Các mẫu tượng A Di Đà đẹp nhất hiện nay!

A Di Đà là một biểu tượng quen thuộc và quan trọng của Phật giáo Việt Nam – mang những phẩm chất và đức hạnh cao quý của một đấng tối cao. Ngày nay rất nhiều gia đình ở Việt Nam thờ phật A Di Đà với mong muốn sự an bình, sức khỏe, mọi chuyện đều tai qua nạn khỏi. Trong bài viết dưới đấy, cùng Đúc Tượng Đồng chiêm ngưỡng các mẫu tượng Phật  A Di Đà chất lượng, đẹp nhất để có được sự lựa chọn ưng ý nhé!

tượng Phật  A Di Đà
cùng chiêm ngưỡng các mẫu tượng A Di Đà đẹp nhất

Tìm hiểu về tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là ai?

Phật A Di Đà (tiếng Phạn là Amitabha) là giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc, cách xa cõi to bà đến “mười muôn ức cõi”. Phật A Di Đà là gương sáng cho Đức Hạnh Thanh Tịnh bởi thân Ngài chói ngời hào quang sáng suốt.

Ý nghĩa tên Phật A Di Đà

A Di Đà mang 3 nét ý nghĩa: Nghĩa thứ nhất là vô lượng quang (nghĩa là hào quang và trí tuệ của Ngài chiếu sáng khắp thế giới); nghĩa thứ hai là Vô lượng thọ (nghĩa là thọ mạng của Ngài sống lâu vô lượng); Nghĩa thứ ba là vô lượng công đức (nghĩa là Ngài làm công đức nhiều không thể kể xiết).

Ngày nay, các Phật tử Việt Nam nói riêng thường hay niệm “A Di Đà Phật”. Đây chính là phương pháp tu nhất tâm niệm danh hiệu đức Phật A Di Đà.

Niệm A Di Đà Phật là chánh niệm mang đến ánh sáng thức tỉnh soi sáng tâm hồn để họ nhận ra được những điều tốt đẹp trong cuộc sống và bớt sân si hơn.

tượng Phật  A Di Đà
Ngày nay tượng được thờ cúng ở rất nhiều nơi

Hình dáng đặc trưng của Phật A Di Đà

Phật A Di Đà trên đầu có các cụm tóc xoắn ốc, mắt nhìn xuống, miệng thoáng nụ cười cảm thông cứu độ, khoác trên người áo cà sa màu đỏ.

Phật A Di Đà có thể trong tư thế đứng, tay làm ấn giáo hóa – tức là tay mặt đưa ngang vai, chỉ lên, tay trái đưa ngang bụng, chỉ xuống, hai lòng bàn tay hướng về phía trước; trong mỗi tay, ngón trỏ và ngón cái chạm nhau làm thành vòng tròn.

Những điều cần lưu ý khi thỉnh tượng Phật A Di Đà về thờ cúng?

– Về chất liệu đúc:

Ngày nay, tượng Phật A Di Đà được chế tác nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau với sự đa dạng chất liệu. Điển hình như tượng đá, tượng gỗ, tượng đồng, gốm sứ, tượng nhựa composite… Mỗi chất liệu chế tác tượng đều mang vẻ đẹp đặc trưng riêng, hội tụ tinh hoa của nghệ thuật chế tác tượng Phật. Tùy theo sở thích, tài chính, nhu cầu sử dụng để gia chủ có sự lựa chọn phù hợp.

Trong đó, tượng phật bằng đồng đáp ứng các tiêu chí về độ bền, mẫu mã đẹp, giá thành tốt. Do đặc tính, kim loại đồng có độ bền hàng trăm năm. Đúc một pho tượng đồng cần nhiều thời gian, tâm huyết và công sức. Tuy nhiên, thành quả nhận được luôn khiến cho người xem phải “trầm trồ”.

Những pho tượng Phật bằng đồng ngày nay được người nghệ nhân chế tác thủ công vô cùng tinh xảo, bề mặt tượng được xử lý trau chuốt, mượt mà tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, sắc màu đồng sang trọng phù hợp trong mọi không gian thờ cúng tâm linh.

tượng Phật  A Di Đà
Tượng đồng cho độ bền vượt trội theo thời gian

– Về kích thước tượng:

Tùy theo không gian bài trí và nhu cầu sử dụng, quý vi lựa chọn tượng Phật với kích thước phù hợp.

Tượng Phật nhỏ trưng bày tại gia hay phòng làm việc có các kích thước: 23cm, 39cm, 42cm, 48cm, 68cm, 81cm,…

Tượng Phật lớn trong các chùa chiền có các kích thước như: 1m27, 1m55, 1m76, 2m17, 3m,…

tượng Phật  A Di Đà
Tượng có kích thước từ nhỏ đến lớn

– Về đơn vị chế tác:

Một pho tượng chất lượng phải được chế tác từ đơn vị có uy tín trên thị trường. Do đó, Để mua được sản phẩm đẹp với giá tốt nhất, quý khách nên lựa chọn đơn vị chế tác và phân phối trực tiếp, tránh mua của các tiểu thương nhỏ lẻ hay chợ cóc, vì đây là gian hàng thương mại, nhập hàng về bán, sản phẩm khó kiểm chứng về nguồn gốc, xuất xứ.

tượng Phật  A Di Đà
Lựa chọn đơn vị chế tác uy tín

Xem ngay các mẫu tượng Phật A Di Đà đẹp nhất hiện nay!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán tượng Phật với mẫu mã và chất lượng khác nhau. Đúc Tượng Đồng tự hào khi là đơn vị sở hữu nhiều mẫu tượng Phật bằng đồng với chất lượng hoàn thiện tốt và độ bền cao. Đến với Đúc Tượng Đồng để cùng chiêm ngưỡng ngay các mẫu tượng Phật A Di Đà bằng đồng đẹp nhất!

tuong phat a di da bang dong do mau tram co 1m07 5
Tượng được đúc bằng chất liệu đồng chuẩn
tuong a di da bang dong do cao 61cm 3
Hình khối cân đối, tỷ lệ
tuong phat a di da bang dong 1m47 8
Diện mặt truyền thần
tuong a di da bang dong do cao 1m55 6
Tượng Phật được chế tác bởi người nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm
tuong phat a di da bang dong 56cm dat vang 9
Bề mặt tượng dát vàng đem đến độ bền vĩnh cửu theo thời gian
tuong phat a di da ngoi bang dong do dat vang 9999 90cm 4
Tượng Phật có nhiều kích thước cho khách hàng lựa chọn

Mua tượng Phật A Di Đà bằng đồng đẹp, giá tốt ở đâu?

Cơ sở Đúc Tượng  Đồng với phương châm luôn đặt chữ “tín” lên hàng đầu, cam kết chỉ cung cấp tượng với chất liệu đồng tốt nhất, đảm bảo bố cục tốt và hài hòa với những đường nét chạm trổ sắc nét, để những bức tượng có được thần thái tốt nhất. Lựa chọn Đúc Tượng Đồng làm địa chỉ mua và đặt đúc những bức tượng khảm tam khí hay bất cứ chất đồng nào bạn còn được đảm bảo có được mức giá rẻ nhất. Xưởng trực tiếp đúc tượng và cung ứng trên thị trường mà không qua bất cứ kênh trung gian nào, nên hoàn toàn kiểm soát được chất lượng đồng và mức giá tốt nhất.

Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Chúng tôi nhận chế tác  tượng Phật theo kích thước, mẫu mã yêu cầu.

Xem ngay:

+101 mấu tượng truyền thần đẹp nhất

+101 mẫu tượng Danh Nhân chất lượng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *