Cách đặt tượng Ngọc Hoàng đúng nhất!

Vua Cha Ngọc Hoàng hay còn gọi là Ngọc Hoàng Thượng Đế là vị thánh đứng đầu trong tất cả các vị thần có quyền lực tối cao và quyền năng siêu nhiên “hô mưa gọi gió”. Bởi vậy, nhân dân ta lập đền thờ ngài khắp nơi để cầu mong mưa thuận gió hòa, vạn điều may mắn. Song, bên cạnh việc tìm kiếm một pho tượng đẹp để thờ, chuẩn bị không gian thờ trang nghiêm thì cách đặt tượng Ngọc Hoàng sao cho đúng là điều nhiều người quan tâm. Hãy cùng Đúc Tượng Đồng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

Ngọc Hoàng Thượng Đế là ai?

Ngọc Hoàng Thượng đế là vị vua của Thiên đình, cai quản toàn bộ bầu trời, mặt đất, biển cả, và cõi âm phủ. Ngọc Hoàng đứng đầu tất cả các thần, tiên,Thánh, Nhân có quyền lực tối cao với các quyền năng tự nhiên như mây mưa sấm chớp, nước lửa…

Ngọc Hoàng có quyền ra lệnh cho các vị thần thực hiện các ý định của mình, thường là những điều tốt đẹp. Ngọc Hoàng cũng là người xét phong cho các vị thần, hoặc xét phạt các thần tiên và thánh nhân.

cách đặt tượng ngọc hoàng
Ngọc Hoàng là vị vua của Thiên đình, cai quản toàn bộ bầu trời, mặt đất, biển cả, và cõi âm phủ

Thờ tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế có ý nghĩa gì?

Trong tín ngưỡng thờ đạo Mẫu của người Việt, Ngọc Hoàng chính là cha của Thánh Mẫu Liễu Hạnh, ngài là đánh thần chủ tối cao.

Vì vậy, ngài được làm việc tại Thiên Phủ (cung điện trên trời), nơi có rất nhiều tiên nữ hầu hạ và thiên binh, thiên tướng canh gác.

Vì là vị thánh cao nhất trong đạo Mẫu, nên tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế được thờ riêng tại các đền và phủ.

Thờ tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế mang ý nghĩa tâm linh cao quý, thể hiện sự tôn kính đến các vị thần linh. Người ta tin rằng, những quyền năng của ngài sẽ đem lại sự bình yên, đất nước phồn thịnh, gia đình hạnh phúc, sung túc, tiền tài dư giả. 

cách đặt tượng ngọc hoàng
Tượng Ngọc Hoàng được thờ tại các đền phủ trang nghiêm

Cách đặt tượng Ngọc Hoàng đúng nhất!

Ngày nay, đền thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế trải dài trên khắp đất nước. Các chùa miền Bắc Việt Nam từ lâu đã phối thờ Ngọc Hoàng Thượng đế và các vị thần khác như Nam Tào, Bắc Đẩu, Phạm Thiên, Đế Thích… Đây là dấu ấn của tư tưởng Tam giáo đồng nguyên (Nho – Phật – Đạo cùng một nguồn mà ra).

Hàng năm, vào ngày sinh Ngọc Hoàng là mùng 9 tháng Giêng, thường được chọn là ngày làm lễ cúng vía Trời hay lễ tế Trời để tôn vinh Ngọc Hoàng thượng đế.

  • Tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế thường được đặt chính giữa điện thờ, bậc dưới là tượng Nam Tào, Bắc Đẩu – Đây là hai trợ thủ đắc lực của ngài.
  • Mâm lễ cúng Ngọc Hoàng thường rất đơn giản, chúng ta chỉ cần chuẩn bị một số vật phẩm như: nhang, đèn cầy, 1 đĩa hoa quả, hoa tươi, trà (hay nước lã) hoặc bổ sung thêm sao cho đầy đủ, tươm tất tùy theo mong muốn của mỗi người.
  • Ngoài các vật phẩm trên nhiều gia chủ còn đặc biệt chuẩn bị món “lễ” cuối cùng là “phẩm” (phẩm vật), cúng Trời phải là các loại đồ khô (như: bột khoai, bột bán kim, nấm mèo, đông cô, táo tàu, bùn tàu, tàu hủ ki, phổ tai…), với số lượng tính theo số lẻ, là 5, 7 hay 9 loại tùy theo gia chủ.
  • Kết hợp thêm vàng mã, thùng giấy. Món đường cúng Trời/Ngọc Hoàng là loại đường mía, được thêm màu vàng, đỏ hay hồng, sau đó nấu đổ vào khuôn thành hình tháp lục giác, kỳ lân, hay lý ngư, thỏi vàng…
cách đặt tượng ngọc hoàng
Tượng Ngọc Hoàng thường được đặt chính giữa ban thờ

Cách mẫu tượng Ngọc Hoàng đẹp nhất

Ngày nay, các mẫu tượng Ngọc Hoàng Đại Đế được tạo dựng trên nhiều chất liệu như tượng thạch cao, xi măng, bột đá, nhựa composite, gỗ, đồng, gốm sứ… Mỗi chất liệu đều có những vẻ đẹp đặc trưng riêng với ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy theo “tâm đức” của mỗi người, sở thích và ngân sách chi phí để chúng ta lựa chọn chất liệu phù hợp nhất.

So với các chất liệu, tượng thờ điện Mẫu bằng đồng có độ bền cao nhất. Bởi ngày nay, chúng ta vẫn thấy các pho tượng Phật cổ bằng đồng được lưu truyền hàng trăm năm.

Nghệ thuật tạo dựng tượng đồng có niên đại từ rất lâu, có rất nhiều tư liệu ghi chép về sự ra đời của những pho tượng cổ từ nhiều niên đại về trước. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, ngày nay các pho tượng đồng được hoàn thiện tinh xảo, nhẵn nhụi, mang tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Bên cạnh đó, các mẫu tượng Ngọc Hoàng được chế tác bằng đa dạng chất liệu như đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, đồng nồi hè hiếm với rất nhiều kiểu dáng, đem đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

cách đặt tượng ngọc hoàng
Tượng Ngọc Hoàng đúc thủ công bằng đồng đỏ thanh khiết
cách đặt tượng ngọc hoàng
Tượng đồng có độ bền cực cao, đường nét tinh xảo
cách đặt tượng ngọc hoàng
Tượng Ngọc Hoàng bằng đồng đỏ sơn son thếp vàng cực đẹp

Địa chỉ bán tượng Ngọc Hoàng bằng đồng uy tín

Đôi nét về cơ sở chúng tôi: Đúc Tượng Đồng là đơn vị chuyên đúc tượng đồng tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Sở hữu 20 nghệ nhân giỏi, hơn 50 thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm, 3 phân xưởng đúc lớn và nhiều xưởng vệ tinh. Chúng tôi vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của hơn 80.375 quý khách hàng, đơn vị trên toàn quốc.

Ưu thế nổi trội của chúng tôi so với đơn vị khác:

  • Sở hữu nhiều mẫu tượng “độc quyền”, mẫu mã đẹp, tinh xảo
  • Tượng tạo dựng bởi nghệ nhân cho đường nét mềm mại, diện tượng thần thái
  • Xưởng đúc đồng quy mô lớn, đúc trực tiếp, không qua trung gian
  • Cam kết sử dụng đồng thanh khiết, khách hàng có thể kiểm định
  • Bảo hành rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi 2 bên
cách đặt tượng ngọc hoàng
Chúng tôi sở hữu nhiều pho tượng đồng cực đẹp

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp quý vị hiểu hơn về cách đặt tượng Ngọc Hoàng đúng nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu thỉnh tượng Ngọc Hoàng có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

>> Có thể bạn quan tâm: 

100 Pho tượng danh nhân bằng đồng đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *