Các mẫu tượng Tam Thánh đẹp nhất! Chất lượng hàng đầu

Đức Phật, Bồ Tát là đấng tôn thượng được người người kính trọng, đặc biệt là các quý Tăng Ni, Phật Tử. Trong đó, bộ tượng Tây Phương Tam Thánh được nhiều gia chủ thỉnh về để thờ tại gia để chiêm bái, tụng niệm và giác ngộ những triết lý đạo Phật sâu sắc. Lựa chọn tượng bày trí, cùng Đúc Tượng Đồng chiêm ngưỡng các mẫu tượng Tam Thánh đẹp nhất trong bài chia sẻ dưới đây để có được sự lựa chọn ưng ý!

Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh gồm những ai?

Mỗi Phật tử đều được học, được đọc, được nghe và nhìn tượng tây phương tam thánh nhưng lại không biết các đức tôn đấy bao gồm những ai? Đó là ba vị: Đức Phật A Di Đà ở chính giữa, Bồ Tát Quán Thế Âm ở bên tay trái của Ngài, tay cầm bình tịnh thủy và nhành dương liễu. Bồ Tát Ðại Thế Chí ở bên tay phải của ngài, cầm cành hoa sen màu xanh. Hai vị Bồ Tát hiện thân cư sĩ nữ bên Phật A Di Ðà tượng trưng cho Từ Bi và Trí Tuệ.

tuong tam thanh bang dong do cao 1m27 3
Bộ Tam Thánh bao gồm ba vị Phật A Di Đà, Bồ Tát Quan Thế Âm, Đại Thế Chí Bồ Tát

Hình tượng các vị Phật trong Tây Phương Tam Thánh

Hình tượng Phật A Di Đà

Bức tượng mô phỏng đức Phật A Di Đà đứng trên hoa sen, ánh mắt Ngài nhìn xuống dưới, tay trái bắt ấn cam lồ, tay phải buông xuống dưới như muốn cứu chúng sinh khỏi biển khổ.

Theo kinh sách, tay đưa lên của Phật biểu thị cho tứ thánh (bao gồm: Thanh văn, Bồ-tát, Phật, Duyên giác). Tay trái duỗi xuống là biểu thị cho lục phàm (bao gồm: Thiên, nhơn, ngạ quỷ, địa ngục, A-tu-la, súc sanh). Với vô lượng quang, ánh sáng của Phật trùm khắp để không còn chỗ tối tăm. Với vô lượng công đức, Phật sẵn sàng tiếp độ lục phàm để đưa lên quả vị tứ thánh.

tuong phat a di da bang dong 1m47 3
Phật A Di Đà là giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc
tuong a di da bang dong do cao 61cm 3
Phật A Di Đà là gương sáng cho Đức Hạnh Thanh Tịnh bởi thân Ngài chói ngời hào quang sáng suốt

>>Xem ngay các mẫu tượng A Di Đà đẹp nhất!

Hình tượng Bồ tát Quan Thế Âm

Bồ Tát Quán Thế Âm xưa nay vẫn gắn liền với hình tượng tay phải cầm nhành dương liễu, tay trái cầm bình cam lồ. Bồ Tát Quán Thế Âm chính là đại diện cho kham nhẫn, đức hạnh, từ bi, cứu khổ cứu nạn chúng sinh.

Bình nước cam lồ mang nước của từ bi, trong khi nhành dương liễu tuy yếu mềm mà dẻo dai. Mỗi khi gió thổi nó thì nhành dương liễu sẽ cuốn theo chiều gió nhưng rồi nó lại trở về nguyên vẹn như lúc ban đầu. Hình ảnh nhành dương liễu này là biểu tượng của kham nhẫn, lấy nhu thắng cương. Muốn có được từ bi phải cần đến nhành dương liễu nhẫn nhục.

tuong phat ba quan am bang dong cao 48cm kham diem vang 3
Tượng Phật Bồ Tát Quan Âm khảm tam khí mẫu cao cấp
tuong phat ba quan am bang dong dat vang cao 68cm 3
Tượng dát vàng cho độ bền vượt trội với thời gian

>>Xem ngay+15 mẫu tượng Phật Bà Quan Âm chất lượng!

Hình tượng Bồ tát Đại Thế Chí

Hình tượng Ngài gắn liền với hoa sen. Đó là biểu tượng của sự thanh khiết, trong sạch, không màng danh lợi thế gian. Hoa sen có sức mạnh tự tại nên có thể thoát khỏi bùn nhơ từ đó mà thành tựu trí tuệ.

Trong Đạo Phật thì hoa sen là một loài hoa biểu tượng. Vẻ đẹp thanh khiết của nó được thể hiện ở chỗ, mọc lên từ trong bùn nhơ, nhưng vẻ đẹp lung linh, hương thơm thanh khiết.

tuong dai the chi bo tat duc bang dong do dep gia re 81cm 1
Tượng đúc bằng chất liệu đồng thanh khiết
tuong dai the chi bang dong cao 48cm kham tam khi 3
Tượng Đại Thế Chí khảm tam khí

>>Xem ngay +10 mẫu tượng Đại Thế Chí  cao cấp

Tư vấn cách chọn tượng Tam Thánh thờ đẹp nhất!

  •  Chất liệu chế tác

Ngày nay, tượng tam thánh thờ tại gia được chế tác nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau với sự đa dạng chất liệu. Điển hình như tượng đá, tượng gỗ, tượng đồng, gốm sứ, tượng nhựa composite… Mỗi chất liệu đều có vẻ đẹp đặc trưng với những ưu, nhược điểm riêng biệt.

Trong đó, tượng phật bằng đồng đáp ứng các tiêu chí về độ bền, mẫu mã đẹp, giá thành tốt. Do đặc tính, kim loại đồng có độ bền hàng trăm năm. Đúc một pho tượng đồng cần nhiều thời gian, tâm huyết và công sức. Tuy nhiên, thành quả nhận được luôn khiến cho người xem phải “trầm trồ”.

Những pho tượng Phật bằng đồng ngày nay được người nghệ nhân chế tác thủ công vô cùng tinh xảo, bề mặt tượng được xử lý trau chuốt, mượt mà tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, sắc màu đồng sang trọng phù hợp trong mọi không gian thờ cúng tâm linh.

tuong tam thanh bang dong do cao 1m27 6
Lựa chọn tượng đồng cho độ bền vượt trội theo thời gian
  • Về kích thước:

Tùy theo không gian bài trí và nhu cầu sử dụng, quý vi lựa chọn tượng Phật với kích thước phù hợp.

Tượng Phật nhỏ trưng bày tại gia hay phòng làm việc có các kích thước: 23cm, 39cm, 42cm, 48cm, 68cm, 81cm,…

Tượng Phật lớn trong các chùa chiền có các kích thước như: 1m27, 1m55, 1m76, 2m17, 3m,….

  • Về đơn vị chế tác:

Một pho tượng chất lượng phải được chế tác từ đơn vị có uy tín trên thị trường. Do đó, Để mua được sản phẩm đẹp với giá tốt nhất, quý khách nên lựa chọn đơn vị chế tác và phân phối trực tiếp, tránh mua của các tiểu thương nhỏ lẻ hay chợ cóc, vì đây là gian hàng thương mại, nhập hàng về bán, sản phẩm khó kiểm chứng về nguồn gốc, xuất xứ.

tuong tam thanh bang dong do mau tram co 5
Cần chú ý đến đơn vị chế tác tượng

Chiêm ngưỡng các mẫu tượng Tam Thánh đẹp nhất!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán tượng Phật với mẫu mã và chất lượng khác nhau. Đúc Tượng Đồng tự hào khi là đơn vị sở hữu nhiều mẫu tượng Phật bằng đồng với chất lượng hoàn thiện tốt và độ bền cao. Đến với Đúc Tượng Đồng để cùng chiêm ngưỡng ngay các mẫu tượng Tam Thánh bằng đồng đẹp nhất!

tuong tam thanh bang dong do cao 1m27 5
Bộ tượng Tam Thánh bằng đồng đỏ màu trầm cổ cao 1m27
tuong tam thanh bang dong do mau tram co 3
Bộ tượng Tam Thánh bằng đồng đỏ cao 1m07
tuong tam thanh bang dong do cao 1m27 7
Tượng có diện mặt truyền thần
tuong tam thanh bang dong do cao 1m27 8
Màu sắc trang nghiêm, nhã nhặn
tuong tam thanh bang dong do cao 1m27 9
Tượng có đa dạng kích thước cho khách hàng lựa chọn
tuong tam thanh bang dong do cao 1m27 3
Bộ tượng Tam Thánh không thể thiếu trong các chùa chiền
tượng tam thánh
Thời gian chế tác tượng chủ yếu dựa vào kích thước tượng

Mua tượng Tam Thánh bằng đồng đẹp, giá tốt ở đâu?

Cơ sở Đúc Tượng  Đồng với phương châm luôn đặt chữ “tín” lên hàng đầu, cam kết chỉ cung cấp tượng với chất liệu đồng tốt nhất, đảm bảo bố cục tốt và hài hòa với những đường nét chạm trổ sắc nét, để những bức tượng có được thần thái tốt nhất. Lựa chọn Đúc Tượng Đồng làm địa chỉ mua và đặt đúc những bức tượng khảm tam khí hay bất cứ chất đồng nào bạn còn được đảm bảo có được mức giá rẻ nhất. Xưởng trực tiếp đúc tượng và cung ứng trên thị trường mà không qua bất cứ kênh trung gian nào, nên hoàn toàn kiểm soát được chất lượng đồng và mức giá tốt nhất.

Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Chúng tôi nhận chế tác  tượng Phật theo kích thước, mẫu mã yêu cầu.

Xem ngay:

+101 mẫu tượng truyền thần đẹp nhất

+101 mẫu tượng Danh Nhân chất lượng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *