Tư vấn chọn tượng Phật Thích Ca cho phòng thờ tư gia

Không gian thờ Phật tại tư gia giúp gia chủ ngày ngày được chiêm bái, tụng niệm, giác ngộ triết lý nhà Phật. Bên cạnh việc bố trí nơi thờ tự sao cho trang nghiêm thì chọn tượng Phật sao cho chuẩn nhất là điều được nhiều Phật tử quan tâm. Và ở bài viết hôm nay, Đúc Tượng Đồng sẽ tư vấn chọn tượng Phật Thích Ca cho phòng thờ tư gia đẹp và chuẩn nhất!

Tượng Phật Thích Ca được làm từ chất liệu gì phổ biến?

Chỉ cần gõ cụm từ “các mẫu tượng Phật Thích Ca đẹp thờ tư gia” sẽ có hàng trăm nghìn kết quả trả về. Với các sản phẩm được tạo dựng từ nhiều chất liệu như tượng đồng, tượng gỗ, tượng đá, tượng gốm sứ, tượng nhựa composite, tượng xi măng…. Mỗi chất liệu đều mang vẻ đẹp riêng, với độ bền và giá thành khác nhau.

Tùy theo nhu cầu, ngân sách chi phí để quý Phật tử có sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất!

tượng phật thích ca cho phòng thờ tư gia
Tượng Phật Thích Ca được chế tác từ đa dạng chất liệu

Tư vấn chọn tượng Phật Thích Ca cho phòng thờ tư gia

  • Về kích thước: Tượng Phật Thích Ca cho phòng thờ tư gia có rất nhiều kích cỡ. Tùy theo vị trí đặt, không gian thờ để chúng ta có sự cân nhắc về kích thước sao cho phù hợp. Một số kích thước được sử dụng phổ biến như: 32cm, 38cm, 42cm, 48cm, 61cm, 69cm, 75cm…
  • Về chất liệu bền tốt: So với các chất liệu, tượng Phật bằng đồng có giá trị sử dụng hàng trăm năm. Ngày nay, chúng ta vẫn thường thấy các pho tượng Phật cổ được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Hơn thế, nghệ thuật tạo dựng tượng đồng rất phát triển, cho đường nét tinh xảo, mẫu mã rất đẹp.
tượng phật thích ca cho phòng thờ tư gia
Tượng Phật Thích Ca bằng đồng cho phòng thờ tư gia đẹp

Chiêm ngưỡng các mẫu tượng Phật Thích Ca cho phòng thờ tư gia đẹp nhất

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn tượng Phật Thích Ca cho phòng thờ tư gia như thế nào. Hãy để Đúc Tượng Đồng “gợi ý” các mẫu tượng Phật đẹp nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu về kích thước, mẫu mã.

Sản phẩm được chế tác trên đa dạng chất liệu:

– Tượng Phật bằng đồng vàng

– Tượng Phật bằng đồng đỏ

– Tượng Phật bằng đồng catut – đồng vỏ đạn

— Tượng Phật bằng đồng nồi hè hiếm khảm vàng, bạc

– Tượng Phật bằng đồng mạ vàng 24k hoặc dát vàng 9999

tượng phật thích ca cho phòng thờ tư gia
Tượng Phật Thích Ca cỡ nhỏ cao 48cm đúc bằng đồng nồi hè hiếm, khảm bạc, đồng
tượng phật thích ca cho phòng thờ tư gia
Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh đúc đồng đỏ sắc nét
tượng phật thích ca cho phòng thờ tư gia
Tượng Phật Thích Ca đúc đồng catut mẫu cực đẹp
tượng phật thích ca cho phòng thờ tư gia
Tượng Phật Thích Ca khảm vàng, bạc cao cấp
tượng phật thích ca cho phòng thờ tư gia
Tượng Phật Thích Ca cho phòng thờ tư gia đúc đồng đỏ sắc nét
tượng phật thích ca cho phòng thờ tư gia
Tượng Phật bằng đồng có độ bền hàng trăm năm

Thỉnh tượng Phật Thích Ca có cần khai quang?

Khai quang không phải là hình thức mê tín. Mà nghi lễ khai quang là lễ cúng dường Phật Bồ Tát, hay nó giống như một nghi lễ khai mạc cho một bậc vĩ nhân. Nghi lễ là dịp thuyết minh cho chúng sinh hiểu rõ hơn về Đức Phật, để đại chúng thấy được hình tượng thiện lành, khởi tâm niệm Phật muốn noi theo.

  • Đầu tiên, mọi người cần chú ý chuẩn bị một nơi thờ cúng trang nghiêm. Từ đó, đảm bảo rằng vị trí đó phù hợp với việc thờ cúng tượng Phật.
  • Bạn cần chuẩn bị lựa chọn pho tượng có diện mạo, hình khối đẹp. Bạn cũng nên lựa chọn tượng với chất liệu là kim loại sẽ có độ bền tốt nhất, diện mặt đẹp nhất. Đảm bảo việc thờ cúng Phật của bạn không bị gián đoạn.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị đàn tế cùng một mâm cỗ chay. Tùy theo điều kiện kinh tế, hãy lựa chọn một mâm cỗ phù hợp với những món đơn giản nhất. Khi đó, bạn có thể bắt đầu thực hiện nghi thức này theo cách hiệu quả nhất.
  • Gia chủ nên chọn ngày đẹp để “thỉnh tượng” về nhà. Sau đó, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của sư thầy, nhà chùa hoặc cũng có thể tự làm tại nhà với tâm niệm thành kính nhất.
tượng phật thích ca cho phòng thờ tư gia
Gia chủ nên làm lễ khai quang cho tượng khi thỉnh về

>> Có thể bạn quan tâm: 25+ Tượng Phật A Di Đà bằng đồng cực đẹp

Giá tượng Phật Thích Ca bằng đồng bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng với quy cách chế tác, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Báo giá đúc tượng Phật sẽ thay đổi tùy theo mẫu mã, giá nguyên liệu chế tác tại thời điểm đó.

– Tượng cỡ nhỏ giá tính theo pho, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng

– Tượng cỡ lớn giá thường tính theo kích thước, cân nặng, giá dao động từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Lưu ý: Báo giá đúc tượng Phật thông thường chưa bao gồm cước vận chuyển. Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, vị trí để được báo giá tốt nhất.

tượng phật thích ca cho phòng thờ tư gia
Giá tượng đồng tùy theo kích thước, mẫu mã tượng

Thỉnh tượng Phật Thích Ca bằng đồng ở đâu uy tín?

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng.

– Đơn vị đúc tượng Phật được +53.575 quý chùa, quý phật tử trên toàn quốc tin chọn, quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng Phật của chúng tôi tại trang chủ ductuongdong.com.vn/

– Chúng tôi chú trọng vào chất lượng tượng, không chạy theo số lượng. Tượng được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, mẫu mã được nghiên cứu chuẩn theo tư liệu Phật giáo và sở hữu rất nhiều mẫu tượng “độc quyền”.

– Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với các loại đồng tạp, chính sách bảo hành tượng rõ ràng, minh bạch.

– Đặc biệt, nếu có cơ hội, quý vị có thể đến trực tiếp xưởng của chúng tôi tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định để kiểm duyệt quá trình đúc tượng. Để thuận tiện hơn, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định để xem thêm một số sản phẩm tượng đồng khác của Bảo Long.

tượng phật thích ca cho phòng thờ tư gia
Chúng tôi sở hữu nhiều mẫu tượng Phật “độc quyền”

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *