hay bàn làm việc, bàn học cũng cần đặt tượng thật ngay ngắn hướng sáng để tôn lên được vẻ uy nghiêm, tri thức của pho tượng. Tránh đặt những nơi thiếu ánh sáng, ẩm thấp tăm tối, không đặt bấp bênh xô lệch hay những nơi mình ít nhìn thấy sẽ không hợp với phong thủy và như vậy được coi là bất kính.

Nên đặt tượng ở các vị trí như phòng khách, phòng làm việc

Đúc Tượng Đồng – Lưu Truyền Văn Hóa Đúc Đồng

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng.

– Đơn vị đúc tượng Quang Trung được nhiều khách hàng trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng của chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã sáng tạo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Đúc Tượng Đồng.

Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tượng Quang Trung bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, chất liệu.

Ngoài các mẫu tượng có sẵn, chúng tôi còn nhận chế tác theo yêu cầu

Đừng quên xem nhiều sản phẩm hơn tại đây: https://ductuongdong.com.vn


💬 HỎI – ĐÁP VỀ SẢN PHẨM

Hỏi: Tôi có thể đặt hàng như thế nào?
Đáp: Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra hàng không?
Đáp: Qúy khách kiểm tra hàng trước khi nhận hàng. Để đảm bảo tính khách quan và minh bạch, quý khách sẽ tự kiểm duyệt chất liệu của chúng tôi hoặc yêu cầu bên thứ 3 có kiến thức chuyên môn đánh giá.

Hỏi: Nếu hàng lỗi do sản xuất thì có được trả lại không?
Đáp: Qúy khách yêu cầu trả lại ngay, chúng tôi sẽ có nghĩa vụ đổi hàng mới hoặc hoàn tiền đúng quy định. Trường hợp: lỗi không phải do sản xuất mà do từ phía khách hàng chúng tôi sẽ từ chối tiếp nhận.