Bộ 12 con giáp

Hiển thị 1–40 của 71 kết quả

Bộ 12 con giáp phong thủy mang ý nghĩa đem đến tài lộc, may mắn, sự thịnh vượng và cát khí cho gia chủ. Bao gồm 12 tượng linh vật đại diện cho các tuổi Tý (Chuột), Sửu (Trâu), Dần (Hổ), Mão (Mèo), Thìn (Rồng), Tị (Rắn), Ngọ (Ngựa), Mùi (Dê), Thân (Khỉ), Dậu (Gà), Tuất (Chó), Hợi (Lợn). Hôm nay, cơ sở Đúc Tượng Đồng xin giới thiệu đến quý vị bộ 12 con giáp bằng đồng được chế tác thủ công tinh xảo trên chất liệu đồng thanh khiết. Với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, đem đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

Đúc Tượng Đồng là xưởng đúc đồng chuyên nhận thi công các hạng mục tượng linh vật phong thủy, vật phẩm phong thủy, tượng đồng, tranh đồng… Chúng tôi nhận chế tác tượng linh vật phong thủy theo yêu cầu khách hàng, hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

Ý nghĩa tượng 12 con giáp trong phong thủy

Theo truyền thuyết về 12 con giáp bắt nguồn từ Trung Quốc. Vào ngày sinh nhật Ngọc Hoàng, các loài vật đã cùng nhau thi tài xem ai là người thắng cuộc. Từ đó quyết định vị trí đứng đầu và thứ tự lần lượt của 12 con giáp.

1. Linh vật tuổi Tý – Tượng Chuột

Chuột là linh vật đứng đầu trong bộ 12 con giáp với bản tính thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát. Người tuổi Tý thường được đánh giá cao bởi sự quyết đoán, khôn ngoan và linh lợi. Đặt tượng chuột trong nhà đem đến may mắn về tiền bạc, tài chính ổn định, thịnh vượng và hạnh phúc.

Tuổi hợp với người tuổi Tý là Thìn, Sửu. Tuổi Thân không hợp và tuổi Ngọ càng kỵ hơn và chỉ có hai Tý mới có thể hợp lực làm ăn lâu dài.

2. Linh vật tuổi Sửu – Tượng Trâu

Trong cuộc đua của 12 con giáp, trâu là con vật đạt vị trí số hai, đại diện cho sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, người tuổi Sửu đa số có tính sống tự lập, trưởng thành sớm, tính cách mạnh mẽ và kiên định.

Người tuổi này có nhiều ước mơ, hoài bão, ý chí lớn, không ngại khó khăn, nguy hiểm. Tuổi Sửu hợp tuổi Dậu, tuổi Mùi, hạn chế. Kỵ tuổi Dần.

Tượng trâu phong thủy biểu tượng cho sự thịnh vượng, ấm no, trường tồn và vĩnh cửu.

bộ 12 con giáp
Tượng trâu đem đến sự thành công trong công việc, cuộc sống

3. Linh vật tuổi Dần – Tượng Hổ

Tuổi Dần đại diện cho quyền lực, sức mạnh của chúa tể sơn lâm. Họ thích những công việc mạo hiểm, đem đến vinh quanh, thành công rực rỡ cho mình. Người tuổi này có tài lãnh đạo, luôn nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh và ra sức bảo vệ gia đình của mình.

Đặt tượng linh vật tuổi Dần trong nhà, phòng làm việc đem đến cho gia chủ nhiều vận may trong công việc, cuộc sống, sự nghiệp thăng tiến.

bộ 12 con giáp
Tượng linh vật hổ vàng biểu tượng cho sự thịnh vượng, quyết đoán

4. Linh vật tuổi Mão – Tượng Mèo

Người tuổi Mão thường thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và dám chịu đựng mọi áp lực công việc. Đặt tượng linh vật tuổi Mão trong nhà sẽ giúp gia chủ gia tăng cát khí, vượng khí cho không gian.

bộ 12 con giáp
Mèo phong thủy rất tinh ranh và thông minh

5. Linh vật tuổi Thìn – Tượng Rồng

Tượng trưng cho sự thịnh vượng và phong phú. Rồng cũng thể hiện được ý chí mạnh mẽ, vượt qua mọi rào cản, khó khăn. Đồng thời, rồng cũng là biểu tượng cho sự bảo vệ, sử dụng trấn trạch rất tốt.

bộ 12 con giáp
Tượng rồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, quyền uy

6. Linh vật tuổi Tỵ – Tượng Rắn

Tuổi Tỵ là những người khôn ngoan, khéo léo và mạo hiểm. Họ giàu tình cảm, có đời sống nội tâm khá phong phú, lãng mạn và luôn khiến người khác bị thu hút bởi vẻ đẹp, sự uyển chuyển của mình.

Trưng bày tượng rắn phong thủy đem lại sự quyết đoán trong công việc, từ đó đưa gia chủ tới những thành công nhất định. Hơn thế, rắn còn mang ý nghĩa xua đuổi tà khí, mang lại điều lành.

bộ 12 con giáp
Tượng rắn phong thủy có khả năng trấn trạch rất tốt

7. Linh vật tuổi Ngọ – Tượng Ngựa

Là biểu tượng của sự bền bỉ, gắn liền với sự thành công, thăng tiến trong sự nghiệp, đặt tượng ngựa trong phòng làm việc sẽ giúp gia chủ gặt hái nhiều thành công.

bộ 12 con giáp
Ngựa chiến đem đến sự thành công trong công việc

8. Linh vật tuổi Mùi – Tượng Dê

Tuổi Mùi đại diện cho những người sống giàu tình cảm, nhân hậu, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt, người tuổi này thông minh sắc sảo, tài trí hơn người, có con mắt nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích nhạy bén.

Tượng dê phong thủy thường đi liền với đồng tiền âm dương, tượng trưng cho may mắn, tài lộc trong làm ăn kinh doanh.

9. Linh vật tuổi Thân – Tượng Khỉ

Người tuổi Thân có tính cách thân thiện, dễ gần, thường hay giúp đỡ người khác trong cuộc sống. Trong công việc, họ luôn bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề. Do vậy, đặt tượng Khỉ trong nhà sẽ giúp chủ nhân luôn giải quyết công việc mau chóng và đạt hiệu quả cao.

10. Linh vật tuổi Dậu – Tượng Gà

Trong số 12 con giáp, gà là con vật đại diện cho sự năng động, nhiệt tình và kiêu hãnh. Vì thế mà những người tuổi Dậu luôn luôn sôi nổi, yêu đời, tràn đầy năng lượng sống. Họ được mọi người yêu quý bởi lòng tốt bụng, tinh thần trách nhiệm và tính tình ngay thẳng.

Do vậy, tượng linh vật gà được nhiều người yêu thích, bài trí trong nhà là biểu tượng của may mắn, điềm lành, xua đi những khí xấu xung quanh.

bộ 12 con giáp
Tượng gà biểu trưng cho may mắn, điều lành

11. Linh vật tuổi Tuất – Tượng Chó

Tượng chó là biểu tượng của sự trung thành, trấn giữ nhà cửa. Chó cũng mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng. Trong phong thuỷ học, chó cũng là vật để hóa giải sát khí trong nhà, để cầu mong sự tốt lành, tránh điều dữ, nhưng không để hình chó ở cửa chính mà để ở cửa ngách; vì trấn thủ ở cửa lớn thông thường người ta dùng tượng sư tử.

12. Linh vật tuổi Hợi – Tượng Lợn

Tuổi Hợi là những người giàu lòng trắc ẩn, nhân ái và yêu thương mọi người. Họ sống tự do, thoải mái và phóng khoáng. Vì vậy, tuổi Hợi được mọi người xung quanh quý mến, tôn trọng. Nhờ vào tài năng và sự chăm chỉ của mình, những người này sớm xây dựng được một sự nghiệp vững chắc, ổn định.

Trong phong thủy, đặt tượng linh vật tuổi Hợi trong nhà sẽ mang tới sự sung túc, hạnh phúc cùng nguồn tài chính ổn định cho gia đình

bộ 12 con giáp
Tượng lợn biểu trưng cho sự sung túc, may mắn, ổn định

Bộ tượng 12 con giáp hợp tuổi nào, mệnh gì?

Tùy theo quan điểm phong thủy và “cách chơi” của mỗi người để bạn lựa chọn bộ tượng hợp với bản mệnh của mình.

Bạn có thể lựa chọn tượng linh vật theo tuổi hoặc sử dụng cả bộ tượng đều được. Bởi yếu tố phong thủy còn được xét theo nhiều khía cạnh như màu sắc, chất liệu, kích thước… Và hơn hết, chính bạn có “niềm tin” vào những vật phẩm sử dụng thì điều may mắn, cát tường sẽ vào nhà.

Lưu ý khi chọn tượng linh vật theo tuổi:

Tuổi Tý: tượng Chuột, tượng Rồng, tượng Khỉ, tượng Trâu

Tuổi Sửu: Tượng Rắn, tượng Gà, tượng Chuột

Tuổi Dần: Tượng Ngựa, tượng Chó, tượng Lợn

Tuổi Mão: tượng Lợn, tượng Chó, tượng Dê

Tuổi Thìn: tượng Khỉ, tượng Chuột, tượng Gà

Tuổi Tỵ: tượng Gà, tượng Trâu,

Tuổi Ngọ: tượng Chó, tượng Hổ, tượng Dê

Tuổi Mùi: tượng Heo, tượng Mèo, tượng Ngựa

Tuổi Thân: tượng Chuột, tượng Rồng, tượng Rắn

Tuổi Dậu: tượng Rắn, tượng Trâu, tượng Rồng

Tuổi Tuất: tượng Hổ, tượng Ngựa

Tuổi Hợi: tượng Lợn, tượng Mèo, tượng Dê

Vị trí đặt tượng 12 con giáp đẹp, chuẩn phong thủy

Với những năng lực phong thủy mạnh mẽ, đặt bộ 12 con giáp trong nhà sẽ giúp gia chủ “nhân đôi” may mắn trong công việc, cuộc sống. Vật phẩm thích hợp trưng bày ở những không gian rộng rãi như phòng khách gia đình, phòng làm việc, phòng họp hoặc cũng có thể làm quà biếu tặng cao cấp.

Bộ tượng 12 con giáp cần đặt nơi cao ráo, thông thoáng, không đặt hướng vào những khu vực ẩm thấp như nhà vệ sinh, nhà tắm.

Tốt nhất nên đặt hướng ra cửa chính, kê thêm đôn, kệ hoặc đặt trên bàn để giúp tượng trông cao ráo và đẹp hơn.

bộ 12 con giáp
Tượng linh vật phong thủy cho phòng khách, phòng làm việc

Tư vấn chọn bộ 12 con giáp phù hợp

Hiện nay, bộ tượng 12 con giáp phong thủy được chế tác với đa dạng kích cỡ, mẫu mã. Tùy thuộc vào sở thích, ngân sách chi phí và sự phù hợp không gian để người mua có sự lựa chọn phù hợp.

– Đối với tượng nhỏ, bày trong nhà có thể tham khảo kích thước cao 9cm, 11cm, 13cm, 18cm, 21cm…

– Đối với tượng lớn bài trí trong không gian rộng, bạn có thể lựa chọn bộ cao 30cm, 38cm, 42cm ,45cm…

bộ 12 con giáp
Tùy theo không gian bài trí để lựa chọn bộ 12 con giáp phù hợp

Vì sao bộ 12 con giáp bằng đồng được ưa chuộng?

Có thể nói, ngày nay tượng linh vật phong thủy được chế tác trên nhiều chất liệu như tượng đồng, gỗ, gốm sứ, đá trắng, thạch cao, nhựa composite… với những ưu điểm và vẻ đẹp đặc trưng riêng. Song, các mẫu tượng linh vật bằng đồng được nhiều người yêu thích bởi mẫu mã tinh xảo, kiểu dáng sang trọng và độ bền cao.

Ánh sáng vàng kim trong phong thủy còn biểu trưng cho sự thịnh vượng, cát khí và tài lộc. Đặc biệt, đối với tượng dát vàng 9999/ mạ vàng 24k có giá trị thẩm mỹ cao và độ bền gần như mãi mãi.

bộ 12 con giáp
Tượng linh vật bằng đồng có mẫu mã tinh xảo

Tượng linh vật bằng đồng có những mẫu mã nào?

Về cơ bản, tượng linh vật bằng đồng có các loại cơ bản sau:

*Xét về quy cách chế tác 

Tượng đồng đúc máy: Đúc khuôn cát bằng máy móc, chủ yếu đúc tượng nhỏ, chất liệu đồng vàng, sản xuất hàng loạt, giá thành rẻ, chất lượng hoa văn khá sắc nét, độ bền cao.

Tượng đồng đúc thủ công: Mọi công đoạn chế tác hoàn toàn thủ công, rất kỳ công, chủ yếu đúc tượng cỡ trung và cỡ lớn. Chất liệu chế tác là đồng đỏ, đồng catut, đồng nồi hè, giá thành cao, hoa văn đường nét rất tinh xảo.

*Xét về mẫu mã 

– Tượng đồng màu nguyên bản

– Tượng đồng màu bề mặt như màu trầm cổ (hạ màu thời gian), màu hun xanh, màu nâu, màu xanh ngọc…

– Tượng đồng dát vàng 9999/mạ vàng 24k

bộ 12 con giáp
Tượng linh vật dát vàng cao cấp

Giá tượng linh vật bằng đồng bao nhiêu?

Báo giá tượng linh vật phong thủy bằng đồng tùy thuộc vào kích thước, mẫu mã và chất lượng sản phẩm.

– Đối với các tượng cỡ nhỏ có giá dao động từ 500.000đ – 2.000.000đ

– Đối với các tượng cỡ trung có giá dao động từ 2.000.000đ – 20.000.000đ

– Đối với các tượng cỡ lớn có giá dao động từ 20.000.000đ đến hàng trăm triệu đồng

Ngoài ra, Đúc Tượng Đồng còn nhận chế tác tượng linh vật phong thủy theo yêu cầu khách hàng. Để được tư vấn và báo giá chính xác, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Hotline: 0937 522 286 để được hỗ trợ

bộ 12 con giáp
Báo giá tượng linh vật tùy theo mẫu mã, cỡ tượng

Địa chỉ mua tượng linh vật bằng đồng uy tín!

Tự hào là đơn vị kế thừa và phát huy nghề đúc đồng tại làng nghề Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Tượng Đồng luôn không ngừng nâng tầm các sản phẩm đồ đồng phong thủy, mỹ nghệ ngày một đẹp hơn, đa dạng hơn về mẫu mã, hình dạng, kích thước cũng như có giá trị cao hơn.

Với phương châm chú trọng vào chất lượng sản phẩm, chúng tôi luôn tập trung nghiên cứu mẫu mã để tạo nên những mẫu tượng đẹp nhất. Khẳng định sự “khác biệt” về năng lực doanh nghiệp đúc tượng đồng.

– Sở hữu 20 nghệ nhân giỏi, 50 thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm

– Sở hữu nhiều mẫu tượng “độc quyền” tạo dựng theo tư liệu chuẩn nhất

– Sử dụng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha

Đối với tượng mạ vàng 24k/ Dát vàng 9999 chuẩn, nói không với các loại vàng công nghiệp, vàng non

– Xưởng đúc trực tiếp, chính sách bảo hành rõ ràng, minh bạch

Chúng tôi nhận chế tác tượng ngựa đồng theo yêu cầu khách hàng

Xưởng Đúc Tượng Đồng hiện có 3 phân xưởng đúc lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề Ý Yên; 3 chi nhánh bán hàng tại Nam Định, Hà Nội và TP.HCM. Chúng tôi nhận đặt hàng Online, chế tác tượng đồng phong thủy theo yêu cầu khách hàng. Quý khách có thể nhận diện thương hiệu qua hệ thống website và các kênh truyền thông khác của chúng tôi như facebook, zalo, youtube…

Để được tư vấn vui lòng liên hệ HOTLINE: 0937 522 286 hoặc kết nối zalo để được chat hỗ trợ!

>> Có thể bạn quan tâm: 50+ Tượng linh vật phong thủy bài trí phòng làm việc đẹp nhất