Các mẫu tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đẹp nhất!

Ngày nay, chúng ta không chỉ bắt gặp tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông tại các ngôi chùa mà tượng Người còn được Phật tử “thỉnh” về thờ tại tư gia. Bởi mong muốn lắng nghe, thấu hiểu, nghiền ngẫm, tu tập các triết lý phật giáo của mỗi người. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một pho tượng đẹp để thờ. Mời quý Phật tử, quý chùa cùng chiêm ngưỡng các mẫu tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đẹp nhất dưới đây!

Ý nghĩa của việc thờ, thỉnh tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Đức vua Trần Nhân Tông là một nhà quân sự lỗi lạc, một vị anh quân cao quý, Ngài đã hai lần lãnh đạo quân dân đánh thắng giặc Nguyên Mông. Đặc biệt, Ngài còn được biết đến là nhà tư tưởng, nhà văn hóa, người có công sáng lập Thiền phái Trúc Lâm – cội nguồn Phật giáo thuần Việt.

Với sự giác ngộ minh tâm kiến tính, Ngài được thế hệ người dân Việt tôn xưng là vua Phật Việt Nam (hay còn gọi là Phật Hoàng Trần Nhân Tông).

Thờ tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông giúp con người nhận ra những giá trị đích thực, chân lý của cuộc sống.

các mẫu tượng phật hoàng trần nhân tông đẹp nhất
Thỉnh, thờ tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông giúp chúng ta giác ngộ triết lý đạo Phật

Ngài có thể từ bỏ Ngai vàng, từ bỏ quyền lực để 1 lòng tu đạo. Khi đất nước, nhân dân cần Phật Hoàng sẵn sàng đứng lên chỉ huy để đánh đuổi quân thù. Ta có thể thấy rõ ở Trần Nhân Tông là lý tưởng của bậc trượng phu và lý tưởng Bồ Tát. Ngài dứt bỏ hồng trần nhưng vẫn vương vấn hồng trần.

Ý nghĩa tượng Phật Hoàng là sự thể hiện trí tuệ của con người vĩ nhân. Ngài không kêu gọi tín đồ rời bỏ cuộc sống trần tục mà đề cao nhân nghĩa, giáo dục lòng nhân đạo, không phân biệt giàu sang, luôn luôn nhớ đến cội nguồn. Hình tượng của Người đã vượt lên khỏi tầm vóc của một vị vua anh minh, một nhà quân sự lỗi lạc để trở thành một nhà tư tưởng lớn vượt qua thời đại.

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được chế tác trên chất liệu gì phổ biến?

“Xây chùa, tô tượng, đúc chuông,

Ba công đức ấy thập phương nên làm”

Đó là lời khuyên những Phật tử cùng góp công sức xây dựng chốn an lạc, thanh bình giữa nhân gian. Để mọi người có cuộc sống tốt đẹp, xây dựng đất nước xã hội an vui và phát triển.

Ngày nay, các mẫu tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đẹp được tạo dựng trên nhiều chất liệu như tượng thạch cao, xi măng, bột đá, nhựa composite, gỗ, đồng, gốm sứ… Mỗi chất liệu đều có những vẻ đẹp đặc trưng riêng với ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy theo “tâm đức” của mỗi người, sở thích và ngân sách chi phí để chúng ta lựa chọn chất liệu phù hợp nhất.

các mẫu tượng phật hoàng trần nhân tông đẹp nhất
Tượng Phật bằng đồng mạ vàng 24k có độ bền trường tồn cùng thời gian

Vì sao tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng được nhiều quý Phật tử, quý chùa lựa chọn?

So với các chất liệu, tượng đồng có độ bền cao nhất. Bởi ngày nay, chúng ta vẫn thấy các pho tượng Phật cổ bằng đồng được lưu truyền hàng trăm năm.

Nghệ thuật tạo dựng tượng Phật bằng đồng có niên đại từ rất lâu, có rất nhiều tư liệu ghi chép về sự ra đời của những pho tượng Phật cổ từ nhiều niên đại về trước. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, ngày nay các pho tượng Phật bằng đồng được hoàn thiện tinh xảo, nhẵn nhụi, mang tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Bên cạnh đó, các mẫu tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đẹp được chế tác bằng đa dạng chất liệu như đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, đồng nồi hè hiếm với rất nhiều kiểu dáng, đem đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

các mẫu tượng phật hoàng trần nhân tông đẹp nhất
Tượng Phật Hoàng bằng đồng có độ bền hàng trăm năm

Các mẫu tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đẹp nhất!

Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng các mẫu tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đẹp nhất do nghệ nhân hàng đầu cơ sở Đúc Tượng Đồng chế tác. Tượng được nghiên cứu theo tư liệu Phật giáo cổ với khâu chế tác kỳ công. Các tác phẩm được khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao bởi “nét thần” trong từng pho tượng.

Đặc biệt, chúng tôi có nhiều kích thước tượng như cao 28cm, 50cm, 61cm, 67cm, 81cm, 1m, 1m27… Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng nhận chế tác tượng Phật theo yêu cầu khách hàng về kích thước, mẫu mã.

các mẫu tượng phật hoàng trần nhân tông đẹp nhất
Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông dát vàng cực đẹp
các mẫu tượng phật hoàng trần nhân tông đẹp nhất
Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đúc thủ công bằng đồng đỏ thanh khiết
các mẫu tượng phật hoàng trần nhân tông đẹp nhất
Các mẫu tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đẹp
các mẫu tượng phật hoàng trần nhân tông đẹp nhất
Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông tọa đài sen
các mẫu tượng phật hoàng trần nhân tông đẹp nhất
Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông cho phòng thờ Phật

“Thỉnh” tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông ở đâu uy tín?

Đôi nét về cơ sở chúng tôi: Đúc Tượng Đồng là đơn vị chuyên đúc tượng đồng tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Sở hữu 20 nghệ nhân giỏi, hơn 50 thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm, 3 phân xưởng đúc lớn và nhiều xưởng vệ tinh. Chúng tôi vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của hơn 80.375 quý Phật tử, quý chùa trên toàn quốc.

Một số công trình đúc tượng Phật tiêu biểu tại cơ sở chúng tôi có thể kể đến như: dự án đúc 12 pho tượng Phật lớn trên 1m55 cho khu du lịch Suối Bang tại Quảng Bình; đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng 3m dát vàng cho chùa Từ Tâm tại Tây Ninh; đúc tượng Phật Thích Ca 2m17 cho chùa Tam Bửu – Tiền Giang; đúc tượng Phật Thích Ca 1m8 cho chùa Nội Phật – Sóc Sơn; đúc 4 pho tượng đồng cỡ lớn cho chùa An Long – Long An, đúc tượng Phật A Di Đà bằng đồng 1m76 tại Tháp Mười, Đồng Tháp và hàng trăm công trình khác.

Ưu thế nổi trội của chúng tôi so với đơn vị khác

  • Sở hữu nhiều mẫu tượng Phật “độc quyền”
  • Xưởng đúc đồng quy mô lớn, đúc trực tiếp, không qua trung gian
  • Cam kết sử dụng đồng thanh khiết, khách hàng có thể kiểm định
  • Bảo hành rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi 2 bên
các mẫu tượng phật hoàng trần nhân tông đẹp nhất
Đúc Tượng Đồng luôn chú trọng vào mẫu mã tượng

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

>> Có thể bạn quan tâm: 

100 Pho Tượng Bổn Sư Thích Ca đẹp nhất

101 Pho tượng Phật Bà Quan Âm mẫu “độc quyền”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *